Mẹ trẻ với loạt phong bì chi tiết từng khoản chi, CĐM: Mạnh mẽ lên em

23/09/2019, 16:30 GMT+07:00

Làm mẹ đơn thân là một cụm từ không còn mới trong xã hội ngày nay. Thế nhưng, việc lựa chọn còn đường làm mẹ trẻ đơn thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng, chẳng cần đắn đo suy nghĩ.

Hình ảnh xúc động

Mới đây, trên mạng xã hội, người mẹ trẻ đã chia sẻ một loạt chiếc phong bì ghi rõ từng khoản chi tiêu của mình lên mạng xã hội. Đi kèm với hình ảnh này, người mẹ trẻ tự nhận là single mom viết: “Mình là đứa chi tiêu luôn có chủ đích và quy định rõ ràng rành mạch. Nếu một tháng chi tiêu vượt quá mức quy định thì số tiền đó mình sẽ vay bên ngoài và ‘kéo cày trả nợ’. 

Một mình tự tay chăm sóc, nuôi nấng, hi sinh bản thân cho con đến giờ phút này cảm thấy chưa bao giờ khiến con và mình thiệt thòi. Cuộc sống tuy không cao sang nhưng đầy đủ, bình yên và cảm thấy mình thật là mạnh mẽ biết nhường nào”.

Mẹ trẻ với loạt phong bì chi tiết từng khoản chi, CĐM: Mạnh mẽ lên em

Trong loạt hình đính kèm, cư dân mạng có thể nhanh chóng nhận thấy, người mẹ này đã để riêng từng khoản chi tiêu như: tiền nhà, điện nước; tiền xăng xe và địa thoại; tiền ăn hằng ngày… Ngay sau khi bài viết trên được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Rất nhiều dân mạng đã bày tỏ sự đồng cảm với việc “chi li, tính toán” của người mẹ này.

“Nếu như chồng cùng gánh vác chuyện nuôi dạy con cái, lẽ chị cũng không phải cân đo đóng đếm kỹ càng đến vậy. Thế nhưng 1 mình chị mà nuôi dạy con tốt, biết trước biết sau để lo cho con có cuộc sống đủ đầy như thế này là quá giỏi”.

“Vừa làm cha vừa làm mẹ, tính toán khoa học như thế này mới ổn chứ. Cố lên nhé!”.

Tiền nhiều mà tiêu vô tội vạ thì chẳng biết nào cho đủ. Bạn vất vả rồi, nhưng không sao, bạn thật mạnh mẽ và kiên cường, cố lên nhé”.

“Giỏi và mạnh mẽ lắm cô gái”.

 
CĐM cổ vũ tinh thần cho bà mẹ trẻ
CĐM cổ vũ tinh thần cho bà mẹ trẻ

>> Xem thêm: Nữ người mẫu làm mẹ đơn thân năm 18 tuổi: "Con 4 tháng mình đã phải đi phát tờ rơi kiếm tiền"

Làm mẹ đơn thân có khó hay không?

Khi nói về hôn nhân, nhiều người cho rằng “đũa có đôi vẫn hơn”, thế nhưng không phải trong trường hợp nào câu nói này cũng đúng. Trong nhiều hoàn cảnh, đôi khi lựa chọn con đường làm mẹ đơn thân lại một sự lựa chọn hợp lí. 

Nếu ai hỏi làm mẹ đơn thân có cực khổ không? Câu trả lời chắc chắn là có chứ! Bởi người phụ nữ giờ đây một lúc gánh ba vai trò: Vừa làm cha, vừa làm mẹ, vừa làm bạn của con. Khi lựa chọn con đường làm mẹ đơn thân cũng là khi họ bắt đầu đối diện với sự cô đơn, sự mệt mỏi nhất định.

Mẹ trẻ với loạt phong bì chi tiết từng khoản chi, CĐM: Mạnh mẽ lên em

Nếu như “hai mình”, bạn còn có người phụ giúp về công việc nhà, về việc chăm con, về vấn đề kinh tế thì nay mọi thứ dường như chỉ “một mình” bạn gánh vác. Áp lực gia đình, áp lực xã hội, bạn bè và cả chính bản thân người trong cuộc…là những thứ bạn phải đối diện và tập làm quen dần dần. 

