Mẹ vợ sáng nào cũng ngồi tâm sự, ôm di ảnh con rể

18/05/2021, 20:10 GMT+07:00

Có những gia đình dù chỉ là phận làm dâu rể nhưng bố mẹ luôn coi họ như chính con ruột mình. Vì vậy khi chẳng may xảy ra chuyện khiến họ ra đi mãi mãi, người làm bố mẹ buồn bã, đau đớn khôn nguôi.

 
Mẹ sáng nào cũng dậy sớm ôm di ảnh con rể. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mẹ sáng nào cũng dậy sớm ôm di ảnh con rể. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một video đăng tải lên mạng ghi lại cảnh mẹ vợ ngày ngày ôm di ảnh con rể khiến người xem xúc động rơi nước mắt. Kèm theo đó là dòng trạng thái: “Sáng nào cũng mở mắt ra là ngồi tâm sự với con rể rồi hôn con rể vậy đó, mẹ với vợ lúc nào cũng thương anh cả, chồng yên tâm hạnh phúc nha chồng.”

Trong video, người mẹ đang ngồi trước bàn thờ con rể để tâm sự, nói chuyện to nhỏ. Thỉnh thoảng bà không kiềm được lòng mà ôm tấm di ảnh vào người rồi cẩn thận lau thật sạch và đặt vào chỗ cũ. Sau đó, mẹ chồng chỉ biết ngồi thất thần nhìn chăm chăm vào ảnh thờ của con rể.

Mẹ vợ ngồi tâm sự với con rể.

Đoạn video ngắn nhanh chóng thu hút lượng lớn người xem và nhiều bình luận. Phía dưới, chủ video đã giải thích thêm cho mọi người hiểu: “Mẹ mình coi anh như con ruột vậy, hai mẹ con thương nhau hợp nhau thì mới như vậy bạn ạ, kẻ ở lại là người nhớ thương thôi.”

Nhiều cư dân mạng đã để lại lời chia buồn mong vợ và mẹ bớt buồn phiền, thương nhớ để cuộc sống vui vẻ trở lại. Người chồng ở nơi xa cũng không muốn thấy mẹ, vợ thương nhớ day dứt vì mình nhiều như vậy. Bên cạnh đó, dân tình còn khẳng định rằng lúc sống anh chồng phải giàu tình cảm, biết trước sau thì mới được mẹ vợ yêu quý như vậy.

 
Nhiều người khẳng định anh phải sống rất tình cảm mới được mẹ vợ yêu như vậy. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người khẳng định anh phải sống rất tình cảm mới được mẹ vợ yêu như vậy. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Mong mẹ bạn sớm vui vẻ không còn day dứt như vậy nữa”.

“Một người sống tình cảm, quan tâm đến người khác nên khi ra đi người ở lại mới đau buồn quá nhiều, thương bạn, chồng ra đi khi còn quá trẻ.”

“Do cách sống của anh ấy với bác nên mới có tình cảm đặc biệt như vậy đó. Bà ngoại mình cũng vậy thương con rể còn hơn con ruột mình.”

Không riêng gì người mẹ trong video, trước đây một em bé cũng từng khiến dân tình ngỡ ngàng và rơi nước mắt khi hàng ngày ra mộ hôn lên di ảnh mẹ. Người bố của em bé đã giải thích về hành động này: “Con được 2 tuổi thì mẹ ra đi, mỗi lần con nhớ mẹ là đi học về ba với con lại ra thăm mẹ. Khi nào con cũng hôn mẹ, ba biết là con rất nhớ mẹ và muốn có mẹ.” Cứ mỗi khi tan học, lúc nào con nhớ mẹ bố đều chở con ra mộ để bé ngắm nhìn và chạy lại hôn lên di ảnh cho đỡ nhớ.

 
Mỗi khi nhớ con lại ra hôn di ảnh mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mỗi khi nhớ con lại ra hôn di ảnh mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sự ra đi của người thân là điều mà không ai mong muốn, tuy nhiên nếu chẳng may phải trải qua nỗi đau này mỗi người hãy cố gắng vực dậy bản thân, bỏ qua chuyện buồn để sống vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CHÚ RỂ KHÓC NHƯ MƯA TIỄN BỐ VỢ SAU KHI ĐÓN DÂU VỀ

Không chỉ với người mẹ và chú rể trong câu chuyện trên, trong cuộc sống mối quan hệ giữa con rể và bố mẹ chồng rất tốt khi họ biết cách cư xử khéo léo.

Cụ thể, một video đã chia sẻ lại khoảnh khắc chú rể tiễn bố mẹ cô dâu về sau khi đám cưới hoàn thành với dòng trạng thái: “Khi tôi bắt được vợ. Khóc thay vợ khi ba mẹ ra về.”

Chú rể và bố vợ đã không thể kìm nổi cảm xúc mà níu chặt tay nhau không buông trong khi đó, chú rể có phần kích động hơn, khóc như mưa.

Tình huống này khiến nhiều người ngỡ ngàng và chú ý hơn cả là tâm trạng cô dâu khá thoải mái, chẳng những không khóc mà còn cười hạnh phúc.

Xem chi tiết tại đây