Mẹo Mua Sắm: Bàn chải đánh răng điện - Nên hay không?

30/10/2018, 21:27 GMT+07:00

Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin cơ bản về bàn chải đánh răng điện để bạn có thể cân nhắc có nên thử dùng loại bàn chải này hay không.

Từ nhiều năm nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại bàn chải đánh răng điện, một số người dùng vẫn quen với loại bàn chải truyền thống, nhưng cũng có một bộ phận không nhỏ đã thử dùng loại bàn chải đánh răng điện. Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin cơ bản về bàn chải đánh răng điện để bạn có thể cân nhắc có nên thử dùng loại bàn chải này hay không.

Đánh giá hiệu quả làm sạch

Bàn chải đánh răng điện hoạt động bằng pin và có 2 loại cơ chế: loại dùng pin 1 lần và loại có thể sạc lại pin. Hầu hết đều cho hiệu quả làm sạch răng tương tự các loại bàn chải thông thường, một số dòng được hỗ trợ đem lại hiệu quả sạch sâu hơn.

Mẹo Mua Sắm: Bàn chải đánh răng điện - Nên hay không?

Ưu điểm của bàn chải đánh răng điện

Khi hoạt động, bàn chải đánh răng điện sẽ tạo chuyển động cho đầu bàn chải, giúp việc vệ sinh răng miệng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Mẹo Mua Sắm: Bàn chải đánh răng điện - Nên hay không?

Đối với những người bị bệnh viêm khớp thì bàn chải đánh răng điện cũng là giải pháp tốt khi các khớp tay thường bị sưng, đau, khó điều khiển khi dùng bàn chải đánh răng thông thường.

Lựa chọn bàn chải đánh răng điện đúng cách

Tương tự như khi bạn chọn bàn chải đánh răng truyền thống, với bàn chải điện, bạn cũng cần chú ý đến cấu tạo đầu bàn chải nên phù hợp với khuôn hàm của mình để mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu khi chải răng.

Mẹo Mua Sắm: Bàn chải đánh răng điện - Nên hay không?

Hãy chọn loại có cơ chế hoạt động xoay tròn đầu lông bàn chải để có thể làm sạch những vùng răng khó chạm đến trong khoang miệng.

Điểm khác biệt cần lưu ý khi chọn bàn chải đánh răng điện đó chính là lượng pin, thiết bị bấm giờ hay các mức độ điều chỉnh, bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng.

Những lưu ý khi dùng bàn chải điện

Khi dùng bàn chải đánh răng điện, bạn cần lưu ý là chỉ bật công tắc điện khi đã cho bàn chải vào trong miệng, nếu không sẽ khiến kem đánh răng bị bắn tung tóe ra đấy.

Mẹo Mua Sắm: Bàn chải đánh răng điện - Nên hay không?

Vì để đáp ứng được hiệu quả chải sạch răng nên thông thường các loại bàn chải này có mức độ cọ xát trên răng rất cao, vì vậy, bạn nên tránh dùng các loại kem đánh răng có chất tẩy trắng nhiều để tránh gây tổn hại đến lớp men răng.

Nên chọn mua loại bàn chải đánh răng điện nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp sản phẩm bàn chải đánh răng điện cho người tiêu dùng với các mức giá khác nhau tùy theo ngân sách của người mua. Có thể kể đến như: Panasonic, Philips, Oral-B, Colgate... đây là những thương hiệu uy tín mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

Mẹo Mua Sắm: Bàn chải đánh răng điện - Nên hay không?

Một số thương hiệu cũng có sản xuất riêng 2 dòng dành cho người lớn và trẻ em nếu như bạn có nhu cầu mua cho con cái.

Dù sử dụng bàn chải đánh răng điện hay loại bàn chải thông thường bạn vẫn nên chú ý duy trì thói quen vệ sinh răng miệng hằng ngày và khám nha khoa định kỳ để giữ được hàm răng chắc khỏe.

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đủ những thông tin hữu ích để có thể đưa ra quyết định có nên chuyển sang dùng bàn chải điện hay không nhé.