Bà mẹ trẻ chất chơi nhưng liều mạng: Một tay lái xe, một tay cho con bú

26/08/2017, 20:31 GMT+07:00

Gần đây, một bức ảnh ghi lại cảnh một người mẹ trẻ tay phải cầm vô lăng lái xe chở hàng, tay trái ôm lấy đứa con đang bú sữa đã thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng Trung Quốc.

Trong bức ảnh, người mẹ trẻ mặc chiếc áo ngắn tay màu vàng, quần trắng, một tay lái xe chở hàng, một tay ôm đứa trẻ và cho bú. Khoang chở hàng phía sau của chiếc xe còn có một đứa bé tầm 2 tuổi đang vịn tay vào thành xe.

Sau khi xem bức ảnh, rất nhiều người đã đồng loạt lên tiếng cho rằng kiểu lái xe của người phụ nữ kia quá nguy hiểm.


Người mẹ vừa lái xe vừa cho con bú
Người mẹ vừa lái xe vừa cho con bú

Có người cho hay, tấm ảnh được chụp ở trên đoạn đường thuộc vùng núi Hoàng Thạch Tây Trại. Qua liên hệ, phóng viên đã tìm được người mẹ trong bức ảnh và hóa ra đằng sau bức ảnh gây tranh cãi kia là cả một câu chuyện thú vị.

Cô Wang năm nay 28 tuổi đã là mẹ của 2 đứa bé, trong đó con trai đầu hơn 2 tuổi, con gái nhỏ hơn 9 tháng tuổi. Một năm trước, cô và chồng chuyển từ Châu Khẩu, Hà Nam đến Hoàng Thạch thuê một căn nhà để bán bánh bao.

Cô Wang cho biết, bức hình cô vừa lái xe vừa cho con bú được ghi lại vào sáng ngày 19/8. Những đến ngày 22/8, cô được những người hàng xóm cho xem tin tức mới biết bức ảnh của mình đã xuất hiện trên các trang mạng xã hội.

Cô Wang kể lại, sáng hôm đó, vì chồng bận trộn bột làm bánh bao nên cô phải tự mình lái xe đưa hai con đi tiêm phòng. Đứa con trai 2 tuổi được cô đặt ngồi khoang sau của xe và dặn dò vịn tay vào ghế, lưng dựa vào thành cho chắc. Còn đứa con gái nhỏ cô ôm phía trước. Trước khi đưa con đến khu dịch vụ vệ sinh Giang Xã để tiêm phòng, cô Wang phải vòng qua chợ sắm một ít đồ gia dụng trong nhà.

Thế nhưng, trên đường đi đến trạm tiêm phòng, cô con gái nhỏ bật khóc ầm ĩ, liên tục cào vào người mẹ. Cô biết đứa con gái đã đói liền kéo áo lên cho con bú.


Cô được CSGT đưa 3 mẹ con đến chỗ tiêm phòng.
Cô được CSGT đưa 3 mẹ con đến chỗ tiêm phòng.

Khi đến gần trạm tiêm phòng, cô Wang đã bị cảnh sát giao thông cho dừng xe: "Đương nhiên là tôi sợ rồi, tôi tưởng là sẽ bị phạt", cô Wang kể lại.

Quả nhiên, một cảnh sát giao thông đã tiến đến phê bình cô. Nhưng không ngờ, những người cảnh sát này không những không xử phạt mà còn cử người trông xe cho cô và đưa ba mẹ con đến trạm tiêm phòng an toàn. “Tôi còn tưởng họ lừa tôi chứ. Đâu ra lại có chuyện tốt như vậy!”, cô Wang chia sẻ.


CSGT còn chờ con cô tiêm phòng xong rồi đưa về nhà.
CSGT còn chờ con cô tiêm phòng xong rồi đưa về nhà.

Lúc đó cô Wang nghĩ sẽ bị cảnh sát giữ xe nên nhất định không chịu giao xe. Nhưng cuối cùng vì nhìn thấy sự thành tâm của cảnh sát và biết rằng nếu cứ giằng co thì người thiệt thòi sẽ là mình nên cô đã đồng ý để cảnh sát đưa đến trạm tiêm phòng.

Bất ngờ hơn, những vị cảnh sát đó còn chờ đứa trẻ tiêm xong rồi lái xe đưa 3 mẹ con về nhà. "Xe hàng của tôi không bị giữ, cũng không bị nộp phạt", cô Wang vui vẻ kể lại với nụ cười trên môi.

Theo Eastday