Tưởng mình mang thai đôi, ai ngờ mẹ trẻ lại lập nên kỷ lục "chấn động" lịch sử

02/05/2019, 08:00 GMT+07:00

Niềm vui nối tiếp niềm vui, người mẹ trẻ cùng chồng của mình không thể nào ngờ rằng gia đình của cô lại đón nhận một câu chuyện ngoài sức tưởng tượng như thế này.

Câu chuyện của người mẹ trẻ dưới đây được xem là một kỷ lục đã làm "chấn động lịch sử". Một người phụ nữ tên là Alexandra Kinova, 23 tuổi cùng chồng của mình là Antonin Kroscen gần đây đã nhận được một niềm vui vô cùng to lớn và vượt ra ngoài sức tưởng tượng của cả hai vợ chồng.

Alexandra đến bệnh viện khám thai sau khi cô có em bé được vài tháng. Cô nghĩ rằng mình chỉ mang thai đôi thế nhưng Alexandra vô cùng ngạc nhiên sau khi được thông báo là trong bụng mình có đến 4 đứa trẻ. Hai vợ chồng đều lo lắng bởi chăm sóc 4 đứa bé cùng một lúc không phải là điều dễ dàng. Thế nhưng một tháng sau, Alexandra và chồng mình còn kinh ngạc hơn nữa khi bác sĩ nói rằng cô đang mang thai 5 đứa trẻ cùng một lúc.

 
Tưởng mình mang thai đôi, Alexandra không thể ngờ rằng trong bụng mình có đến 5 đứa bé.
Tưởng mình mang thai đôi, Alexandra không thể ngờ rằng trong bụng mình có đến 5 đứa bé.

Trường hợp của Alexandra chính là cô gái một lần sinh 5 đứa trẻ đầu tiên được đất nước Cộng hòa Séc ghi nhận. Một bác sĩ tên là Alech Mechurova cho biết thêm rằng kể từ năm 1949, Cộng hòa Séc không có ca sinh 5 nào. Tỷ lệ ca sinh 5 trung bình ở đất nước này 480 năm mới xuất hiện một lần.

Về phía người mẹ trẻ Alexandra, cô tỏ ra vô cùng hào hứng khi được chào đón 5 đứa trẻ. Tuy khó khăn và vất vả hơn gấp nhiều lần so với những người mẹ khác thế nhưng Alexandra dự định sẽ nuôi 5 đứa con bằng sữa mẹ. Cô rất mong được nhìn thấy các con của mình ra đời. Để chuẩn bị cho ca sinh 5 của Alexandra, bệnh viện đã phải huy động 40 bác sĩ và nữ hộ sinh để đảm bảo an toàn cho cô và những đứa con của mình.

Tưởng mình mang thai đôi, ai ngờ mẹ trẻ lại lập nên kỷ lục

 
Để thực hiện ca sinh 5 này, bệnh viện đã phải huy động đến 40 bác sĩ và nữ hộ sinh.
Để thực hiện ca sinh 5 này, bệnh viện đã phải huy động đến 40 bác sĩ và nữ hộ sinh.

Antoni, chồng của Alexandra đang làm việc tại trang trại đã khóc vì lo lắng khi để lỡ chuyến tàu nên không kịp về chứng kiến 5 đứa con của anh chào đời. May mắn thay khi ca sinh 5 của Alexandra đã diễn ra rất suôn sẻ, cả mẹ và các con đều an toàn.

Tại phòng sinh, các y tá đã cùng nhau tạo thành một dây chuyền nhằm chăm sóc cho 5 đứa trẻ vừa mới ra đời. Mỗi đứa trẻ sẽ được các y tá chăm sóc theo thứ tự. Sau đó, Alexandra cùng 5 đứa con của mình được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt. Tại đây, các bác sĩ sẽ quan sát tình hình sức khỏe của mẹ con Alexandra trước khi cho họ về nhà.

Tưởng mình mang thai đôi, ai ngờ mẹ trẻ lại lập nên kỷ lục

 
Các y tá chăm sóc 5 đứa bé sơ sinh của Alexandra.
Các y tá chăm sóc 5 đứa bé sơ sinh của Alexandra.

Việc sinh con và chăm sóc cho một đứa trẻ đã là một chuyện vô cùng khó khăn rồi thế nhưng người mẹ trẻ này lại một lúc sinh đến 5 đứa trẻ. Thật may mắn khi mẹ con của Alexandra đều an toàn và khỏe mạnh sau ca sinh 5 này. Hi vọng rằng cả 5 người con của Alexandra đều sinh trưởng và phát triển thật khỏe mạnh.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên YAN nhé!