Mẹ trẻ bị "ném đá" dữ dội vì vừa hút cần sa vừa cho con bú

26/07/2017, 11:19 GMT+07:00

Những ngày qua, cư dân mạng đã liên tục ''ném đá'' và phẫn nộ một bà mẹ trẻ, khi người này chia sẻ tấm ảnh có nội dung phản cảm đáng lên án trên mạng xã hội. 

 Kayla Marlowe - một phụ nữ trẻ ở Portland, Oregon, Mỹ vừa cho con bú vừa... hút cần sa.


Bức ảnh gây sốc của bà mẹ trẻ
Bức ảnh gây sốc của bà mẹ trẻ


Cô đã đăng tải bức ảnh này lên một nhóm trên Facebook với chú thích "Cần một nơi an toàn để chia sẻ bức ảnh đẹp đẽ này"
Cô đã đăng tải bức ảnh này lên một nhóm trên Facebook với chú thích "Cần một nơi an toàn để chia sẻ bức ảnh đẹp đẽ này"

Sau khi ảnh được đăng lên, Kayla nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều nhưng đa phần là phản cảm với hành động của bà  mẹ trẻ này.

Một số người đàn ông cho rằng, điều đó cũng giống như một người vừa uống bia vừa cho con của mình ăn vậy. Nhiều người thừa nhận họ đã từng làm điều tương tự. Thậm chí còn có một người phụ nữ với tên Facebook là Siera Cox bình luận rằng: “Tôi thích điều đó. Tôi đã làm điều tương tự khi tôi cho con bú. Và tất nhiên bạn cần phải cẩn thận không thôi bạn sẽ khiến tóc của đứa bé bị cháy”.

Tuy nhiên, đại đa số đều là những chỉ trích và phê bình Kayla. Họ đặt câu hỏi về kỹ năng làm mẹ của Kayla cũng như việc cô đang hủy hoại sức khỏe của chính con mình. Do nhận quá nhiều phản hồi tiêu cực, Kayla và người bạn trong hình đã phải khóa trang cá nhân.

“Tôi là người thiên về chủ nghĩa tự do hơn bảo thủ nhưng những gì trên bức ảnh này thật lố bịch. Nếu bạn muốn hút thuốc, hãy làm khi không có trẻ em", một người phụ nữ khác tên Sarah để lại bình luận.

Mẹ trẻ bị

“Tôi không phải là bác sĩ, nhưng tôi khá chắc chắn rằng khi đứa trẻ phải hít thở mọi thứ từ không khí xung quanh đó thì thật rất tệ", Richard bình luận và cũng nói thêm rằng anh ấy không hề phản đối cần sa, nhưng việc bà mẹ cho con bú trong khi hút thuốc thì thật đáng lên án.

Sử dụng và tiêu thụ cần sa được hợp pháp hóa ở Oregon - nơi mà Kayla sống. Tuy nhiên đa số các chuyên gia đều đồng ý rằng trẻ em nên tránh xa những chất kích thích ấy.

Nếu trong phòng có một ai đó đang sử dụng cần sa, đứa trẻ cũng có khả năng hít phải những khói thuốc ấy. Các nghiên cứu cũng cho thấy hít phải khỏi thuốc thụ động có thể làm tổn hại đến tim mạch và mạch máu

Học viện nhi khoa Hoa Kỳ cũng chia sẻ: Các bà mẹ trong quá trình cho con bú không nên sử dụng cần sa

(Nguồn: Daily Mail)