Mẹ trèo lên xe máy để dõi theo con trong ngày đầu đến lớp

10:55 08/09/2020

Đối với trẻ nhỏ lần đầu đến lớp, chắc hẳn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ khi phải rời xa vòng tay của bố mẹ. Đây cũng chính là khoảng thời gian mà nhiều phụ huynh lo lắng.

Biểu cảm của các ông bố bà mẹ trong ngày đầu con đi học mẫu giáo cũng khá đa dạng đấy nhé. Có người chăm chăm nhìn theo con bằng mọi cách, cũng có người lại lén lút khóc thầm đây này.


Hình ảnh gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Hình ảnh gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Cảm giác bất lực của cô giáo mầm non khi "bể show diễn" vì dụ mãi mà chẳng bé nào chịu múa

Để nhìn con vào lớp, mẹ trèo cả lên xe máy

Xuất hiện trên mạng xã hội mới đây là tấm hình ghi lại cảnh những vị phụ huynh leo cả lên yên xe máy để nhìn theo con mình qua bức tường của trường mầm non, đã gây chú ý đặc biệt. Theo chia sẻ của chủ nhân bài đăng thì khoảnh khắc này được chụp tại Diễn Châu - Nghệ An và đây là ngày đầu tiên các bà mẹ đưa con đến trường. Dù đã cho con vào lớp nhưng chắc hẳn các vị phụ huynh này sợ con khóc vì lạ lẫm với mọi thứ xung quanh nên đã tìm mọi cách để vượt tường nhìn chăm chăm theo bóng con.


Mẹ trèo cả lên yên xe máy chỉ để nhìn theo con. (Ảnh: M News)
Mẹ trèo cả lên yên xe máy chỉ để nhìn theo con. (Ảnh: M News)

Khác với các bà mẹ, có ông bố lại lén lút khóc thầm sau khi đưa con tới lớp mầm non như thế này đây. Hình ảnh chụp ông bố trẻ “yếu đuối” được chia sẻ trên mạng xã hội tiếp tục nhận được sự quan tâm đặc biệt của dân tình. Đây là ngay đầu tiền anh đưa con đi học và theo lời của chủ nhân bài đăng thì ông bố này đã “khóc theo con con gái từ trường về đến nhà, về nhà soi cam nhìn con gái khóc ở nhà trẻ ông ấy lại khóc tiếp”.


Ông bố "yếu đuối" đã khóc khi đưa con đi học mầm non. (Ảnh chụp màn hình)
Ông bố "yếu đuối" đã khóc khi đưa con đi học mầm non. (Ảnh chụp màn hình)

>> Bạn có biết: Muôn màu cảm xúc ngày khai giảng bất cứ ai cũng từng trải qua​

Cư dân mạng bày tỏ cảm xúc đặc biệt

Hình ảnh ghi lại biểu cảm siêu đáng yêu của các bậc phụ huynh trong ngày đầu đưa con tới lớp được chia sẻ trên mạng xã hội, đã ngay lập tức nhận về hàng ngàn lượt yêu thích với vô vàn bình luận hài hước.

- “Bây giờ nhớ lại cảnh con đi học ngày đầu vẫn còn cảm xúc, con khóc, mẹ cũng chảy nước mắt. Đến bây giờ mỗi lần chở con đi học mình vẫn nhớ như in dù con đi học được hai năm rồi. Ai làm mẹ mới hiểu cảm giác yêu con vô điều kiện”.
- “Lần đầu đưa con đi học trông xem con có khóc không đây mà. Cho con đi học mà ở nhà lòng dạ bồn chồn thấp thỏm đến tận lúc đón”.
- “Con thì tung tăng vui vẻ vào lớp, bố mẹ ở ngoài chỉ lo con chưa quen bạn quen cô rồi mếu khóc thì khổ thân lắm”.
- “Con khóc mẹ khóc theo ở cổng trường là chuyện rất bình thường mà”.

Mẹ trèo lên xe máy để dõi theo con trong ngày đầu đến lớp

Những bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Những khoảnh khắc đáng thương của các bé không được dự lễ khai giảng

Con thì tung tăng vào lớp, nhưng bố mẹ lại lo lắng khôn nguôi, sự mâu thuẫn tâm lý đáng yêu ấy chắc hẳn sẽ là một kỷ niệm đẹp trong ngày đầu tới lớp của các bạn nhỏ. Hãy cùng chia sẻ khoảnh khắc đáng yêu này ngay bây giờ nhé!

CĐM “dở khóc dở cười” với tấm bảng họp phụ huynh ghi nội dung hài hước

Đối với những người nuôi con nhỏ thì chắc chắn không thể thiếu các buổi họp phụ huynh đầy “căng thẳng”. Và đó cũng là nỗi trăn trở của các cô cậu học trò khi bao tội lỗi sẽ được “phơi bày ra ánh sáng”.

Vậy làm thế nào để buổi họp phụ huynh trở nên vui vẻ và thoải mái, hãy học theo cách hài hước này nhé.

Cụ thể, trong phòng họp phụ huynh của lớp học này đã xuất hiện tấm bảng ghi rõ: “Đừng để buổi họp phụ huynh ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Vài ba con số hay dăm ba cái danh hiệu không thể bằng một cái tết sum vầy, đầm ấm được!!!”.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY