Mẹ nữ sinh giao gà lên tiếng sau khi bà Yến xin lỗi: "Phải lên tận nhà tôi, tôi mới biết được"

11:10 28/03/2019

Liên quan đến nghi vấn chùa Ba Vàng tổ chức truyền bá vong báo oán, giải nghiệp, dư luận vô cùng ngạc nhiên và bức xúc khi một clip quay lại cảnh bà Phạm Thị Yến đưa vụ việc nữ sinh giao gà bị sát hại tại Điện Biên ra bàn luận về luật nhân quả, ngày 27/3, bà Phạm Thị Yến mong muốn được gặp gia đình nữ sinh giao gà để nói lời xin lỗi.

Bà Phạm Thị YếnBà Phạm Thị Yến

Bà Yến cho rằng không có ý định xúc phạm các anh hùng liệt sĩ và nữ sinh Mỹ Duyên bị sát hại ở Điện Biên khi đi giao gà ngày 30 Tết. Bản thân bà Yến nói rằng, bà tin khi gặp nhau và lắng nghe các chia sẻ, gia đình nữ sinh này sẽ cảm thông. Bà cũng nói rằng cảm thấy cắn rứt lương tâm.

Trao đổi với chúng tôi vào ngày 27/3, bà Trần Thu Hiền - mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên - nạn nhân trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên cho biết, phải gặp được bà Yến mới hiểu suy nghĩ và xem xét có nên tha thứ hay không.

“Nếu bà Yến lên thì tùy tâm bà ấy. Tôi bảo bà ấy lên hay không đều không được bởi đó do tâm của bà ấy thôi. Tôi giờ cũng chưa gặp để hiểu bà ấy như thế nào thế nên tôi chưa nghe bà ấy nói gì. Nếu bà ấy nói như thế thì phải lên tận nhà, tôi mới biết được”, Trần Thị Hiền nói.

Khi được hỏi về việc nếu bà Phạm Thị Yến thật lòng muốn xin lỗi thì gia đình có chấp nhận và tha thứ không, bà Hiền một lần nữa nói rằng, phải gặp bà Yến mới quyết định được.

Trong xã hội, con người ta nhỡ mồm rất nhiều. Cũng có thể là tôi tha thứ. Nhưng tha thứ hay không tha thứ thì phải gặp bà ấy. Tấm lòng của tôi cũng rất từ bi, mặc dù mất con là mất mát lớn và nỗi đau lớn khi nghe những lời như thế nhưng tôi cũng không đẩy người ta vào bước đường cùng”, Trần Thị Hiền cho biết.

Nữ sinh giao gà xấu sốNữ sinh giao gà xấu số

Trước đó, thời gian qua, dư luận vô cùng ngạc nhiên và bức xúc khi một clip quay lại cảnh bà Phạm Thị Yến - phật tử chùa Ba Vàng đưa vụ việc nữ sinh giao gà bị sát hại tại Điện Biên ra bàn luận về luật nhân quả.

Thượng tọa Thích Đức Thiện - Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho rằng, việc đem hình ảnh của nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên vừa rồi bị những đối tượng xấu trong xã hội hãm hiếp và giết hại, đem câu chuyện đó để giải nghĩa cho những oan gia trái chủ hoàn toàn không đúng với tôn chỉ, giáo lý của đức Phật, không đúng với chủ trương của Giáo hội và không phù hợp với đạo đức xã hội. “Chúng ta không thể chấp nhận được việc đó, nhất là khi nó xảy ra ở một ngôi chùa nổi tiếng”, Thượng tọa Thích Đức Thiện cho hay.

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!