Mẹo Mua Sắm: Có nên mua camera hành trình cho ô tô?

12:30 06/11/2018

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về camera hành trình cũng như lợi ích khi sử dụng để có thể quyết định nên trang bị cho chiếc xe của mình hay không.

Camera hành trình là gì?

Camera hành trình còn có tên gọi khác là "Black Box Car" - hay vẫn được biết đến với cái tên quen thuộc là hộp đen. Đây là thiết bị hỗ trợ ghi lại mọi hình ảnh và âm thanh trong suốt hành trình lái xe của bạn.

Mẹo Mua Sắm: Có nên mua camera hành trình cho ô tô?

Lợi ích của việc lắp camera hành trình

Hiện nay, các camera hành trình không chỉ có chức năng ghi lại những khoảnh khắc trên các cung đường mà còn nhiều tác dụng cần thiết khác đối với sự an toàn của tài xế lái xe. Cụ thể như:

1. Giám sát vị trí xe

Hầu hết các loại camera hành trình hiện nay đều cho phép người dùng có thể giám sát hành trình của xe từ xa thông qua chiếc điện thoại.

Mẹo Mua Sắm: Có nên mua camera hành trình cho ô tô?

Bạn có thể xác định được vị trí xe cần theo dõi đang ở đâu, hành trình như thế nào. Chức năng này cực kỳ hữu ích khi bạn cho người khác mượn xe hoặc làm dịch vụ cho thuê xe.

2. Chống tai nạn giao thông

Với tình hình giao thông dày đặc như hiện nay ở đường phố Việt Nam thì việc lắp camera hành trình là rất cần thiết. Các loại camera thông minh đều có thể trở thành trợ lý cho bạn nhằm cảnh báo tình hình giao thông giúp hạn chế thấp nhất những vụ va chạm.

Mẹo Mua Sắm: Có nên mua camera hành trình cho ô tô?

Hệ thống cảm biến của camera sẽ dựa vào vận tốc và tọa độ giữa xe của bạn với xe phía trước để đưa ra các cảnh báo, hoặc nó sẽ thông báo khi xe chạy quá tốc độ, lấn làn đường, thông báo tình hình từng cung đường sắp đi qua để bạn có thể kịp thời xử lý.

3. Chỉ dẫn chính xác các cung đường

Camera hành trình không chỉ ghi lại hình ảnh của chuyến đi mà còn có chức năng chỉ dẫn đường đi khá chính xác. Điều này giúp hạn chế đi lạc đường và bạn còn có thể tính toán được mức độ tiêu hao nhiên liệu của xe.

Mẹo Mua Sắm: Có nên mua camera hành trình cho ô tô?

4. Bảo vệ tài xế khi lái xe

Vì ghi lại được mọi hình ảnh trong suốt chuyến đi nên camera hành trình cũng có thể cung cấp bằng chứng xác thực khi xảy ra các tình huống như va chạm, tai nạn...

Camera hành trình - người bạn đường đáng tin cậy

Với nhiều tính năng và lợi ích mà camera hành trình mang lại thì việc trang bị cho ô tô của mình là hoàn toàn hợp lý. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiền bạc mà còn bảo vệ an toàn khi lái xe.

Mẹo Mua Sắm: Có nên mua camera hành trình cho ô tô?

Để lái xe an toàn và thoải mái, bạn hãy chọn một chiếc camera hành trình với các tính năng phù hợp, cùng mức ngân sách trong khả năng cho phép. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại camera hành trình nên sẽ rất dễ dàng nếu bạn muốn trang bị cho xế yêu của mình.