Mẹ tiếc tiền đi du lịch, cô gái đặt vé rồi "nói dối" để mẹ đi cùng

11/05/2021, 20:15 GMT+07:00

Mới đây, một cô nàng đăng tải đoạn clip về mẹ cùng dòng trạng thái: “Mẹ mình luôn sợ tiêu tiền của con cái, lúc nào cũng không dám ăn tiêu gì. Mình thấy tội lắm, không biết mẹ các bạn có vậy không?”. Ngay lập tức, bài viết nhận được lượng tương tác cực lớn từ cộng đồng mạng.

 
Cô cho biết mẹ đã vất vả nửa đời người, lại hay có tính tiết kiệm nên không dám đi du lịch. (Ảnh cắt từ clip)
Cô cho biết mẹ đã vất vả nửa đời người, lại hay có tính tiết kiệm nên không dám đi du lịch. (Ảnh cắt từ clip)

Chủ nhân bài đăng cho biết, mẹ cô làm lụng ở quê vất vả hơn nửa đời người, quanh năm không dám ăn tiêu để dành tiền cho con cái ăn học. Chính vì vậy, khi bản thân đã có công việc ổn định và tiết kiệm được kha khá, cô quyết định sẽ đưa mẹ đi nhiều nơi.

 
Cô nàng phải "nói dối" và cố gắng thuyết phục để mẹ đồng ý đi. (Ảnh cắt từ clip)
Cô nàng phải "nói dối" và cố gắng thuyết phục để mẹ đồng ý đi. (Ảnh cắt từ clip)

Để có được chuyến du lịch này, cô đã phải “lừa” mẹ mình. Lần đầu khi cô rủ mẹ đi du lịch, người mẹ đã không đồng ý. Lý do là mẹ cô cảm thấy tiếc tiền, sợ đi chơi sẽ phải tiêu nhiều tiền của con gái, lo rằng cô sẽ không đủ chi phí để chi trả. Thay vì nói sự thật để cố thuyết phục mẹ, cô đã “nói dối” rằng: Gia đình bạn có vé đi Đà Nẵng nhưng có việc bận không thể đi, vì vậy mà họ tặng cô 3 chiếc vé đó. Bây giờ chỉ cần đóng thêm vài trăm nghìn đồng để thay tên là được.

Cô nàng tìm cách thuyết phục mẹ đi du lịch. (Video: D.J)

Bên cạnh đó, cô cũng suy nghĩ rất thấu đáo khi rủ thêm chị gái của mẹ đi cùng: “Mình nghĩ mẹ mình rất hợp chị gái, 2 chị em ở gần nhau lại hay tâm sự, nên nếu có bác đi cùng thì chắc chắn mẹ mình cũng sẽ đi”.

Người mẹ tỏ vẻ thích thú khi được ngắm biển. (Ảnh cắt từ clip)Người mẹ tỏ vẻ thích thú khi được ngắm biển. (Ảnh cắt từ clip)

Cô tiết lộ thêm, bản thân và bác gái đã phải làm công tác tư tưởng cho mẹ hết 1 tháng. Hầu như ngày nào cô cũng gọi điện về nói chuyện với bác và mẹ để thuyết phục mẹ thay đổi ý định. Cuối cùng, người mẹ đã đồng ý, thế nhưng câu chuyện chưa kết thúc ở đó.

Theo kế hoạch, cả 3 người sẽ cùng bay vào Đà Nẵng vào tháng 7/2020, đáng tiếc là vào thời điểm này, thành phố xuất hiện những ca nhiễm mới trong cộng đồng, phải tạm dừng các phương tiện đón khách. Khi biết được thông tin cũng là lúc cả 3 đang chuẩn bị lên máy bay, sau đó buộc phải xách hành lý đi về.

