Mem Việt Nam Ơi chung tay ủng hộ vùng lũ, hướng về miền Trung thân yêu

17:20 22/10/2020

Trước tình hình lũ lụt vô cùng nghiêm trọng đang diễn ra tại khắp các tỉnh miền Trung, người dân cả nước đã cùng chung tay, đồng sức đồng lòng hướng về nơi đây. Trên khắp các trang mạng xã hội, đâu đâu cũng xuất hiện những phong trào ủng hộ, quyên góp của các nhóm từ thiện vô cùng đáng quý, đáng trân trọng.

Không nằm ngoài guồng quay chung đó, rất nhiều thành viên trong cộng đồng Việt Nam Ơi cũng đã có những hành động thiết thực, cùng "góp gió thành bão" để giúp đỡ bà con miền Trung vượt qua giai đoạn này.

 
Nhiều địa phương ở miền Trung đang ngập trong biển nước, có nơi còn dâng cao đến cả sát mái nhà (Ảnh: Tiền Phong)
Nhiều địa phương ở miền Trung đang ngập trong biển nước, có nơi còn dâng cao đến cả sát mái nhà (Ảnh: Tiền Phong)

Bình Dương nấu hơn 1.000 bánh chưng để tiếp sức chống đói cho miền Trung

Dù phải vài tháng nữa chúng ta mới đón Tết nhưng ngay lúc này tại Dĩ An (Bình Dương) người dân đang cấp tốc ngày đêm gói 1.000 chiếc bánh chưng để kịp gửi tiếp tế cho miền Trung thân yêu.

Đúng tinh thần của người Việt "lá lành đùm lá rách" và "một miếng khi đói bằng một gói khi no", những chiếc bánh chưng vừa có thể giúp bà con vùng lũ ăn chống đói hiệu quả, lại đầy đủ chất dinh dưỡng thay cho việc phải ăn mì tôm qua ngày.

 
Các bà, các mẹ thoăn thoắt ngồi gói bánh (Ảnh: Lê Hiếu/ Việt Nam Ơi)
Các bà, các mẹ thoăn thoắt ngồi gói bánh (Ảnh: Lê Hiếu/ Việt Nam Ơi)

Ngoài Bình Dương, phong trào này hiện cũng đang diễn ra rất sôi nổi tại một số địa phương khác như Quảng Ngãi, Hưng Yên, Phú Thọ và Đồng Tháp,... 

Không chỉ có bánh chưng, nhiều hộ dân còn nấu cả bánh tét, kho quẹt đóng hộp và nem để gửi đi, với hi vọng rằng miền Trung sẽ có thêm động lực để sớm vượt qua được trận lũ lụt lịch sử này

 
Mọi người chung tay gói bánh để kịp gửi ra miền Trung (Ảnh: Lê Hiếu)
Mọi người chung tay gói bánh để kịp gửi ra miền Trung (Ảnh: Lê Hiếu)

>>> Xem thêm: Cụ bà nghèo bật khóc khi được Thủy Tiên đưa 10 triệu đồng để đi chợ

Hàng ngàn nhu yếu phẩm của mem Việt Nam Ơi gửi đến bà con Quảng Bình

Có thể nói, Quảng Bình hiện đang là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nhất do lũ lụt gây ra. Các hộ dân liên tục phải kêu cứu vì nước mỗi lúc lại dâng lên cao, ngập hết nhà cửa và thiếu lương thực trầm trọng suốt nhiều ngày.

Trước tình hình nguy cấp đó, nhiều bạn trẻ trong cộng đồng Việt Nam Ơi đã không quản mưa gió, ngập úng, chia thành từng nhóm nhỏ và xung phong đi thuyền thúng vào sâu trong vùng lũ giúp đỡ bà con ở nhiều xã trên địa bàn huyện Lệ Thủy.

