Mẹo hay cho phép dùng điện thoại vừa nghe nhạc Youtube vừa lướt web khác dễ dàng

06/08/2017, 08:08 GMT+07:00

Thực hiện theo vài bước đơn giản sau là bạn có thể vừa tắt màn hình điện thoại vừa nghe nhạc Youtube để tiết kiệm pin điện thoại hơn. Hoặc bạn cũng có thể vừa mở nhạc mà vừa lướt Facebook hay bất cứ trang web nào khác dễ dàng đấy.

Thông thường các điện thoại chỉ cho chúng ta thực hiện 1 thao tác trên 1 trình duyệt duy nhất. Tức là khi bạn mở Youtube lên và nếu muốn làm việc khác như nhắn tin, xem Facebook, lướt mạng,... thì phải tắt Youtube rồi mới thực hiện được.

Nếu bạn muốn tận dụng khoảng thời gian vừa nghe nhạc vừa làm một việc gì khác, hay khi đang thao tác các việc khác thì lại muốn có chút nhạc để thư giãn thì hãy thực hiện mẹo hay ho này ngay. Với cách này thì khi tắt màn hình để tiết kiệm pin điện thoại vẫn nghe được nhạc từ Youtube đấy.

- Đầu tiên, bạn phải tải ngay về ứng dụng Audio Rocket Beta (dành riêng cho Android nhé).

- Sau khi tải xong và mở ứng dụng lên thì bạn sẽ thấy giao diện ứng dụng tương tự với Youtube. Lúc này, bạn chỉ việc nhấp vào ô tìm kiếm để tìm bài hát và chọn mở bài hát mà mình thích là được.


Giao diện rất giống với Youtube nên rất dễ sử dụng nhé.
Giao diện rất giống với Youtube nên rất dễ sử dụng nhé.

- Sau khi mở bài hát lên thì bạn hãy chọn vào nút có hình tai nghe bên trên ngay góc phải màn hình. Nhấp vào biểu tượng tai nghe xong thì khung clip nhạc mà bạn đang nghe sẽ tự động thu nhỏ lại đấy.

- Bạn có thể di chuyển khung này bằng cách di chuyển biểu tượng vòng tròn màu đỏ có hình mũi tên bên trên khung. Nếu bạn xem phim thì để nguyên khung thu nhỏ đó, còn nếu bạn chỉ nghe nhạc thì có thể tắt hoàn toàn khung đi bằng cách nhấp vào vòng tròn đỏ.

- Bằng cách này thì bạn hoàn toàn có thể vừa lướt Facebook hay các trang web khác mà vẫn nghe được nhạc hoặc xem phim từ Youtube nhé. Đặc biệt, nếu chỉ nằm thư giãn nghe nhạc thì bạn có thể tắt cả màn hình mà nhạc vẫn còn đang phát đấy. Cách này sẽ giúp tiết kiệm pin cho điện thoại hơn.


Bạn hoàn toàn có thể làm cùng lúc 2 việc khác nhau với ứng dụng thú vị này.
Bạn hoàn toàn có thể làm cùng lúc 2 việc khác nhau với ứng dụng thú vị này.

Rất hay ho đúng không? Có mẹo hay này rồi thì từ nay về sau bạn cứ tha hồ tận hưởng âm nhạc mà không phí thời gian cũng như giúp tiết kiệm pin hiệu quả hơn cho điện thoại rồi đấy.

Với điện thoại thông minh với nhiều ứng dụng hữu ích ngày nay thì đúng là ngày nào cũng có điều mới mẻ để cho chúng ta khám phá. Chỉ cần biết sử dụng các ứng dụng đúng cách thì sẽ mang đến nhiều tiện lợi hơn cho cuộc sống nhé.

(Ảnh: Rebecca)