Mẹo Mua Sắm: Bí quyết mua sắm online hiệu quả

15:22 21/10/2018

Đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet chính là mua sắm trực tuyến đang dần trở thành xu hướng nhờ những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn sản phẩm phù hợp giữa một thế giới bạt ngàn sản phẩm với vô vàn mức giá từ nhiều người bán khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn chọn được đúng sản phẩm cần mua và han chế được rủi ro tiền mất tật mang.

Mẹo Mua Sắm: Bí quyết mua sắm online hiệu quả

Tham khảo website chính thức của nhãn hàng

Thông thường trên các kênh website cung cấp chính hãng của sản phẩm sẽ được đầu tư nhiều về mặt hình ảnh cũng như nội dung, cung cấp cho người dùng những thông tin cần thiết về sản phẩm.

Việc tham khảo một trang web có sự đầu tư, được thiết kế chỉn chu, cung cấp đầy đủ thông tin cũng giúp tạo thêm sự tin tưởng, an tâm hơn khi mua sắm online.

Không những vậy, trên các trang web này cũng có các thông tin liên lạc như hotline, địa chỉ cửa hàng hoặc nơi đặt văn phòng để đảm bảo uy tín.

So sánh giá

Khi có nhu cầu mua một sản phẩm nào đó, đừng vội quyết định mua ngay khi vừa nhìn thấy nó trên một trang bán hàng mà hãy thử tìm thêm trên nhiều trang khác để tham khảo giá cả.

Mẹo Mua Sắm: Bí quyết mua sắm online hiệu quả

Điều này thì Google sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều, chỉ cần gõ tên sản phẩm và tìm kiếm bạn sẽ nhận được kết quả trả về là rất nhiều trang đăng bán cùng một sản phẩm nhưng lại có mức giá khác nhau.

Việc so sánh giá không chỉ giúp bạn lựa chọn được nơi mua hàng với mức giá hợp lý nhất mà còn giúp loại bỏ những nơi thiếu uy tín. Chắc chắn chúng ta sẽ phải đặt nghi vấn với nơi nào đăng bán sản phẩm với mức giá quá rẻ so với mặt bằng chung đúng không nào?

Săn mã, voucher khuyến mại

Hiện nay, để thu hút được nhiều người tiêu dùng, các trang thương mại điện tử cũng tạo ra nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá hấp dẫn bằng voucher, mã giảm giá...

Mẹo Mua Sắm: Bí quyết mua sắm online hiệu quả

Có rất nhiều cách để biết được thông tin giảm giá, ưu đãi từ các trang này như: thường xuyên theo dõi trên website, trang fanpage chính thức trên Facebook hoặc đăng ký nhận email. Khi có thông tin ưu đãi, giảm giá, bạn sẽ không bị bỏ lỡ. Ngoài ra, hãy đăng ký thành viên trên các trang mua sắm uy tín vì đôi lúc họ sẽ có chương trình ưu đãi dành riêng cho thành viên hoặc tri ân khách hàng được thông tin trực tiếp đến từng người tiêu dùng.

Chọn nơi mua sắm tin cậy

Thực tế có rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười mà chúng ta có thể thấy mỗi ngày từ việc mua sắm online. Để tránh rủi ro và hạn chế các trường hợp "tiền mất tật mang", hãy chọn mua sắm ở các trang thương mại điện tử lớn, có uy tín.

Mẹo Mua Sắm: Bí quyết mua sắm online hiệu quả

Trên các trang này bạn sẽ thấy người tiêu dùng được tự do bình luận, đánh giá sản phẩm. Vì vậy bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều ý kiến trước khi quyết định mua một món hàng nào đó.

Lựa chọn hình thức thanh toán

Đối với những lần đầu mua sắm online mà bạn vẫn còn nhiều nghi ngại, hãy chọn hình thức thanh toán sau khi nhận hàng. Bạn sẽ được kiểm tra hàng hóa trước khi nhận để xác định chất lượng cũng như mẫu mã, màu sắc có đúng như mong muốn hay không.

Mẹo Mua Sắm: Bí quyết mua sắm online hiệu quả

Thêm một lưu ý nhỏ là nếu như không cần gấp, hãy chọn hình thức giao hàng bình thường để tiết kiệm chi phí giao hàng.

Ngoài những bí quyết trên đây, khi mua sắm online bạn cần phải luôn tỉnh táo để không sa đà hay quá ham khuyến mại mà mua sắm quá nhiều thứ không cần thiết hoặc chưa cần dùng đến, chưa biết công dụng là gì. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chờ các dịp sale lớn từ các trang mua sắm trực tuyến để "săn" hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí mua sắm đấy.