Mẹ thắt lòng vay tiền công ty cho con đạt 28,75 điểm nhập học

15:20 20/09/2021

Có những gia đình dù hoàn cảnh khó khăn nhưng bố mẹ vẫn luôn cố gắng cho con học hành đầy đủ để mong đổi đời. Tuy nhiên, niềm vui con đạt điểm cao đại học chưa được bao lâu, những bậc phụ huynh này lại canh cánh nỗi lo thời gian tới lấy tiền đâu chi trả học phí, ăn ở…

 
Bài viết được đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết được đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ một trường hợp tương tự về S. - từ nhỏ đã mồ côi bố, mẹ làm nghề tạp vụ cho công ty địa ốc. Cuộc sống khó khăn nhưng S. lại cực kỳ thông minh, chịu khó và thương mẹ. Biết con ham học nên mẹ S. luôn cố gắng, cực khổ thế nào cũng phải lo đến nơi đến chốn cho em. 

Mới đây, cậu nhận được kết quả thi đại học là 28,75 khi thi vào đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Vui mừng nhưng nghĩ lại hoàn cảnh của mình chị lại thắt lòng vì không còn tiền đóng học phí cho con.

“Chị làm một lá đơn xin vay 14 triệu đồng. Xin được trừ dần vào lương. Rồi thấp thỏm: Lâu nay đã được ở miễn phí, giờ mùa dịch, cty vẫn không giảm lương và thu nhập nhân viên đồng nào, đã là gồng gánh dữ lắm rồi! Gửi đơn đi rồi lại thắc thỏm và áy náy. Nhận đơn, trưởng bộ phận chuyển cho Tổng giám đốc. Lá đơn của chị không được chấp nhận" - bài viết đăng tải.

 
Lao công là công việc vất vả nhưng mức lương không quá cao. (Ảnh minh họa: Vietnamnet)
Lao công là công việc vất vả nhưng mức lương không quá cao. (Ảnh minh họa: Vietnamnet)

Tưởng như đây là một cái kết buồn nhưng thực chất, niềm hạnh phúc đã đến với hai mẹ con. Thay vì cho vay, Tổng giám đốc đã báo tin: “Cảm ơn chị đã nuôi dạy con thật tốt. Chúc mừng hai mẹ con chị. Chủ tịch hội đồng quản trị khen thưởng cháu 50 triệu đồng và trợ cấp mỗi tháng 3 triệu đồng cho đến ngày cháu ra trường.”

Hành động của giám đốc ngay lập tức nhận về nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. Vậy là cậu bé đã có cơ hội được tiếp tục ước mơ để trở thành một người có ích, góp phần xây dựng xã hội tốt hơn. Dân tình chỉ mong rằng, cậu sẽ học tập thật tốt để không phụ lòng mọi người, tương lai sẽ trở thành một bác sĩ nhân từ, chữa bệnh cho bà con.

 
Cộng đồng mạng mong cảm ơn mạnh thường quân đã giúp đỡ cậu học trò nghèo. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng mong cảm ơn mạnh thường quân đã giúp đỡ cậu học trò nghèo. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tài khoản T.N.N bình luận: “Mới đọc câu đầu Chủ tịch hội đồng quản trị không cho vay, cảm thấy buồn cho người mẹ và lo cho cậu con trai. Đọc gần cuối lá thư mừng muốn rớt nước mắt. Cảm ơn Bụt xuất hiện giữa cổ tích đời thường.”

Câu chuyện các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ học phí không còn quá xa lạ, được chia sẻ rất nhiều trên các cộng đồng mạng. Dân Trí từng đưa tin về trường hợp của Quỳnh Trang, khi dù được 31 điểm thi đại học nhưng từng có ý định tạm gác giấc mơ giảng đường vì hoàn cảnh khó khăn. 

Câu chuyện của Trang sau khi chia sẻ đã được nhiều nhà tài trợ cùng lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn tới hỏi thăm, giúp đỡ. Theo đó, học phí 4 năm đại học của em đã được ông Bảy (Nghệ An) đứng ra chi trả. Ngoài ra, sách vở, tài liệu học tập của Trang cũng được mạnh thường quân hỗ trợ 10 triệu đồng. 

 
Trang được mạnh thường quân tới trao quà. (Ảnh: Nghệ An)
Trang được mạnh thường quân tới trao quà. (Ảnh: Nghệ An)

Bố của nữ sinh là ông Thịnh vô cùng vui mừng mà xúc động khi được mọi người giúp đỡ nhiệt tình. Không riêng những mạnh thường quân trên mà còn rất nhiều người tốt khác đã gọi điện đến cho gia đình, ngỏ lời muốn giúp đỡ Trang.

Câu chuyện của S. được Tổng giám đốc hỗ trợ tiền vẫn chưa xác thực, tuy nhiên, qua đây ta nhận thấy rằng, cuộc sống còn rất nhiều người tốt, sẵn sàng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Còn bạn nghĩ gì về câu chuyện này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

LỘI SÔNG ĐI HỌC MỖI NGÀY, CẬU HỌC TRÒ NGHÈO LÀM NÊN KỲ TÍCH TẠI HARVARD KHIẾN BAO NGƯỜI NGƯỠNG MỘ

Romnick L. Blanco sinh ra tại một vùng quê nghèo ở Philippines trong gia đình có 9 người con trai. Chỗ của cậu sinh sống mọi người chủ yếu làm nghề nông, sống trong cảnh nghèo đói nên hầu như không có hy vọng về tương lai.

Mỗi ngày, cậu đều kiên trì lội qua quãng đường dài để tới trường học chữ. Mong muốn tới trường của cậu được bố ủng hộ.

Chăm chỉ lại thông minh nên Romnick L. Blanco dễ dàng trở thành một trong những sinh viên xuất sắc nhất và nhận về nhiều học bổng giá trị.

Thậm chí, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông cậu được nhận một học bổng toàn phần từ các trường đại học danh tiếng nhất thế giới -  Đại học Dartmouth, Đại học Harvard,Đại học Wesleyan…

Xem chi tiết tại đây.