Mẹ Thủy Tiên "đau lòng xót dạ" khi cô thức khuya dậy sớm ở miền Trung

12:00 05/11/2020

Thời gian qua Thủy Tiên đã ra miền Trung để hỗ trợ tiền, lương thực cho bà con chịu ảnh hưởng lớn của trận lũ lịch sử vừa qua. Là một người mẹ, chứng kiến con gái phải vất vả cả ngày, mẹ Thủy Tiên không khỏi đau lòng.

Bà chính là người thấu hiểu con gái mình nhất, mặc dù bướng bỉnh nhưng lại giàu lòng thương người, lúc nào cũng cố gắng làm từ thiện.

 
Chính mẹ là người đã hướng Thủy Tiên theo đạo Phật. (Ảnh: Thanh Niên) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chính mẹ là người đã hướng Thủy Tiên theo đạo Phật. (Ảnh: Thanh Niên)

>>>Đã xem: Thủy Tiên xúc động khi bà con người nhẹ nhường người thiệt hại nặng

Mẹ Thủy Tiên xót xa khi nhìn con gái chịu khổ

Trong suốt 2 tuần vừa qua, chứng kiến con gái phải sớm hôm cực nhọc, mẹ Thủy Tiên luôn gọi điện động viên cô nhớ giữ gìn sức khỏe. Nữ ca sĩ cũng từng chia sẻ trên trang cá nhân rằng, cô có ý định đóng tài khoản nhưng vì mẹ khuyên nên thôi. Cụ thể, bà căn dặn: “Thôi con, tiền bao nhiêu cho đủ! Bao nhiêu người dân còn cực khổ, mình còn lo giúp nhiều người. Con cứ để đó. Không đủ mà giúp người ta xây lại nhà cửa, mua giống làm ăn đâu. Con cứ làm đúng, tự khắc Trời Phật sẽ giúp mình, không phải lo đâu".

 
Nhìn con lam lũ ở miền Trung, mẹ cô không khỏi xót xa. (Ảnh: Dân Trí) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhìn con lam lũ ở miền Trung, mẹ cô không khỏi xót xa. (Ảnh: Dân Trí)

Không chỉ vậy, thời gian vừa qua bà cũng đã tích cực đi từ thiện, phát quà cho bà con miền Tây. Khi được hỏi về Thủy Tiên, bà tâm sự với báo chí: “Sáng sớm nó đã đi rồi. Tối đêm mới về. Mệt mỏi tội nghiệp. Cô thật sự đau lòng xót dạ con mình lắm luôn. Nhưng bà con miền Trung khổ quá! Cố gắng chứ biết làm sao giờ”.

 
Thủy Tiên được mẹ cho rất nhiều lời khuyên trong cuộc sống. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thủy Tiên được mẹ cho rất nhiều lời khuyên trong cuộc sống. (Ảnh: FBNV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Bị ghen ghét khi đi làm từ thiện, Thủy Tiên: "Nghĩ chi cho đau đầu"

Mẹ ruột là người giúp cô trở thành con người hiện tại

Thủy Tiên từng nhiều lần chia sẻ rằng cô được mẹ cho theo đạo Phật, chính bà đã nuôi dạy nữ ca sĩ trở thành con người như hiện tại. Thời điểm mang bầu cô, bà tụng kinh suốt. Đến 14 tuổi thì Thủy Tiên bắt đầu ăn chay. Từ khi còn bé, bà xã Công Vinh đã được mẹ dạy không được sát sinh bất cứ loài động vật nào dù là con kiến. Chính điều đó đã ảnh hưởng đến hành động bây giờ của cô.

Thủy Tiên từng chia sẻ: “Điều may mắn lớn nhất của tôi là được sinh ra làm con của mẹ. Mặc dù nhiều lúc tư tưởng của hai người không hợp nhau nhưng nếu không có mẹ, tôi nghĩ cuộc đời mình sẽ rất đau khổ. Cũng nhờ có mẹ mà tôi biết đến Phật pháp. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi trở thành Phật tử, là một người con của Đức Phật”.

 
Hai mẹ con cùng đi chùa. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hai mẹ con cùng đi chùa. (Ảnh: FBNV)

>>>Bạn có quan tâm: Hai người nông dân bật khóc khi được Thủy Tiên hỗ trợ 155 triệu đồng

Hiện tại, Thủy Tiên vẫn đang ở miền Trung để giúp đỡ mọi người. Lịch trình di chuyển cũng rất dày đặc nên người hâm mộ luôn hy vọng cô giữ gìn sức khoẻ.

CÔNG VINH - THỦY TIÊN TRÍCH 25 TRIỆU ĐỒNG ỦNG HỘ GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN

Mới đây một đoạn video được đăng tải trên mạng ghi lại cảnh người phụ nữ thuộc diện gia đình nghèo đã tới xin tiền Thủy Tiên, Công Vinh.

Sau khi nghe và chứng kiến câu chuyện khó khăn cùng những giọt nước mắt của người phụ nữ, Công Vinh đã quyết định bỏ 20 triệu đồng tiền túi để giúp đỡ.

"Đây là tiền đồng bào cả nước đóng góp để cứu trợ lũ lụt nên bản thân em sẽ không lấy tiền này hỗ trợ cho những trường hợp khác được.

Còn đây là 20 triệu số tiền cá nhân của bản thân em, em tự bỏ ra 20 triệu đồng để cho chị xây nhà, em mượn tạm rồi tối em chuyển khoản trả lại cho bà con", nam cầu thủ chia sẻ.

Xem thêm TẠI ĐÂY.