Mẹ cô gái giao gà chưa chấp nhận lời xin lỗi "sự việc nói đi thì nhẹ, nói lại thì nặng" của bà Yến

29/03/2019, 09:00 GMT+07:00

Như chúng tôi đã thông tin, bà Phạm Thị Yến (SN 1970, quê gốc tại Hưng Yên), năm 2017, bà Yến làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cúc Vàng với gần 10 đạo tràng, hơn 700 cư sĩ, phật tử sinh hoạt, tu tập theo sự chỉ dạy của đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng.

Bà Yến. Ảnh: Internet.Bà Yến. Ảnh: Internet.

Vào các ngày định kỳ 8, 14 và 30 âm lịch hàng tháng, hàng nghìn phật tử trong câu lạc bộ nghe trụ trì giảng pháp. Bà Yến tham gia thuyết giảng, hướng dẫn phật tử tu hành vào ngày 3, 8, 20.

Những buổi thuyết giảng đều được ghi hình, đăng tải trên Youtube, Facebook và website cá nhân của bà Yến, có hàng chục nghìn lượt theo dõi.

Ngày 26/3, UBND phường Quang Trung (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Yến về hành vi lợi dụng hoạt động thỉnh vong, gọi hồn để hành nghề mê tín dị đoan.

Theo đó, UBND Phường Quang Trung quyết định xử phạt hành chính bà Yến về hành vi hành nghề mê tín dị đoan được quy định tại Điều 15 Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thì vi phạm quy định về nếp sống văn hóa.

Trong nhiều video, bà Yến khẳng định "chuyện vong báo oán từ kiếp này sang kiếp khác là có thật, hay còn gọi là oan gia trái chủ".

Bà này giải thích nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại là "ác nghiệp tiền kiếp và duyên trong hiện tại".

Nhắc đến những phát ngôn khiến dư luận ‘dậy sóng’, bà Yến cho biết: “Tôi không có ý định xúc phạm nữ sinh D. đi giao gà bị sát hại ở Điện Biên”.

Bà Yến cảm thấy cắn rứt lương tâm và mong muốn được được gặp gia đình D. để nói lời xin lỗi.

Trưa 28/3, như chúng tôi được biết, bà Yến đã gọi điện cho bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) để xin lỗi và giải thích về phát ngôn trong video liên quan đến việc nữ sinh Duyên bị sát hại dã man khi đi giao gà.

Nữ sinh DuyênNữ sinh Duyên

Theo bà Hiền, trong cuộc điện thoại, bà Yến gửi lời xin lỗi tới bà và gia đình về các phát ngôn liên quan đến sự việc con gái bị sát hại trong đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội.

"Qua điện thoại, bà Yến có nói xin lỗi gia đình tôi và cho rằng, chỉ giảng giải bình thường về nhân quả của đạo Phật chứ không có tâm địa ác độc gì. Bà Yến nói, trước đây, gia đình có một người chị gái bị khổ như con gái tôi nên rất đồng cảm, không có ý gì. Tuy nhiên, do cư dân mạng, báo chí vào mạnh nên dẫn đến việc nói đi thì nhẹ nhưng nói lại thì nặng", bà Hiền kể lại cuộc nói chuyện.

Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại cho biết thêm, sau khi nghe trao đổi, bà đã nêu rõ, việc nói qua điện thoại là một chuyện nhưng gia đình "chưa biết bà Yến là ai và những giải thích đó như thế nào".

Mẹ cô gái giao gà chưa chấp nhận lời xin lỗi

"Tôi nói rõ, xin lỗi hay không, gia đình cũng chưa biết mặt cô nên chưa thể nhận lời xin lỗi này còn nếu có gì cô lên tận nơi để hai bên cùng nói chuyện. Bà Yến có trả lời, sẽ thu xếp để sang tuần lên", bà Hiền thông tin.

Liên quan đến sự việc trên, bà Yến xác nhận, ngoài gửi lời xin lỗi qua điện thoại, trong tuần tới, nếu thu xếp được, bà sẽ lên tận nơi xin lỗi gia đình nữ sinh giao gà bị sát hại dịp Tết vừa qua. Bà Yến cho rằng, bản thân không hề có ý xúc phạm đến nữ sinh giao gà bị sát hại cũng như anh linh của các anh hùng liệt sỹ.

Bà Yến cho biết bản thân gia đình trước đây cũng có người chị gái khổ như vậy nên không hề có ác ý gì với gia đình mà thông cảm. “Có thể gia đình chưa xem hết đoạn clip nên bà Yến mong gửi lời xin lỗi tới gia đình và sẽ thu xếp lên tận nơi", bà Yến nói.

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!