Mẹo đọc tin nhắn nhưng không ai biết rằng bạn đã "đã xem"

11/01/2021, 17:20 GMT+07:00

Đây là một mẹo vô cùng hữu ích cho những ai tò mò muốn đọc tin nhắn mình nhận được nhưng lại không muốn để cho đối phương biết bạn đã đọc những gì họ gửi.

      
Tiện ích mới có khả năng đảo ngược ký tự hiển thị trong Messenger.
Messenger có khá nhiều mẹo nhỏ tiện ích. (Ảnh minh họa: Pinterest)

>> Xem nhanh: Facebook Messenger đổi chủ đề trắng đen nhân dịp Black Friday

Đọc tin nhắn nhưng không để lại "dấu vết"

Vì một vài lý do, đôi khi chúng ta sẽ không muốn để lộ ra rằng mình đã đọc được tất cả cuộc hội thoại. Nắm bắt được tâm lý này, Facebook đã ngay lập tức đáp ứng nhu cầu của những người có mong muốn như vậy. Và mẹo này cũng cực kì đơn giản thôi.

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Messenger của Facebook lên và chọn tin nhắn mình muốn đọc và nhấn giữ. Như vậy, tính năng 3D Touch hoặc Haptic Touch trên iPhone sẽ giúp bạn đọc tin nhắn mà không hề để lại dòng chữ "Đã xem" đáng ghét. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây là tính năng hỗ trợ cho iPhone 6S, 6S Plus trở lên và có 3D/Haptic Touch nhé.

 
Nhấn giữ vào phần tin nhắn muốn đọc. (Ảnh chụp màn hình)
Nhấn giữ vào phần tin nhắn muốn đọc. (Ảnh chụp màn hình)

 
Chỉ cần chọn Đánh dấu là chưa đọc, đối phương sẽ hoàn toàn không hề biết bạn "Đã xem". (Ảnh chụp màn hình)
Chỉ cần chọn Đánh dấu là chưa đọc, đối phương sẽ hoàn toàn không hề biết bạn "Đã xem". (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Nhiều người dùng iPhone 12 không thể sử dụng Messenger

Cách ngăn người khác xem trộm messenger

Còn cách để đối phó với những người tọc mạch, luôn luôn muốn tìm hiểu đời tư người khác bằng cách đọc tin nhắn riêng tư thì phải làm thế nào? Tất nhiên Facebook cũng đã có cách giải quyết cho bạn với những thao tác đơn giản.

 
Protect Messenger là ứng dụng có sẵn của Chrome. (Ảnh chụp màn hình)
Protect Messenger là ứng dụng có sẵn của Chrome. (Ảnh chụp màn hình)

Việc bạn cần làm lúc này là truy cập Web Store tích hợp trên Chrome, tải Protect Message, biểu tượng của ứng dụng sẽ xuất hiện bên phải màn hình. Tiếp đó, làm theo những hướng dẫn của tiện ích là được. Tiện ích này giúp đảo ngược chữ trong Messenger, chỉ khi rê chuột vào mới có thể trở lại bình thường. Ngoài ra, tính năng làm mờ tin nhắn của tiện ích này cũng rất thú vị.

      
Protect Message còn có tính năng làm mờ tin nhắn khá hữu dụng.
Tính năng làm mờ tin nhắn rất thú vị. (Ảnh: Warevn)

>> Đừng bỏ lỡ: Facebook lỗi, người dùng Messenger không gửi được tin nhắn

Messenger là nơi trao đổi những câu chuyện riêng tư, bí mật, hai mẹo nho nhỏ nói trên sẽ giúp ứng dụng này trở nên hữu ích với bạn hơn nữa. Hãy thử và cảm nhận nhé!

MESSENGER BÍ MẬT THÊM HIỆU ỨNG HỘP QUÀ

Bên cạnh những tính năng nói trên, vào đầu tháng 12/2020, messenger của Facebook đã bí mật cập nhật thêm hiệu ứng hộp quà khiến dân mạng thích thú.

Tuy nhiên, lần cập nhật này không hề được công bố rộng rãi hay giới thiệu rầm rộ. Cũng vì thế, nó đã mang lại một niềm vui bất ngờ cho người sử dụng.

Hiệu ứng hộp quà từng được thử trên một số tài khoản nhất định trước khi cập nhật rộng rãi. Cư dân mạng cũng nhanh chóng nghĩ ra việc sử dụng nó như một lời tỏ tình đến nửa kia của mình.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!