 
Ai cũng tự nhủ rằng, của ít lòng nhiều, hỗ trợ được bà con phần nào đã là vui lắm rồi (Ảnh: Toán Nguyễn)
Ai cũng tự nhủ rằng, của ít lòng nhiều, hỗ trợ được bà con phần nào đã là vui lắm rồi (Ảnh: Toán Nguyễn)

Hàng nghìn phần quà khác nhau gồm nhu yếu phẩm cùng áo phao đã được họ chuẩn bị kỹ càng, đóng gói cẩn thận và trao tận tay cho từng hộ dân Quảng Bình. Hành động đẹp và tấm lòng tốt ấy, dù ít hay nhiều cũng đều thật đáng trân trọng.

 
Người dân mừng rỡ bơi ra để nhận đồ cứu trợ từ mem Việt Nam Ơi (Ảnh: Toán Nguyễn)
Người dân mừng rỡ bơi ra để nhận đồ cứu trợ từ mem Việt Nam Ơi (Ảnh: Toán Nguyễn)

>>> Xem thêm: Huy động nhân lực y tế, hỗ trợ 500 tỉ đồng, 1000 tấn gạo cho vùng lũ

Nhiều đoàn xe tải chở đồ tiếp tế, chật kín trên cao tốc để đem vào miền Trung

Trong những ngày này, nhân dân cả nước không còn một mối bận tâm nào khác ngoài việc cùng nhau cứu trợ, giúp đỡ miền Trung.

Không khó để bắt gặp những đoàn xe tải của các nhóm tình nguyện ở khắp các tỉnh thành khác nhau xuất hiện, chở đồ tiếp tế đến với người dân vùng lũ.

Để tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho nhau, trên xe của họ còn treo cả cờ Tổ quốc hay những dải băng rôn với khẩu hiệu in đậm "Hướng về miền Trung" vô cùng xúc động và ý nghĩa.

 
Xe cứu trợ cho đồng bào miền Trung ngay lúc này (Ảnh cắt từ video)
Xe cứu trợ cho đồng bào miền Trung ngay lúc này (Ảnh cắt từ video)

>>> Có thể bạn muốn biết: Nghẹn ngào bữa cơm ăn vội chống đói của đoàn tiếp tế cho dân vùng lũ

Có thể nói, mỗi một chút đóng góp của người nhân, dù là vật chất hay tinh thần đều rất đáng quý và cần thiết trong lúc miền Trung đang khó khăn chồng chất như hiện tại. Đó cũng là tấm lòng đùm bọc lẫn nhau, thể hiện truyền thống đạo đức tốt đẹp từ xưa đến nay của người Việt. 

Đừng quên tham gia ngay cộng đồng Việt Nam Ơi để cập nhật tình hình lũ lụt miền Trung nhé!

NHÓM BẠN TRẺ DÙNG THUYỀN VƯỢT LŨ, KỊP THỜI CỨU ĐƯỢC 120 NGƯỜI GẶP NẠN

Ngay tại tỉnh Quảng Bình lúc này, nước vẫn ngập lênh đênh rất cao suốt những ngày qua, khiến cho nhiều người dân không biết phải xoay xở làm sao trong cơn lũ.

Để hỗ trợ giúp đỡ họ, bên cạnh những lực lượng chức năng địa phương thì còn rất nhiều những cá nhân khác đã không ngại nguy hiểm, cùng đồng đội đi giải cứu những gia đình gặp nạn.

Trong đó, phải kể đến nhóm bạn của anh Lê Hữu Chính (một người dân Quảng Bình) với quyết tâm không để bất cứ một ai bị bỏ lại, đã kịp thời cứu được 120 bà con ra khỏi vùng nguy hiểm tới nơi an toàn.

Có thể nói, giữa lúc tình hình mưa lũ cấp bách như hiện tại thì những người như anh Chính quả thực là một tấm gương sáng với hành động nghĩa hiệp rất đáng tuyên dương.

>>> Xem thêm tại đây!