"Mẹ thiên hạ" không mang khẩu trang còn to tiếng thách thức

17:00 14/07/2021

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, mang khẩu trang là điều bắt buộc khi đi ra đường. Tuy nhiên, vẫn có những cá nhân biện lý do này nọ mà không chấp hành nghiêm chỉnh.

 
Người phụ nữ không mang khẩu trang còn lớn tiếng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người phụ nữ không mang khẩu trang còn lớn tiếng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, trên TikTok xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ đi xe máy khi qua chốt phòng dịch đã bị lực lượng chức năng ngăn lại vì không mang khẩu trang. Khi bị nhắc nhở, chị ta còn lớn tiếng biện đủ lý do cho việc không chấp hành phòng chống dịch. Chỉ khi cơ quan chức năng phát khẩu trang, chị mới chịu mang vào.


Người phụ nữ la làng khi bị tạm giữ xe. (Video: TikTok B.T)

Một lúc sau, người phụ nữ vẫn lớn tiếng với cơ quan chức năng và bị tạm giữ xe. Lúc này, chị mới la làng lên, kêu hô mọi người bảo vệ mình và cho rằng lực lương chức năng đang làm trái pháp luật.

 
Người phụ nữ la làng khi bị tạm giữ xe. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người phụ nữ la làng khi bị tạm giữ xe. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn video sau khi đăng tải đã khiến cư dân mạng cực kỳ bất bình. Nhiều người nhận định, chưa từng gặp trường hợp nào vừa ngang ngược lại lý sự "cùn" như chị này. Trường hợp của chị cần phải xử lý nghiêm để làm gương cho cá nhân khác.

“Tôi lần đầu tiên thấy có người ngang ngược mà cãi theo kiểu vậy luôn đó trời. Chị nói làm như chị là bà chúa không á, người ta phải theo đi hầu chị vậy.”

“Trời ơi chị ở đâu vừa rớt xuống trái đất đúng không, mấy nay em cũng thấy nhiều trường hợp ngang ngược lắm nhưng trường hợp như chị là em lần đầu thấy luôn đó, tức không chứ.”

"Bây giờ ra đường mang khẩu trang là điều bắt buộc thậm chí là thói quen không thể quên luôn mà chị biện lắm lý do vậy, cái này phải phạt cho nặng mới chừa nè."

"Đã sai còn to miệng làm gì nữa chị gì ơi, em là muốn người ta phạt nặng nữa. Đúng là lâu lắm rồi mới thấy người ra đường không mang khẩu trang đó." - một số bình luận của cư dân mạng.

 
Cư dân mạng phẫn nộ trước hành động của người phụ nữ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng phẫn nộ trước hành động của người phụ nữ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đây, mạng xã hội cũng từng chia sẻ đoạn video khác ghi lại cảnh người phụ nữ vô tư ngồi thêu giữa công viên mặc lực lượng chức năng nhắc nhở. Dù được giải thích chi tiết nhưng chị ta vẫn cố chấp và đưa ra hàng loạt lý lẽ "cùn" để biện minh.

Cụ thể, thấy người phụ nữ không mang khẩu trang đang ngồi thêu giữa công viên, lực lượng chức năng đã giải thích hành động này vi phạm quy tắc phòng chống Covid-19. Tuy nhiên, người phụ nữ không tiếp thu mà còn ngang ngược: “Tiếp xúc mới đeo khẩu trang, không tiếp xúc không cần đeo khẩu trang. Tôi đi một mình mà, đâu phải tôi đi theo cặp theo nhóm gì đâu.”

 
Người phụ nữ ngồi thêu giữa công viên mà không mang khẩu trang. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người phụ nữ ngồi thêu giữa công viên mà không mang khẩu trang. (Ảnh: Chụp màn hình)

Lực lượng chức năng vẫn ân cần giải thích: “Chị nghĩ vậy là sai rồi. Người ta quy định là bước ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang và không được vào công viên. Người ta quy định rõ như vậy đó.” Đến nước này, người phụ nữ mới đưa ra lý do bản thân mình không biết, những thông tin trên là chưa chính xác và do lực lượng chức năng bịa ra. Đáng lẽ, các cơ quan chức năng theo đúng quy trình là phải đi từng nhà gõ cửa để thông báo.

 
Dù được giải thích nhưng chị liên tục đưa ra lý lẽ "cùn". (Ảnh: Chụp màn hình)
Dù được giải thích nhưng chị liên tục đưa ra lý lẽ "cùn". (Ảnh: Chụp màn hình)

Chị nói: “Tôi nói anh bịa ra những điều đó được hay không? Tôi là công dân tôi không biết gì hết thì làm sao tôi thực hiện? Tại sao tôi phải tìm hiểu? Các anh là những người đứng ở trên, các anh đưa ra nội quy, quy định thì các anh phải đi đến từng hộ gia đình, từng công dân phải nắm được nội quy đó thì người ta mới thực hiện.”

Dù "cứng miệng" nhưng khi hỏi đến địa chỉ nhà, người phụ nữ lươn lẹo và thản nhiên ngồi thêu thùa tiếp: “Tôi ở Việt Nam, tôi ở trái đất chứ đâu. Công viên xây dựng cho đã rồi người ta ra đi dạo không cho. Tôi đâu có bệnh nên tôi mới được đi ra ngoài… Tại sao ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang? Giờ tôi thích hít thở khí trời phải tháo khẩu trang ra chứ? Bây giờ tôi hít phải bụi mịn hay cái gì, tôi bệnh thì tôi đi vào chữa bệnh, đâu phải phiền tới các anh chữa bệnh cho tôi đâu mà nói".

Hiện tại, sự việc trên vẫn đang là vấn đề được nhiều người quan tâm và chia sẻ. Còn bạn nghĩ gì về lời nói cũng như hành động của người phụ nữ trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

GIÃN CÁCH THEO CHỈ THỊ 16, CÔ GÁI ĐI HƠN CHỤC KM CHỈ ĐỂ MUA XÚC XÍCH

Ngoài các trường hợp trên đây, một video khác ghi lại cuộc trò chuyện của CSGT và cô gái cũng khiến nhiều người phẫn nộ. Khi được hỏi nguyên nhân đi ra đường, cô gái tiết lộ mình mua xúc xích.

CSGT không khỏi cạn lời trước câu trả lời này: “Em đi từ quận 4 qua quận 10 mua đồ, chỉ mua cây xúc xích để làm cái gì, trời ơi? Em phải hạn chế ra đường thời điểm này, hiểu không? Gần nhà em không có hả?"

Cô gái tiếp tục biện minh do mình không biết quy định, một lần nữa người CSGT nói: “Sao lại không có biết được. Điện thoại smartphone thông tin đầy ra đó. Trời ơi! Thời điểm này, mình cần nâng cao ý thức chứ. Đi từ quận 4 qua tuốt quận 10 mua cây xúc xích. Em thấy có vô lý không?.”

Xem chi tiết tại đây.