Thế nhưng, làm mẹ đơn thân cũng có những niềm vui riêng của nó. Bước qua cuộc hôn nhân, mối tình đầy nước mắt và đau khổ, giờ đây bạn tự do, an nhiên và thỏa mái tinh thần bên người con bé bỏng, những người thân của mình. Cuộc đời bạn từ đây là của bạn, của con, chẳng hề vướng bận bất cứ điều gì!

Mẹ trẻ với loạt phong bì chi tiết từng khoản chi, CĐM: Mạnh mẽ lên em

Để trở thành một người mẹ đơn thân, bạn cần chuẩn bị thật chu đáo đấy nhé! Đầu tiên đó chính là việc bạn cần có 1 kế hoạch tài chính rõ ràng để đảm bảo cuộc sống của mẹ con. Sẽ là một khó khăn lớn nếu bạn muốn trở thành mẹ đơn thân mà lại chưa có sự chuẩn bị về mặt tài chính.

>> Có thể bạn quan tâm: Những mẹ đơn thân "một con trông mòn con mắt" của showbiz Việt

Thứ hai đó chính là các mối quan hệ. Ví dụ, trong hoàn cảnh bạn gặp khó khăn thì ai là người mà bạn có thể nhờ sự giúp đỡ. Trong cuộc sống, mọi bất trắc điều có thể xảy ra, vậy nên, suy nghĩ cho những trường hợp này sẽ không bao giờ thừa nếu như bạn muốn lựa chọn con đường mẹ đơn thân.

Mẹ trẻ với loạt phong bì chi tiết từng khoản chi, CĐM: Mạnh mẽ lên em

Thứ ba là công việc. Muốn tự do thì phải tự lo. Một công việc ổn định và thu nhập tốt sẽ giúp bạn chủ động về tài chính. Bên cạnh đó, những người đồng nghiệp thân thiện sẽ giúp bạn có những suy nghĩ tích cực hơn về cuộc đời.

Không cha mẹ nào muốn con mình làm mẹ đơn thân. Trong hoàn cảnh ấy, bạn nên chia sẻ vấn đề của mình cho gia đình, bạn bè thân thiết để họ không sốc. Và quan trọng hơn, khi đã thấu hiểu họ sẽ giúp bạn cách làm quen với cuộc sống mới dễ dàng hơn. 

Chuẩn bị tâm lý cho con trẻ là một điều vô cùng quan trọng khi bạn lựa chọn con đường single mom. Bởi hơn ai hết, những đứa trẻ là những người thiệt thòi nhất khi sống trong một gia đình không đầy đủ cả cha lẫn mẹ. Nhưng tình yêu của mẹ, của những người xung quanh có thể giúp trẻ quen với cuộc sống mới của mình nhanh hơn.

Mẹ trẻ với loạt phong bì chi tiết từng khoản chi, CĐM: Mạnh mẽ lên em

Có thể nói, làm mẹ đơn thân là một sự lựa chọn rất khó khăn, đòi hỏi người phụ nữ có ý chí mạnh mẽ và kiên cường. Thế nhưng, vì tình yêu thương với con, với bản lĩnh của mình, không ít người single mom đã và đang gặt hái rất nhiều thành công trong cuộc sống và công việc. Cùng chúc rằng, những người mẹ đơn thân luôn luôn thành công trên con đường mình đã chọn.

>> Đừng bỏ lỡ: Sao nữ Việt nói về cuộc sống làm mẹ đơn thân nhiều cay đắng, nước mắt

Ảnh: FB/Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Đẳng cấp mẹ đơn thân showbiz Việt: Du lịch mỗi năm vài lần, thay xế hộp tiền tỉ như thay áo

Trong Vbiz Việt không hiếm những mỹ nhân lựa chọn con đường làm mẹ đơn thân. Thế nhưng, vượt lên hoàn cảnh, họ vẫn xinh đẹp và kiếm bội tiền để lo cho con, cho cuộc sống của mình. Không chỉ vậy, họ còn tậu xế xịn, đi du lịch nước ngoài như cơm bữa, mua sắm nhiều hàng hiệu… khiến bao người ngưỡng mộ.

Có thể kể đến một số cái tên như:Ly Kute, Vân Hugo, Kim Tuyến,…

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!