Mẹo Mua Sắm: Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh cho gia đình

05/11/2018, 21:00 GMT+07:00

Bạn đang có nhu cầu chọn mua tủ lạnh mới cho gia đình nhưng phân vân không biết lựa chọn như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn dắt túi vài kinh nghiệm chọn mua được chiếc tủ lạnh ưng ý để phục vụ cho cả gia đình.

Những điểm cần lưu ý khi chọn mua tủ lạnh

1. Kích thước

Kích thước của tủ lạnh nên phù hợp với diện tích căn bếp của bạn. Nếu phòng bếp quá nhỏ, không nên chọn tủ lạnh quá to, và ngược lại, một căn bếp khá rộng rãi thì bạn có thể đặt một chiếc tủ lạnh to hơn để cho cân xứng.

Mẹo Mua Sắm: Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh cho gia đình

Ngoài ra, bạn cũng cần phải đảm bảo một khoảng cách nhỏ xung quanh tủ, và chắc chắn là có đủ chỗ để mở cửa tủ và lấy đồ thoải mái.

2. Dung tích

Việc lựa chọn dung tích tủ lạnh sẽ phụ thuộc vào số thành viên trong gia đình và nhu cầu sử dụng. Theo ước tính thì mỗi người sẽ cần dùng khoảng 20-25l dung tích tủ, và bạn cứ thế nhân lên với số người trong gia đình là ra số dung tích cần sử dụng.

Mẹo Mua Sắm: Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh cho gia đình

Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc thêm về nhu cầu sử dụng, môi trường sống, thời tiết nóng hay lạnh cũng quyết định lượng thực phẩm, nước uống cất giữ trong tủ lạnh. Hoặc gia đình có thường xuyên có bạn bè, người thân đến chơi hay không, có cần tích trữ nhiều đồ ăn không. Từ đó bạn có thể lựa chọn tủ to hay nhỏ, không nhất thiết phải đúng theo quy tắc tính số dung tích bên trên.

3. Mục đích sử dụng

Ngày nay nhiều loại tủ lạnh được trang bị thêm rất nhiều tính năng khác nhau. Khi đi chọn mua tủ lạnh, bạn hãy quan sát chiếc tủ và nghĩ xem các thiết kế và tính năng đó sẽ giúp ích gì cho cuộc sống của bạn.

Mẹo Mua Sắm: Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh cho gia đình

Việc tính toán này sẽ giúp bạn chọn mua được chiếc tủ lạnh có vừa đủ những tính năng cần thiết, không quá dư thừa những tính năng mà bạn ít hoặc không sử dụng đến. Vì thông thường, tủ lạnh có càng nhiều tính năng, càng nhiều công nghệ thì càng đắt tiền. Nếu bạn mua một chiếc tủ lạnh mà không sử dụng hết các tính năng của nó thì sẽ rất lãng phí.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc thêm nếu gia đình có trẻ nhỏ và người già, hãy đảm bảo rằng chiếc tủ lạnh mà bạn mua về dễ sử dụng để các thành viên trong gia đình đều có thể dùng nó.

4. Tiêu hao nhiên liệu

Tủ lạnh là món đồ dùng tiêu tốn khá nhiều điện sinh hoạt trong gia đình, vì vậy vấn đề tiêu thụ điện rất cần được quan tâm khi chọn mua tủ lạnh.

Mẹo Mua Sắm: Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh cho gia đình

Với những chiếc tủ lạnh kiểu nén bằng điện cơ sẽ giúp tiết kiệm điện nhất. Loại tủ làm lạnh trực tiếp (có đọng tuyết) tốn điện hơn nhiều so với loại tủ làm lạnh gián tiếp (không đọng tuyết).

Cùng một kiểu, cùng một quy cách thì loại tủ lạnh có bộ nén công suất nhỏ sẽ ít tốn điện hơn. Ngoài ra, cửa tủ càng kín thì càng ít tốn điện. Vì vậy trong quá trình sử dụng, bạn cần chú ý khi đóng mở tủ phải đảm bảo tủ luôn luôn kín.

5. Kiểm tra kỹ trước khi mua

Vì tủ lạnh là thứ mà bạn không được dùng thử, chạy thử nên khi đi mua tủ lạnh cần phải kiểm tra thật kỹ, bằng cách là thử đóng mở tủ xem cánh cửa tủ có chắc chắn hay không. Khi đóng thì tủ có đủ kín không, thân tủ có vững chắc hay không.

Mẹo Mua Sắm: Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh cho gia đình

Một lưu ý nhỏ là bạn cần đọc kỹ các thông số kỹ thuật thường được in thành cuốn và đi kèm mỗi chiếc tủ lạnh. Trong đó sẽ cho bạn biết về các tính năng và mọi thông số của tủ lạnh.

Trên đây là một số kinh nghiệm bạn có thể tham khảo khi đang có ý định chọn mua một chiếc tủ lạnh mới cho gia đình. Ngoài ra bạn cũng có thể thảo luận với các thành viên trong gia đình xem nhu cầu của họ là gì, tham khảo ý kiến bạn bè, người thân về các loại tủ mà họ đang sử dụng. Sau cùng là lựa chọn thương hiệu uy tín, một nơi bán hàng đáng tin cậy để chọn mua chiếc tủ lạnh ưng ý phục vụ cho cả gia đình nhé.