Mẹ nữ sinh giao gà từng nhận tin nhắn "con gái bà nằm trong tay tôi" nhưng phớt lờ, không cứu con

12/06/2019, 18:15 GMT+07:00

Liên quan đến vụ nữ sinh giao gà bị bắt cóc chiều 30 Tết, mới đây cơ quan Công an đã thông tin một số tình tiết mới của sự việc.

Theo Người đưa tin, kẻ được cho là cầm đầu vụ án - Vì Văn Toán đã khai rằng mẹ của nạn nhân Cao Mỹ Duyên, bà Trần Thị Hiền nợ hắn 300 triệu đồng. Vì chưa thể lấy lại được số tiền đó nên Vì Văn Toán, Bùi Văn Công và các đối tượng khác đã lên kế hoạch bắt giữ Duyên để gây sức ép với gia đình bà Hiền.

 
Nữ sinh giao gà và mẹ, bà Trần Thị Hiền
Nữ sinh giao gà và mẹ, bà Trần Thị Hiền

Sau khi nhóm của Bùi Văn Công bắt giữ nữ sinh Cao Mỹ Duyên, các đối tượng đã liên lạc với bà Hiền thông báo rằng "con bà đã nằm trong tay bọn tôi" nhằm đe dọa, gây sức ép với bà Hiền, buộc bà phải thanh toán số nợ. Tuy nhiên bà Hiền lại không hề có "động tĩnh" gì về việc trả tiền.

Theo lời khai của Vì Văn Toán thì do bà Hiền cho rằng nhóm đối tượng không dám hại con gái mình nên mới có thái độ đó.

Toán cho biết, mục đích của hắn là muốn việc Duyên bị bắt cóc tác động được bà Hiền trả nợ và việc sát hại nạn nhân không nằm trong kế hoạch của chúng. Việc bắt cóc Duyên do nhóm của Công phụ trách. Công đã hướng dẫn Hùng mua đúng gà của Duyên để cô gái đi giao gà, sau đó bắt giữ đưa về nhà Công.

 
Vì Văn Toán
Vì Văn Toán

 
Nhóm đối tượng liên quan đến vụ án
Nhóm đối tượng liên quan đến vụ án

Đặc biệt, việc bà Hiền lên mạng xã hội khóc lóc, livestream nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ tìm con gái diễn ra ngay sau khi bà nhận được thông báo của nhóm bắt cóc về tình hình của Duyên.

Theo lời khai của nhóm đối tượng, Duyên đã nhiều lần bị Bùi Văn Công cùng các đối tượng khác thay nhau "giở trò". Duyên suy kiệt dần, sau khi thấy nữ sinh có thể không qua khỏi, Công đã báo với Toán đến nhà Công xem tình hình. Tại đây Công và các đối tượng đã bàn cách phi tang nữ sinh để bịt đầu mối. Thi thể nữ sinh sau đó bị bỏ lại tại khu chăn nuôi của căn nhà hoàng, gần nhà Công.

Trước đó, bà Hiền từng một mức phủ nhận việc nợ tiền các đối tượng. Bà Hiền ra sức khẳng định mình chưa bao giờ gặp gỡ hay tiếp xúc với các đối tượng và cũng không vay của ai bất cứ đồng nào.

 
Bà Hiền nghe quyết định khởi tố, bắt tạm giam
Bà Hiền nghe quyết định khởi tố, bắt tạm giam

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết trên báo Bảo vệ Pháp luật, bà Hiền khi đến trình báo công an việc con gái mất tích đã không trung thực, ngay cả khi công an cho viết tường trình, lấy lời khai, gặp tất cả thân nhân, bà Hiền vẫn không trung thực. Điều đó đã đánh lạc hướng điều tra của cảnh sát.

Ngày 25/5, bà Trần Thị Hiền đã bị Công an tỉnh Điện Biên khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi "Mua bán trái phép chất cấm". Bà Hiền nằm trong đường dây liên quan đến Vì Văn Toán. Ân oán dẫn đến sự việc đau lòng được cho là do sau khi Toán ra tù có "bắn tiếng đòi giải quyết" với bà Hiền, nhưng bà lại coi hắn là kẻ đi tù về, ngồi chiếu dưới nên ôm hận.

Liên quan vụ nữ sinh giao gà bị sát hại, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố 9 bị can gồm: Vi Văn Toán (38 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Vương Văn Hùng (35 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Lường Văn Hùng (39 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên), Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, vợ Bùi Văn Công).

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan cảnh sát tích cực điều tra, đấu tranh tìm ra sự thật. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên mục Đời - YAN.