Mẹ vượt hàng trăm km, nghẹn ngào đón con lao động từ nước ngoài trở về

13/05/2021, 12:30 GMT+07:00

Dù cuộc sống nghèo khó nhưng mẹ vẫn luôn hy sinh, cố gắng dành cho con mọi điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Câu chuyện về người phụ nữ lặn lội hàng trăm km để ra Hà Nội đón con đi xuất khẩu lao động trở về khiến ai nấy đều thương cảm.

 
Câu chuyện về người mẹ đi đón con được đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện về người mẹ đi đón con được đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu chuyện này xuất hiện cách đây khá lâu, nhưng mới đây, nó được chia sẻ lại và gây sốt khắp cộng đồng mạng. Cô là một người phụ nữ chân lấm tay bùn, suốt năm tháng chỉ biết "bán mặt cho đất bán lưng cho trời". Thế nhưng, khi hay tin con đi xuất khẩu lao động từ Nhật Bản trở về, cô đã vội bắt chuyến xe vượt hàng trăm km để ra sân bay Nội Bài, Hà Nội đón con.

Trong bức ảnh chia sẻ, cô có dáng người khá nhỏ, khắc khổ và đôi mắt không ngừng nhìn về xa xăm cố tìm bằng được hình ảnh con trai mình. Trên tay cô còn cầm một bó hoa khá lớn để dành tặng chào đón con trở về. Theo đoạn mô tả của chủ bài viết cho biết, con trai của cô đã đi xuất khẩu lao động 3 năm bây giờ mới về khiến cô cả đêm không ngủ được. Mặc dù buổi sáng chỉ dám ăn chiếc bánh mì 10 nghìn đồng nhưng lại sẵn sàng bỏ ra tới 300 nghìn đồng để mua bó hoa tặng con. Bởi lẽ, cô thấy ai ra sân bay đón cũng mua hoa tặng và cô không muốn con trai mình thiệt thòi, thua kém hơn so với người khác.

 
Mẹ đứng ngóng chờ con. (Ảnh: N.A.)
Mẹ đứng ngóng chờ con. (Ảnh: N.A.)

Câu chuyện sau khi đăng tải khiến nhiều người không khỏi cảm động. Mọi người nhận định dù mẹ có nghèo khó cơ cực như thế nào đi chăng nữa vẫn luôn yêu thương và hy sinh để dành mọi điều tốt nhất cho con.

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha chỉ có mẹ là luôn yêu thương con vô điều kiện.”

“Mẹ có chịu khổ như thế nào cũng không bao giờ nói, mẹ có thể chịu khổ nhưng con phải luôn được đủ đầy không thua kém người khác.”

“Tình thương mẹ bao la, xem ảnh mà bật khóc, vì mình cũng từng được mẹ đón khi xuất khẩu lao động về giờ thì mẹ không còn nữa rồi.”

“Cuộc sống này vô thường lắm, nếu còn mẹ hãy luôn yêu thương và trân trọng những giây phút được ở cạnh mẹ.”

 
Cư dân mạng cho rằng mẹ luôn là người tốt nhất trên đời. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng cho rằng mẹ luôn là người tốt nhất trên đời. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đây, một câu chuyện khác về mẹ già 103 tuổi tiễn con gái 80 tuổi lên đường cũng đã được chia sẻ lên mạng xã hội. Mặc dù tuổi đã cao, đi lại khó khăn thế nhưng mẹ già vẫn ra tận sân để tiễn, vẫy chào con gái. Khi thấy con nán lại chào, mẹ đứng ở sân vẫy lại và nở nụ cười già nua đầy những vết nhăn. Khi thấy con gái lên xe, người mẹ còn nói với thêm một câu khiến ai xem cũng nghẹn ngào: “Lần này nữa thôi, lần sau về không còn mẹ.”

 
Mẹ già đứng tiễn con ra về. (Ảnh: K.S.C.)
Mẹ già đứng tiễn con ra về. (Ảnh: K.S.C.)

Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì mẹ vẫn luôn bên cạnh và ủng hộ chúng ta hết lòng. Dù cho cả thế giới này quay lưng thì mẹ vẫn luôn ở đó và bao dung, tha thứ hết mọi lỗi lầm cho con mình. Chính vì vậy hãy luôn yêu thương và trân trọng mọi giây phút được ở cạnh mẹ.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

KHI CHA MẸ GIÀ, PHẬN CON CÁI SỐNG SAO MỚI ĐÚNG

Cha mẹ già, đồng nghĩa với việc không còn khỏe mạnh và trong bữa cơm có thể khiến cơm canh rơi tùm lum vương vào áo quần.

Con cái đừng lấy làm phiền và trách móc cha mẹ bởi chẳng phải chúng ta cũng từng có tuổi thơ giống vậy. Cha mẹ chẳng những không giận mà còn kiên nhẫn dạy dỗ và chăm lo chu đáo.

Cha mẹ khi già rồi chân tay mềm yếu, nếu cha mẹ muốn đi ra ngoài hóng gió cho khuây khỏa, đừng phiền lòng hãy nhớ lại rằng từ nhỏ cha mẹ là người một tay dìu dắt, dạy ta từng bước đi đầu tiên.

Tuổi già lấy đi sức khỏe và cả tinh thần, sự minh mẫn, nếu bố mẹ có quên trước quên sau không còn nhớ gì cũng đừng trách móc hay giận hờn.

Xem chi tiết tại đây.