Xử lí dễ dàng tình trạng iPhone chạy chậm mà không sợ mất dữ liệu

12/07/2017, 11:01 GMT+07:00

Trường hợp iPhone tự dưng trở nên chậm chạp, ì ạch thì cách hữu hiệu nhất là đưa iPhone về chế độ nhà sản xuất, tức lại cài đặt lại máy hoàn toàn. Thế nhưng, có nhiều trường hợp do thực hiện không đúng cách nên sau khi cài đặt máy xong thì mọi dữ liệu trong máy biến mất không tung tích. Lúc này bạn có ngồi tiếc hùi hụi cũng không làm được gì.

Do đó, nếu iPhone bỗng dưng đình công và chạy chậm như rùa thì bạn hãy cài đặt lại điện thoại theo cách sau để không mất dữ liệu trong máy bạn nhé. Thao tác rất dễ, chỉ là do xưa giờ nhiều bạn chưa biết thôi.

- Đầu tiên, bạn nên chọn mục Cài đặt ngay màn hình chính của máy. Tiếp theo thì chọn Cài đặt chung nhé.


2 bước này khá đơn giản nên chắc nhiều người biết rồi nhé.
2 bước này khá đơn giản nên chắc nhiều người biết rồi nhé.

- Sau đó, bạn kéo xuống 1 chút sẽ thấy mục Đặt lại. Nhấp vào mục này bạn sẽ thấy giao diện có rất nhiều lựa chọn để cài đặt máy. Nhưng nếu không muốn mất dữ liệu thì bạn hãy chọn Đặt lại tất cả cài đặt.

 


Nhiều bạn sử dụng iPhone mấy năm rồi mà chưa mò đến đây đúng không?
Nhiều bạn sử dụng iPhone mấy năm rồi mà chưa mò đến đây đúng không?

- Sau khi chọn mục Đặt lại tất cả cài đặt xong thì bạn sẽ thấy hiện lên dòng thông báo "Việc này sẽ đặt lại tất cả cài đặt. Sẽ không có dữ liệu hoặc phương tiện nào bị xóa". Như vậy là yên tâm không sợ bị mất dữ liệu rồi nhé. Bây giờ bạn cứ việc chọn dòng Đặt lại tất cả cài đặt là xong.

 


Chỉ vài bước đơn giản là đã giải quyết xong tình trạng máy ì ạch rồi đấy.
Chỉ vài bước đơn giản là đã giải quyết xong tình trạng máy ì ạch rồi đấy.

Rất đơn giản đúng không? Chỉ cần vài bước đơn giản này thì iPhone sẽ được làm mới hoàn toàn nên có thể khắc phục tình trạng bỗng dưng chạy chậm rì nhé.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp máy chạy chậm cũng 1 phần do dữ liệu máy quá tải. Khi bộ nhớ điện thoại đầy ứ thì máy cũng chạy chậm đi nhiều nhé. Do đó, trong trường hợp này thì bạn nên xóa bớt những ứng dụng ít dùng đến, những hình ảnh không cần thiết, game, nhạc, video... đồng thời lưu dữ liệu cần thiết qua máy tính rồi cài đặt lại thì máy sẽ trở lại trạng thái như vừa mới xuất xưởng nhé.

Hy vọng với thủ thuật nhỏ này có thể giúp iPhone của bạn chạy nhanh như lúc mới mua về.

(Ảnh: Trang Trang)