Mẹ tài xế Mercedes đền bù tiếp viên 60 triệu đồng ngay tại tòa

18:25 22/04/2021

Sự việc tài xế Mercedes gây ra tai nạn với nữ tiếp viên hàng không đang trở thành đề tài nóng khi hôm nay tiếp tục diễn ra phiên tòa xét xử. Sau phiên xử phúc thẩm vụ tài xế Mercedes, dựa vào mức độ cũng như tính chất hành vi phạm tội, người này tiếp tục bị viện kiểm sát giữ mức án 7 năm 6 tháng tù.

 
Hình ảnh người gây ra tai nạn tại phiên tòa. (Ảnh: Lao Động)
Hình ảnh người gây ra tai nạn tại phiên tòa. (Ảnh: Lao Động)

Theo thông tin từ Lao Động, ngay sau khi tòa tạm nghỉ, gia đình bị cáo đã xin phép hội đồng xét xử bồi thường trước một phần cho mẹ của tài xế đã mất trong vụ tai nạn và nữ tiếp viên hàng không. Số tiền bồi thường cho mỗi bên là 60 triệu đồng. Việc giao nhận tiền này diễn ra ngay tại tòa dưới sự chứng kiến của gia đình 2 bên và luật sư.

Tuy nhiên hành động này đã trở thành đề tài tranh cãi, cư dân mạng lần lượt đưa ra các ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng nếu như đến tận nơi, thắp hương cho người bị hại rồi đền bù sẽ thiện chí hơn thay vì bị ép buộc mới đưa một chút giống như trả góp. Dân tình đã lên án cho rằng hành động này không có tình người.

 
Mẹ bị cáo bồi thường cho phía nạn nhân. (Ảnh: Dân Trí)
Mẹ bị cáo bồi thường cho phía nạn nhân. (Ảnh: Dân Trí)

Tuy nhiên một số ý kiến khác lại nhận định, hiện tại gia đình bị cáo cũng chỉ còn một căn nhà, nếu như bán đi sẽ không còn chỗ ở. Hơn nữa muốn đền bù cũng phải cho gia đình thời gian xoay xở, không cha mẹ nào muốn con mình bị giam.

- “Chán nhỉ, giá mà mang tiền bồi thường đến nhà thắp hương xin lỗi nạn nhân thì tốt hơn rất nhiều! Hành động bồi thường thế này thật lòng cảm thấy thiếu tình người quá.”
- “Nghe đến vỡ xương chậu là mình thực sự lặng người luôn tội nghiệp cô gái.”
- “Vụ này mà người lái xe kia thiện chí ngay từ đầu có khi còn không bị án, 7 năm làm được bao nhiêu là tiền đây lại vừa mất tiền vừa đi 7 năm.”
- “Người ta cũng cần thời gian để xoay xở chứ, bây giờ có mỗi cái nhà bán đi thì cả nhà đi đâu sống.”

 
Nữ tiếp viên hàng không bây giờ phải chống nạng. (Ảnh: Thanh Niên)
Nữ tiếp viên hàng không bây giờ phải chống nạng. (Ảnh: Thanh Niên)

Cũng trong phiên tòa ngày hôm nay, nạn nhân của vụ tai nạn là tiếp viên hàng không cho biết hiện tại mức án đang còn quá nhẹ, chưa công bằng và đảm bảo quyền lợi cho người bị hại. Chính vì vậy, chị cho rằng hội đồng xét xử nên tăng mức phạt, mặc dù tài xế Mercedes phạm một lúc nhiều lỗi nhưng sai phạm vẫn chưa được xem xét hết. 

Ngoài ra, hội đồng xét xử cũng đã đề cập tới việc bị cáo cố tình né tránh việc bồi thường bằng cách tẩu tán tài sản là căn hộ chung cư cho người nhà. Bị cáo cũng đã thừa nhận việc gặp mẹ nhưng với lý do là khắc phục hậu quả chứ không phải né tránh bồi thường.

 
Bị cáo được dẫn vào phiên tòa. (Ảnh: Thanh Niên)
Bị cáo được dẫn vào phiên tòa. (Ảnh: Thanh Niên)

Ngoài ra, tài xế Mercedes cho biết thêm trước khi ra đầu thú có đưa 120 triệu đồng để mẹ bồi thường nạn nhân. Tuy nhiên thời điểm đó, phía gia đình tài xế bị mất và tiếp viên hàng không không đồng ý nhận số tiền này.

Hiện tại vẫn chưa rõ kết quả cuối cùng của vụ kiện tụng. Cư dân mạng không khỏi tò mò liệu rằng vụ việc lùm xùm này sẽ được xử phạt như thế nào. Còn bạn nghĩ gì về cách bị cáo bồi thường, hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật thông tin hấp dẫn tại YAN.

ĐỪNG TRỐN TRÁNH HẬU QUẢ DO MÌNH GÂY RA

Vụ việc của tài xế Mercedes khiến không ít người bức xúc, một số cư dân mạng cho rằng anh đang cố tình trốn tránh trách nhiệm, tìm mọi cách để thoát tội và không phải bỏ ra số tiền lớn để bồi thường phía nạn nhân.

Chính vì hành động trốn tránh không chịu khắc phục hậu quả do mình gây ra nên sự việc này khiến dân tình bức xúc đồng loạt lên án thời gian qua.

Trong cuộc sống, khó tránh khỏi việc bản thân gây ra lỗi lầm, tuy nhiên điều quan trọng là mỗi người cần phải biết cách sửa sai, rút kinh nghiệm. Dù cho đó là lỗi gì, nặng hay nhẹ cũng cần phải tìm mọi cách để khắc phục hậu quả, chịu trách nhiệm mình đã gây ra.

Xem chi tiết tại đây.