Bà mẹ ôm con nhảy cầu, để lại thư tuyệt mệnh với nội dung đau lòng

19:00 06/11/2019

Chính quyền huyện Tiên Lãng, Hải Phòng cho biết hiện các cơ quan chức năng địa phương đang nỗ lực tìm kiếm tung tích cũng như xác minh thông tin về việc một người phụ nữ ôm con nhỏ 1 tuổi nhảy từ cầu Khuể xuống sông Văn Úc vào khoảng 18h30 ngày thứ Ba, 5/11 vừa qua. Theo thông tin từ Công an huyện Tiên Lãng, sau khi đút cho con nhỏ bát cháo, người mẹ ném bé xuống sông Văn Úc. Một cháu bé 5 tuổi cũng đi cùng lúc đó đã vùng vẫy và thoát nạn.

>>> Xem thêm: Sự thật bất ngờ về vụ cô gái trẻ bắt xe ôm lên cầu Sài Gòn tự tử

Người mẹ ném con xuống sông rồi gieo mình tự tử để lại thư tuyệt mệnh

Theo một số thông tin ghi nhận được, cả hai bé này đều là con người phụ nữ trên. Để lại xe máy trên cầu, người mẹ này sau đó đã gieo mình từ trên cầu Khuể xuống sông Văn Úc tự vẫn. Người được cho là chồng của người phụ nữ trên đã có mặt tại hiện trường sau khi nhận được tin dữ. Tới ngày 6/11, lực lượng công an huyện Tiên Lãng vẫn đang tiến hành tìm kiếm hai mẹ con. Riêng cháu bé 5 tuổi cùng phương tiện được đưa về trụ sở công an để mở rộng điều tra làm rõ vụ việc đau lòng.

 
Người dân xôn xao sau khi phát hiện vụ việc đau lòng (Ảnh: FB)
Người dân xôn xao sau khi phát hiện vụ việc đau lòng (Ảnh: FB)

 
Chiếc xe máy người phụ nữ để lại trước khi ôm con nhảy cầu (Ảnh: FB)
Chiếc xe máy người phụ nữ để lại trước khi ôm con nhảy cầu (Ảnh: FB)

Bức thư tuyệt mệnh hé lộ nhiều lời trần tình đau lòng

Trong cốp xe, người phụ nữ để lại một lá thư tuyệt mệnh viết tay với những dòng chữ nguệch ngoạc. Trước khi thực hiện loạt hành vi trên, người mẹ gửi lời xin lỗi đến chồng con cùng người thân ở đoạn mở đầu bức thư:

"Con xin lỗi bố mẹ, ông bà, hôm nay con đã làm mọi người khổ vì con. Xin lỗi chồng và các con, em không biết làm gì bây giờ, khi em đã làm anh đau khổ như thế này... Em biết anh đau khổ như thế này vì sự ngu si của em. Em biết anh mệt mỏi lắm và khổ sở nhiều mà không nói ra. Nhiều lần em đã trêu tức anh xem anh thế nào nhưng anh cứ lẳng lặng chịu đựng... Em chẳng bao giờ sống vì tiền cả, dù chỉ một đồng".

Trong thư, người mẹ này lặp đi lặp lại rằng bản thân chưa bao giờ sống vì tiền hay sống trái lương tâm của mình. "Tôi chưa bao giờ sống trái với lương tâm và bán rẻ nhân phẩm của mình. Nhưng do sự ngu si, không biết gì cả và sợ sệt mà đã làm tôi sống không bằng chết thế này" - Chị viết.

 
Người phụ nữ để lại thư tuyệt mệnh trong cốp xe (Ảnh: FB)
Người phụ nữ để lại thư tuyệt mệnh trong cốp xe (Ảnh: FB)

>>> Xem thêm: Bà mẹ đơn thân tuyên bố: "Làm người tình của chồng cũ rất thú vị"

"Tôi muốn nói cho mọi người rằng, hãy để ý đến con, nhất là con gái. Xin lỗi các con, mẹ là người khốn nạn nhất thế gian này" - Người mẹ này cũng tiết lộ bản thân bị hại từ lúc 4 tuổi nhưng không dám nói cho ai biết vì sợ, đồng thời nhắn nhủ những bậc làm cha mẹ khác hãy để ý đến con cái.

"Mẹ xin lỗi con trai, mẹ là người mẹ khốn nạn nhất thế gian này" - Kết thúc bức thư, người phụ nữ quyết định ôm con tự vẫn.

CĐM xôn xao vì sự quẫn bách dẫn tới hành động dại dột của người phụ nữ

 
Dân tình bàn tán xôn xao về câu chuyện này, có người cho rằng người mẹ này thật ích kỷ, thiếu suy nghĩ thấu đáo
Dân tình bàn tán xôn xao về câu chuyện này, có người cho rằng người mẹ này thật ích kỷ, thiếu suy nghĩ thấu đáo

 
Nhiều người khác tỏ ra thông cảm, cho rằng hẳn phải có ẩn tình đằng sau hành động dại dột của người phụ nữ ấy
Nhiều người khác tỏ ra thông cảm, cho rằng hẳn phải có ẩn tình đằng sau hành động dại dột của người phụ nữ ấy

Bế tắc đến đâu cũng hãy thật bình tĩnh và nghĩ đến những người khác

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng làm rõ với nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn gia đình. Hành động bất ngờ của người mẹ này tuy chứa nhiều uẩn khúc nhưng đã để lại bi kịch đau đớn cho con trẻ và những người ở lại. Xích mích gia đình đã để lại những hiểu nhầm lớn thế nào để một người phụ nữ hai con đưa ra quyết định dại dột như vậy khi quẫn trí? Bởi vậy mới thấy, sự mâu thuẫn là điều khó tránh trong cuộc sống gia đình, nhưng giải quyết nó thế nào để những mầm mống tai họa như câu chuyện kể trên không có cơ hội xảy ra mới là điều khó. Mà việc khó, thì luôn cần có sự giúp sức, cố gắng, nỗ lực vun đắp và thấu hiểu từ mỗi thành viên trong gia đình. Dẫu cuộc sống có khó khăn tới đâu, hãy đặt những suy nghĩ thấu đáo lên trên hết, khi việc gì cũng có thể giải quyết nếu bạn bình tĩnh hơn. Bởi, bạn chẳng thể biết được điều tồi tệ nào sẽ xảy ra trong giây phút quẫn bách đâu.

Bạn nghĩ thế nào về câu chuyện đau lòng trên? Hãy cùng chia sẻ với YAN nhé!

Thời gian gần đây, những vụ tự tử, nhảy sông liên tiếp xảy ra khiến dư luận không khỏi hoang mang lo lắng. Vào khoảng tháng 4 năm nay, một bà mẹ từng ôm con nhỏ đứng trên cầu trực nhảy xuống sông. Theo loạt ảnh ghi lại được truyền tay trên MXH, khoảnh khắc người mẹ trẻ ôm con đang đứng trên cầu Đà Rằng, thuộc thành phố Tuy Hòa tỉnh Phú Yên gây xôn xao cộng đồng mạng bởi cô dường như đang có ý định tự tử >>> XEM TIẾP