"Mưa trôi cả bầu trời nắng" chứ không trôi vi khuẩn đâu, đi mưa về nhớ ngay tips sau để không bị cảm

10:00 15/10/2017

Mùa mưa đến, khó có thể mà tránh khỏi việc bị ướt khi đi trên đường. Khi đó, bạn nhớ thực hiện cách này để tránh bị ốm, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Tắm nước ấm

Bạn nên lưu ý rằng, khi đi mưa về hãy thay bộ đồ ướt ra ngay và tắm bằng nước ấm, để không bị nước lạnh nhiễm sâu vào người và bị ốm. Bên cạnh đó, việc tắm nước ấm còn làm ấm cơ thể bạn lên, loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn từ nước mưa bám vào người.

Nếu bạn chưa tắm được ngay, thì hãy nhớ thay bộ quần áo ra, rồi dùng một chiếc khăn để lau khô người và mặc bộ đồ mới. Ngoài ra, bạn có thể thoa một chút dầu gió lên hai bên thái dương hoặc sau gáy cũng rất tốt. Điều này không chỉ có tác dụng chống lạnh tạm thời mà là phương pháp ngăn chặn các căn bệnh do mưa lạnh.

Làm ấm cơ thể từ bên trong

Uống nước ấm:

Thưởng thức cốc nước ấm sẽ giúp làm cơ thể ấm lên từ bên trong, cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn, tránh bị cảm lạnh. Nếu được bạn có thể chuẩn bị một ly trà gừng nóng và uống, nó giúp làm ấm và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể rất tốt.

Ăn cháo hoặc súp nóng

Cùng với uống nước nóng, bạn hãy ăn cháo hoặc súp nóng sẽ giúp bạn đổ mồ hôi, đẩy khí lạnh ra khỏi cơ thể, nhanh phục hồi sức khỏe.

Uống đủ nước

Trong mùa mưa lạnh, bạn sẽ cảm giác it khát nước hơn, nhưng cơ thể vẫn cần nước, cho nên bạn hãy nhớ bổ sung đầy đủ, để phòng ngừa và điều trị một số bệnh. Nước cũng giúp giữ ẩm cơ thể, xử lý các vi-rút gây cảm cúm, cũng như làm sạch cơ thể thông qua việc hỗ trợ bài tiết các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Ăn các loại thực phẩm bổ dưỡng

Bạn nên bổ sung nhiều trái cây và rau cải cho bữa ăn của mình trong mùa mưa. Vì rau có chứa chất phytochemical hiệu quả trong việc làm dịu các triệu chứng cảm lạnh và cúm. Bên cạnh đó, cần chú ý cung cấp vitamin C để tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp phòng chống cảm lạnh rất tốt.

Nhớ sấy khô tóc

Bạn không nên vì quá mệt sau khi đi mưa về mà để tóc ướt rồi đi ngủ, khi đó cơ thể bạn sẽ bị nhiễm lạnh nặng hơn. Bên cạnh đó, bạn sẽ làm gối bị ẩm ướt, tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển dẫn đến nguy cơ bị cảm lạnh rất cao.

Vận động cơ thể đổ mồ hôi

Khi đi lạnh về, bạn cảm thấy cơ thể lạnh và yếu đi để ngăn chặn điều này bạn nên làm cơ thể mình đổ mô hôi thông qua bài tập thể dục tại nhà. Thực hiện được điều này bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình khỏe khoắn hơn rất nhiều.

Rửa tay sạch

 Để giữ cho mình an toàn, hãy rửa tay thường xuyên khi đi mưa về, để tránh đưa mầm bệnh vào cơ thể mình bạn nhé.

Ảnh: Tổng Hợp