Mẹo Mua Sắm: Bí kíp mua sắm tiết kiệm cho sinh viên xa nhà

16:59 29/10/2018

Đối với sinh viên xa nhà thì hàng tháng đều có rất nhiều thứ phải chi tiêu, từ tiền nhà, tiền điện nước cho đến sinh hoạt phí. Nhưng mua sắm cũng là nhu cầu thiết yếu, vậy làm sao để có thể chi tiêu hợp lý?

Một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn trải qua giai đoạn sinh viên một cách dễ dàng mà không lo sẽ bị viêm màng túi vì đã lỡ vung tay quá trán.

Săn voucher giảm giá

Đôi khi học hành căng thẳng, mệt mỏi, còn phải vất vả đi làm thêm, bạn cũng cần được nghỉ ngơi, thư giãn và vui chơi với bạn bè, nhưng chi phí cho khoản này là khá tốn kém. Có một cách để bạn vẫn có thể tận hưởng cuộc sống, đó chính là săn voucher trên các trang web chuyên bán deal. Bạn có thể dễ dàng tìm được rất nhiều voucher ăn uống, dịch vụ spa, hoặc thậm chí là voucher du lịch với mức giá ưu đãi hấp dẫn hơn rất nhiều so với sử dụng dịch vụ nguyên giá.

Mẹo Mua Sắm: Bí kíp mua sắm tiết kiệm cho sinh viên xa nhà

Tuy nhiên, không phải bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào được bán dưới dạng voucher đều đảm bảo chất lượng, bạn có thể tìm hiểu qua bạn bè, hoặc đọc review trên trang web, fanpage của nơi cung cấp dịch vụ, sản phẩm đó để biết thêm thông tin.

Săn khuyến mại từ ngân hàng

Dù ít dù nhiều bạn cũng nên mở cho mình 1 hoặc 2 tài khoản ngân hàng, vừa là "ví tiền" để ba mẹ ở quê có thể gửi tiền, vừa mang đến cho bạn những lợi ích bất ngờ vì chắc chắn ngân hàng nào cũng thường xuyên có chương trình ưu đãi mua sắm cho các chủ thẻ.

Mẹo Mua Sắm: Bí kíp mua sắm tiết kiệm cho sinh viên xa nhà

Đặc biệt là các ưu đãi thường được áp dụng với hóa đơn siêu thị hoặc các dịch vụ mua sắm, ăn uống trong các trung tâm thương mại. Vì vậy bạn có thể tận dụng "nguồn" khuyến mại này để giảm bớt một phần chi tiêu.

Trao đổi, mua bán đồ cũ

"Cũ người mới ta" - những món đồ còn tốt nhưng bạn không sử dụng nữa thì có thể đem ra thanh lý cũng góp phần tạo ra một nguồn thu nho nhỏ cho bạn. Hoặc không, hãy đem chúng để đổi lấy món bạn cần. Hiện nay có một số "chợ đồ cũ" thường hoạt động nhộn nhịp vào cuối tuần, bạn có thể tìm các hội nhóm này trên mạng xã hội và đăng ký tham gia.

Mẹo Mua Sắm: Bí kíp mua sắm tiết kiệm cho sinh viên xa nhà

Tại đây, bạn có thể bán những món đồ mình không sử dụng nữa cho người cần chúng, và đồng thời, chọn mua lại những món đồ bạn đang cần. Từ quần áo, giày dép cho đến trang sức hoặc thậm chí là những món vật dụng nhỏ trong nhà với mức giá khá mềm sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn.

Săn khuyến mại từ mạng xã hội

Hầu hết các trang fanpage bán hàng của các thương hiệu lớn hoặc các shop hiện nay đều áp dụng chiêu thức khuyến mại bằng event trên mạng xã hội.

Mẹo Mua Sắm: Bí kíp mua sắm tiết kiệm cho sinh viên xa nhà

Bạn chỉ cần chịu khó theo dõi các trang fanpage này và tham gia minigame do họ tổ chức cũng có thể nhận được những phần quà rất hữu ích - thông thường sẽ là chính những sản phẩm mà họ bán và đang muốn quảng bá đến rộng rãi khách hàng.

Ngoài ra, đối với sinh viên thì chắc hẳn sách là món ăn tinh thần không thể thiếu, các trang fanpage của nhà phát hành sách cũng thường xuyên có minigame tặng sách mà bạn có thể săn nhé.

Hy vọng với những mẹo nhỏ trên đây, các bạn sinh viên có thể tiết kiệm được kha khá chi phí và không phải lâm vào cảnh "cháy túi" nữa nhé.