Người mẹ tiết kiệm không dám ăn sầu riêng, cô gái phải "nịnh" để mẹ thưởng thức. (Video: D.J)

Không bỏ cuộc, cô nàng đặt vé cho mẹ và bác vào tháng 1/2021. Thế nhưng, chuyến đi lần này lại không được suôn sẻ do chỗ mẹ cô không may có người bị lây nhiễm. Phải đến lần thứ ba, cả 3 người mới có chuyến đi thành công. Cô cho biết đã tính toán cẩn thận từ giấy tờ tuỳ thân cho bác và mẹ, xe cộ cho đến khách sạn 5 sao…với hy vọng hai người có những phút giây thư giãn nhất.

 
Vì muốn tiết kiệm tiền cho con gái nên ban đầu mẹ cô đã không dám ăn sầu riêng. (Ảnh cắt từ clip)
Vì muốn tiết kiệm tiền cho con gái nên ban đầu mẹ cô đã không dám ăn sầu riêng. (Ảnh cắt từ clip)

Trong clip khác, cô cho biết người mẹ vẫn giữ thói quen tiết kiệm như mang theo bánh chưng, cam, không dám ăn sầu riêng do sợ đắt… Thấy vậy, cô vừa ăn bánh và cam cho mẹ vui lòng, vừa “nịnh khéo” rằng sầu riêng rất rẻ để mẹ không thấy tiếc…

 
Một số ý kiến từ dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số ý kiến từ dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Theo dõi các clip trên, đông đảo dân mạng đều dành lời khen ngợi sự hiếu thảo của cô, đồng thời chia sẻ rằng cha mẹ mình cũng có tính tiết kiệm như vậy:

“- Bạn hiếu thảo quá! Có được đứa con gái như này hạnh phúc ghê.
- Y chang mình luôn. Mỗi lần rủ cả nhà đi chơi phải chơi chiêu nói dối, bạn tặng vé hay để lại vé, mời lên khách sạn ở thử.
- Mẹ mình cũng vậy, không bao giờ nhận gì từ con cái. Chỉ sợ con không có tiền. Chúc mẹ bạn dồi dào sức khoẻ.
- Cha mẹ lúc nào cũng luôn hy sinh tất cả vì chúng ta.
- Đẻ và nuôi lớn con cái trưởng thành, cha mẹ nào cũng mong các con có được sự hiếu thảo như bạn.”

Cha mẹ luôn là người sẵn sàng hy sinh tất cả để các con có cuộc sống tốt nhất. Chính vì vậy, nếu đã khôn lớn và có điều kiện, đừng quên bù đắp cho phụ huynh những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn nhé! Nếu chưa đủ kinh tế, bạn vẫn còn nhiều cách khác để báo hiệu cha mẹ như chăm sóc và quan tâm hỏi han,… Hay đôi khi chỉ cần bản thân bạn trưởng thành, đó cũng là món quà to lớn rồi!

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

LÒNG HIẾU THẢO ĐẾN TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẶT NHẤT

Từ nhỏ cho đến khi khôn lớn, nhiều người con nhận được biết bao món quà từ cha mẹ. Thế nhưng đã bao giờ, bạn tự đặt tay lên trán và suy nghĩ xem bản thân đã làm được gì để đền đáp các bậc sinh thành?

Nếu là một người biết suy nghĩ, chắc hẳn ai cũng mong muốn có thể dành những món quà để gửi tặng cha mẹ. Tuy nhiên, món quà đó không nhất thiết phải là nhà cửa, nhẫn kim cương hay những món quà đắt tiền khác,… Đôi khi, sự hiếu thảo đơn giản chỉ là những hành động quan tâm, chăm sóc hàng ngày.

Đó có thể là một bữa cơm sum vầy có đủ các thành viên trong gia đình, ăn rau hay dưa cũng được; đó cũng có thể là cái ôm ấm áp và lời nói cảm ơn chân thành dành cho những người đã nuôi nấng và dạy dỗ chúng ta… Chắc chắn, tuy điều này có đơn giản nhưng sẽ khiến các bậc phụ huynh hạnh phúc vô bờ.

Đón xem TẠI ĐÂY!