Mẹo hay cho phép sử dụng 2 tài khoản Facebook song song trên cùng 1 điện thoại

19/08/2017, 13:01 GMT+07:00

Chỉ cần tải ứng dụng cực nhẹ này về máy là đăng nhập song song các tài khoản Facebook khác nhau rồi bạn nhé.

Nếu sử dụng song song 2 tài khoản Facebook mà bạn cứ phải đăng xuất tài khoản này rồi mới được đăng nhập tài khoản kia thì vô cùng phiền phức, nhất là những lúc bạn đang trò chuyện với 2 người ở 2 tài khoản khác nhau.

Facebook có thể xem là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Với mức độ tiện dụng và phổ biến đó thì đôi khi bạn sử dụng Facebook không chỉ đơn giản là kết nối bạn bè, người thân mà nhiều bạn còn tận dụng Facebook để bán hàng, tham gia các hội nhóm đặc biệt hoặc vì 1 mục đích cá nhân nào đó mà không muốn công khai Facebook chính của mình. Do đó, số người sử dụng song song 2 thậm chí 3 tài khoản facebook là rất phổ biến.

Tuy nhiên, nếu sử dụng song song 2 tài khoản Facebook mà bạn cứ phải đăng xuất tài khoản này rồi mới được đăng nhập tài khoản kia thì vô cùng phiền phức, nhất là những lúc bạn đang trò chuyện với 2 người ở 2 tài khoản khác nhau. Lúc này, hãy tải ngay ứng dụng quen thuộc này về thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng 2 tài khoản Facebook 1 lúc nhé.

- Đầu tiên, bạn phải tải về máy ứng dụng Facebook Lite. Đây là ứng dụng khá quen thuộc đối với nhiều bạn. Tuy nhiên, trước giờ Facebook Lite chỉ được biết đến như là 1 ứng dụng gọn nhẹ thay thế cho Facebook hoặc là ứng dụng gộp Facebook với Messenger với nhau. Thế nhưng, Facebook Lite cũng là một giải pháp thông minh cho những ai sử dụng 2 tài khoản Facebook bạn nhé.

- Sau khi cài đặt xong thì bạn mở Facebook Lite lên và chấp nhận một số quyền truy cập cho Facebook Lite.

- Sau đó, nếu điện thoại của bạn đang truy cập vào 1 tài khoản Facebook thì Facebook Lite sẽ hỏi xem bạn muốn tiếp tục đăng nhập bằng tài khoản Facebook đó hay không. Lúc này, bạn hãy chọn "Không phải..." nhé.


Facebook Lite rất gọn nhẹ nên sử dụng song song với Facebook sẽ không quá tốn pin nhé.
Facebook Lite rất gọn nhẹ nên sử dụng song song với Facebook sẽ không quá tốn pin nhé.

- Sau khi đã xác nhận rằng bạn không muốn đăng nhập tài khoản Facebook cũ thì Facebook Lite sẽ đề nghị bạn nhập tài khoản Facebook khác vào. Lúc này nếu đã có tài khoản Facebook khác thì bạn cứ việc nhập số điện thoại/ email và mật khẩu là xong. Còn nếu chưa có tài khoản thì nhấp vào "Tạo tài khoản mới" nhé.

- Sau khi đăng nhập xong thì Facebook Lite xác nhận xem bạn có muốn lưu mật khẩu hay không. Nếu lưu thì bạn chọn Ok còn không muốn lưu thì chọn "Lúc khác".

- Sau khi đăng nhập xong thì màn hình chính xuất hiện song song ứng dụng Facebook và cả Facebook Lite. Lúc này, mỗi ứng dụng là 1 tài khoản riêng nên khi cần dùng thì bạn cứ mở ra dùng chứ không cần thoát rồi đăng nhập lại phiền phức bạn nhé.


Với Facebook Lite, sử dụng song song 2 tài khoản là điều vô cùng dễ dàng.
Với Facebook Lite, sử dụng song song 2 tài khoản là điều vô cùng dễ dàng.

Ngoài ra, một điểm cộng tuyệt vời cho Facebook Lite là ứng dụng này gộp cả Facebook và Messenger với nhau nên bạn không chỉ sử dụng được Facebook mà còn nhắn tin trò chuyện như bình thường nữa nhé. Nếu gặp phải những người tò mò muốn biết tất tần tật các hoạt động của bạn trên Facebook thì cũng đỡ lo bị "bóc mẽ" hơn. Vì với giải pháp này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Facebook chính và Facebook phụ song song để mọi cập nhật và mọi cuộc trò chuyện trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều, và hẳn là những chuyện cá nhân hay công việc chung của bạn sẽ đỡ bị bực mình bởi những người dùng Facebook khác nữa nhé!

(Ảnh: Rebecca)