Mem Việt Nam Ơi ngược dòng nước xiết, viện trợ đồng bào miền Trung

18/10/2020, 17:50 GMT+07:00

Những ngày gần đây, người dân cả nước đều lo lắng và hướng về miền Trung với những thiệt hại nặng nề của trận mưa lũ lịch sử. Nhưng càng những lúc gian khó thì càng có nhiều những người “anh hùng” không quản ngày đêm xả thân để giúp đỡ đồng bào vượt qua những mất mát về người và của.

Không nằm ngoài tinh thần “tương thân tương ái” của cả dân tộc, thành viên Long Quang Le, nhóm Việt Nam Ơi cũng đã có chuyến đi vào tâm lũ miền Trung để chuyển quà viện trợ tới tận tay người dân bị cô lập. Đó là nghĩa cử cao đẹp được cả cộng đồng dõi theo và ngưỡng mộ.

 
Dù chỉ là những thùng mì tôm, bình nước lọc giản đơn nhưng cũng khiến người dân cảm thấy ấm áp.
Dù chỉ là những thùng mì tôm, bình nước lọc giản đơn nhưng cũng khiến người dân cảm thấy ấm áp.

>>> Đọc ngay: Thành viên Việt Nam Ơi vượt 250km nấu cháo cho trẻ em nghèo

8 ngày 4 lần chạy lũ

Theo tác giả chia sẻ, chỉ trong 8 ngày vào đây nhưng cả đoàn thiện nguyện đã phải chạy lũ đến 4 lần. “Một cảnh tượng thật kinh khủng”, anh Long nói.

Hôm nay là ngày thứ 8 anh Long cùng đoàn thiện nguyện của mình trực chiến tại miền Trung. Nhóm của anh ngược sông Vu Gia để tiến vào thôn 10 Đại Cường, Quảng Nam, nơi có rất nhiều người dân bị cô lập bởi dòng nước lũ.

 
Rất nhiều người dân bị cô lập mong ngóng được viện trợ từ các nhà hảo tâm.
Rất nhiều người dân bị cô lập mong ngóng được viện trợ từ các nhà hảo tâm.

Sau gần 1 tiếng thì đoàn của anh cũng tiếp cận được với các hộ dân nơi đây. Mặc mưa gió, mặc dòng lũ chảy xiết, anh cùng cả nhóm vẫn đưa tận tay người dân 200 phần quà đã chuẩn bị trước đó.

Dù chỉ là những thùng mì tôm, những bình nước lọc đơn giản nhưng điều khiến người dân cảm thấy ấm áp chính là tấm lòng. Sự quyết tâm, sự kiên trì của các anh khi bám trụ lại nơi đây để trao hơi ấm cho đồng bào khiến cả cộng đồng xúc động và ngưỡng mộ.

“Hay và ý nghĩa quá idol ơi”

“Chúc mọi người thật nhiều sức khỏe để tiếp tục hành trình”

“Tự hào quá người dân Việt Nam”

 
Dù vất vả nhưng các anh vẫn quyết tâm trao quà đến tận tay người dân.
Dù vất vả nhưng các anh vẫn quyết tâm trao quà đến tận tay người dân.

>>> Đọc thêm: Thành viên Việt Nam Ơi chung tay lượm rác, làm sạch Rú Chá (Huế)

Ngược dòng nước xiết gần 1 tiếng đồng hồ dưới mưa

Anh Long chia sẻ rằng hôm nay ở miền Trung vẫn có mưa rất to, gió mạnh giật dữ dội cộng với các hồ chứa xả lũ nên việc di chuyển và viện trợ gặp rất nhiều khó khăn. Vì nước lũ dâng cao, cả nhóm của anh chỉ có thể di chuyển bằng xuồng máy nhỏ.

 
Vì đường đi gập ghềnh nên đoàn của anh Long phải chuyển sang xuồng máy nhỏ hơn.
Vì đường đi gập ghềnh nên đoàn của anh Long phải chuyển sang xuồng máy nhỏ hơn.

Mưa lũ đã khó đi nhưng nước chảy xiết càng khiến việc di chuyển gặp nhiều nguy hiểm hơn. Chỉ cần không cẩn thận một chút thì chiếc xuồng nhỏ sẽ bị cuốn theo dòng nước xiết bất cứ lúc nào.

Tuy khó khăn là vậy nhưng trên môi các anh luôn nở nụ cười rạng rỡ vì đã làm được việc tốt, giúp những món quà đến được đúng tay những người cần nó nhất lúc này. “Lần đầu tiên đi ngược dòng nước chảy xiết gần 1 tiếng đồng hồ dưới mưa chắc là kỷ niệm nhớ mãi của nhóm mình, cảm giác cứ bay bổng khó tả”, anh Long chia sẻ thêm.

 
Tuy khó khăn nhưng anh vẫn luôn giữ nụ cười trên môi.
Tuy khó khăn nhưng anh vẫn luôn giữ nụ cười trên môi.

Có lẽ đối với các anh, món quà lớn nhất không phải là được ca ngợi hay được trao bằng khen mà chính là nụ cười của người dân và câu cảm ơn đậm tình miền Trung.

 
Thương lắm miền Trung ơi.
Thương lắm miền Trung ơi.

>>> Đừng bỏ lỡ: Mem Việt Nam Ơi hóa Vô diện tung tăng phát quà Trung thu

Mong rằng hành trình của anh Long và các bạn sẽ được tiếp tục đến với các người dân gặp khó khăn khác và duy trì truyền thống “lá lành đùm lá rách” từ bao đời nay của nhân dân Việt Nam. Cầu chúc cho đồng bào miền Trung sẽ “chân cứng, đá mềm” vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tham gia ngay nhóm Việt Nam Ơi để biết thêm những hành động đẹp, những người anh hùng thầm lặng trên khắp mọi miền Tổ quốc nhé!

Nguồn ảnh: Long Quang Le/ Việt Nam Ơi

TINH THẦN TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI TRỖI DẬY MẠNH MẼ

Những ngày qua, chúng ta đã nghe rất nhiều về những người “anh hùng” không quản ngại khó khăn để đến tận tâm lũ viện trợ hoặc giúp đỡ người dân ổn định cuộc sống. Điều đó cho thấy rằng càng vào những lúc khó khăn thì tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam càng trỗi dậy mạnh mẽ.

Một trong những "anh hùng" thầm lặng có thể kể đến là ca sĩ Thủy Tiên. Nữ ca sĩ không ngại khó, ngại khổ, bay đến tâm lũ ngay trong đêm để giúp đỡ đồng bào miền Trung.

Một nữ ca sĩ nữa cũng được mọi người nhắc đến là Mỹ Tâm. Cô cũng vượt mưa lũ về với quê hương Quảng Nam để trao tận tay những phần quà viện trợ đến những người cần nó nhất.

Xem thêm tại đây!