Mẹ nữ sinh giao gà uất nghẹn: "Tôi căm hận Thu gấp nghìn lần, còn hơn những kẻ thú tính kia"

12:35 23/03/2019

Như vậy đến thời điểm này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam 8 đối tượng là: Vương Văn Hùng sinh năm 1984; Bùi Văn Công, sinh năm 1975; Phạm Văn Nhiệm sinh năm 1976; Lường Văn Hùng sinh năm 1991; Lường Văn Lả sinh năm 1991; Phạm Văn Dũng; Cầm Văn ChươngBùi Thị Kim Thu sinh năm 1975.

Được biết, mặc dù các đối tượng khai báo quanh co, gian dối nhưng Cơ quan CSĐT đủ cơ sở để chứng minh hành vi phạm tội của 8 đối tượng, trong đó có Bùi Thị Kim Thu (sinh năm 1975, ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) chính là nhân chứng đầu tiên phát hiện thi thể Cao Mỹ Duyên tại khu chuồng lợn hoang và báo cho chồng là Bùi Văn Công.

Mẹ nữ sinh giao gà uất nghẹn:

Hai người này sau đó thông báo vụ việc tới mọi người trong xóm. Khi Công còn chưa bị bắt, hôm 11/2, chính Thu là người đã dẫn phóng viên quay lại hiện trường vụ án với một thái độ vô cùng bình tĩnh. Hiện trường cách nhà Công khoảng 300m theo con đường nhỏ vòng lên đồi cao, đây là một căn nhà hoang nên bình thường sẽ không có người lui tới.


Bùi Thị Kim Thu
Bùi Thị Kim Thu

Về điều này, Thu bình tĩnh giải thích: '‘Khi tôi đi qua ngôi nhà hoang của em gái chồng, thường ngày thì sẽ không có lý do gì để vào đó cả, nhưng không hiểu sao hôm đó tôi lại đi thẳng một mạch vào chỗ thi thể. Tới chuồng lợn, thấy cô gái nằm im, mặt úp chiếc mũ bảo hiểm, tôi lấy cái que khều khều xem sao. Cô ấy không động đậy, tôi cho rằng đã chết nên hốt hoảng chạy về báo cho chồng'’.

Được biết, Bùi Thị Kim Thu vốn bị bệnh tim bẩm sinh nên bà ta không lấy chồng. Cách đây vài năm, Thu gặp Bùi Văn Công - một đối tượng nghiện ma túy hành nghề chạy xe tải, hai người về sống chung nhưng không có con.

Do sức khỏe không tốt nên Thu chỉ tham gia công việc lặt vặt như dọn dẹp phòng nghỉ khách sạn kiếm sống. Điều đáng nói, trong khi đã biết về vụ án mà Thu vẫn giữ được thái độ rất bình tĩnh khi giải thích và dẫn mọi người tới hiện trường, khiến nhiều người không dám nghĩ chị ta có liên quan đến vụ án.

Mỗi khi ai hỏi chuyện, Thu còn luôn mang vẻ mặt buồn rầu nói: ''Từ hôm xảy ra vụ án, nhiều người cũng đến đây hỏi han, đặt điều làm tôi rất áp lực. Từ hôm ấy đến giờ, tôi sụt mất 5kg rồi, chỉ mong công an nhanh chóng điều tra làm rõ mọi việc''.

Sau quá trình mở rộng điều tra củng cố chứng cứ, ngày 20/3 vừa qua, công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ Bùi Thị Kim Thu về tội không tố giác tội phạm.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Hiền (mẹ của nữ sinh Duyên) cho biết, gia đình chưa nhận được thông báo chính thức từ cơ quan điều tra. Tuy nhiên, đến thời điểm này bà đã nhận được thông tin công an đã bắt giữ thêm 3 đối tượng liên quan đến vụ án. ‘'Tôi biết trong số này có đối tượng Thu là vợ của Công. Ngay từ những ngày đầu người dân đã xôn xao rằng chính Thu là người biết sự việc mà không báo, không ngăn chặn. Tôi căm hận Thu gấp nghìn lần, còn hơn những kẻ thú tính kia. Nếu có tính người thì con tôi đã cứu được’', bà Hiền nói.

Mẹ nữ sinh giao gà uất nghẹn:

Trên báo Đất Việt, bà Hiền cho biết thời điểm chỉ có Bùi Văn Công bị khởi tố, bắt giam, Thu đã đến gia đình để gửi lời xin lỗi, đồng thời thắp hương cho D.

Tuy Thu tỏ vẻ buồn rầu, xót xa về tội ác mà chồng và đồng bọn gây ra nhưng bà Hiền "vẫn thấy có điều gì đó giả tạo ở người phụ nữ này". Bà Hiền đã đem những nghi ngờ, suy nghĩ này trình báo với các cơ quan chức năng.

Theo người mẹ của nữ nạn nhân, trong những ngày qua gia đình đã tạm vơi đi nỗi xót xa thì mới đây lại có thông tin về việc đưa vụ việc về Duyên vào rao giảng về nhân quả. Biết được điều này, gia đình bà Hiền rất bức xúc và khiến nỗi đau lần nữa khơi mào lại. 

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!