Mẹo đơn giản giúp iPhone sạc nhanh hơn nhiều lần thông thường

12/03/2017, 15:00 GMT+07:00

iPhone của bạn sẽ nhanh đầy pin hơn rất nhiều với mẹo nhỏ đơn giản này.

Hiện nay, một số dòng smartphone Android đã có chế độ sạc nhanh giúp sạc pin chiếc điện thoại đạt được 50% pin chỉ trong vòng 30 phút.


Apple vẫn chưa trang bị tính năng sạc nhanh cho các thiết bị của hãng.
Apple vẫn chưa trang bị tính năng sạc nhanh cho các thiết bị của hãng.

Đối với Apple, hãng vẫn chưa trang bị tính năng sạc nhanh cho các thiết bị chạy iOS. Tuy nhiên, bạn có thể thử áp dụng 2 mẹo vặt sau đây để có thể giúp chiếc iPhone sạc nhanh hơn, rút ngắn thời gian phải chờ đợi để sạc đầy pin.

Dùng bộ sạc của iPad

Theo thiết kế tiêu chuẩn của Apple, sạc iPhone có đầu ra là 1A và công suất là 5W trong khi sạc iPad lại có đầu ra là 2.1A và công suất là 12W. Để có thể giúp chiếc iPhone sạc nhanh hơn, bạn hãy dùng bộ sạc của iPad để sạc cho iPhone. Bạn hãy yên tâm vì chính Apple đã xác nhận rằng điều này hoàn toàn không gây hại cho pin của thiết bị.


Dùng sạc iPad để sạc cho iPhone sẽ giúp sạc pin nhanh hơn.
Dùng sạc iPad để sạc cho iPhone sẽ giúp sạc pin nhanh hơn.

Kết quả thực tế cho thấy, để sạc đầy iPhone 7 Plus bằng bộ sạc 5W thông thường phải mất hơn 3 giờ. Tuy nhiên, khi sử dụng bộ sạc iPad 12W thì thời gian này được rút ngắn xuống chỉ còn 2 giờ để sạc đầy chiếc iPhone 7 Plus.

Bật chế độ máy bay - Airplane Mode

Chế độ máy bay (Airplane Mode) là chế độ tắt toàn bộ kết nối của iPhone với thiết bị bên ngoài. Lúc đó, iPhone sẽ tạm thời không sử dụng các dịch vụ: gọi điện, nhắn tin, kết nối mạng, Bluetooth …. Sở dĩ gọi là chế độ máy vì khi đi may bay, các hãng hàng không yêu cầu bạn tắt các chức năng như trên của điện thoại. Làm như vậy để tránh các tác động bên ngoài tới máy bay như sét, nhiễu điện từ….


Chế độ máy bay (Airplane Mode) trên iPhone.
Chế độ máy bay (Airplane Mode) trên iPhone.

Điều đáng chú ý là khi bật chế độ máy bay lên sẽ giúp rút ngắn đáng kể thời gian sạc pin cho iPhone. Để bật chế độ Airplane, bạn vào Control Center > Airplane Mode (Biểu tượng máy bay) chạm vào để kích hoạt chế độ. Hoặc vào Settings > Airplane Mode để bật.