Mẹ nữ sinh đại học Bách Khoa bán rau, góp nhặt từng đồng nuôi hai con

04/06/2020, 18:15 GMT+07:00

Bất cứ người mẹ nào, dù xuất thân từ đâu, dù làm nghề gì, thì cũng đều đáng được trân quý và yêu thương. Vì mẹ không bao giờ ngần ngại khổ cực để nuôi con vất vả năm dài.

Câu chuyện của cô Nguyễn Thị Hương gây xúc động mạnh với cư dân mạng với hình ảnh chất phác trong tà áo dài Việt Nam. Gợi nhớ về những người mẹ tảo tần, vất vả ngoài xã hội để mong con cái có được tương lai tốt đẹp hơn.

 
Chân dung cô Nguyễn Thị Hương (Nguồn ảnh: phunuvietnam)
Chân dung cô Nguyễn Thị Hương (Nguồn ảnh: phunuvietnam)

>>> Đừng bỏ lỡ: Ngày bố mẹ già đi, chỉ xin con hãy bao dung

Người mẹ tự hào khi được mặc áo dài lên nhận thưởng vì nuôi dạy con tốt

Cô Nguyễn Thị Hương lần thứ 2 trong đời được mặc áo dài để nhận bằng khen vinh danh tại Hội nghị Biểu dương điển hình Phụ nữ tiêu biểu tỉnh Nam Định giai đoạn 2015 - 2020. Cô không giấu nổi niềm tự hào về hai con của mình.

 
Cô Hương trong bộ áo dài vàng lên nhận bằng khen (Nguồn ảnh: phunuvietnam)
Cô Hương trong bộ áo dài vàng lên nhận bằng khen (Nguồn ảnh: phunuvietnam)

Cô cho biết, vinh dự này của cô có được nhờ hai đứa con giỏi giang, siêng năng học tập của mình. Vậy nên có lẽ, phần thưởng này là để vinh danh sự cố gắng của cả ba mẹ con chứ không riêng gì cô.

Người phụ nữ chia sẻ: "Tôi hồi hộp lắm, tôi không ngờ được hôm nay là một trong những người được hội nghị biểu dương vì đã 'Nuôi con giỏi, dạy con ngoan".

>>> Xem thêm: Người mẹ già cùng 6 đứa con chỉ muốn cùng nhau ăn bữa cơm cuối cùng

Góp nhặt từng đồng để nuôi con ăn học

Được biết, chồng cô Hương mất sớm trước khi cô kịp sinh đứa con thứ 2. Chỉ còn mỗi mình gánh vác cả gia đình, cô vất vả làm đủ mọi nghề để nuôi hai con ăn học.

Dự định cho các con biết được mặt chữ cũng là điều đáng mừng, và cuộc sống không để cho cô bất công, đền đáp bằng hai đứa con học giỏi nên việc cô cực nhọc cũng được vơi bớt phần nào. 

Con của cô Hương là hai em Nguyễn Thùy My, sinh năm 2001 và Nguyễn Văn Định, sinh năm 2003. Từ năm lớp 9, hai em đã cho thấy sự thông minh và giỏi giang trong học tập khi đạt được nhiều thành tích, giải thưởng cấp tỉnh. 

 
Hình ảnh cô Hương tất tưởi sau khi nhận bằng khen khiến nhiều người xúc động (Nguồn ảnh: phunuvietnam)
Hình ảnh cô Hương tất tưởi sau khi nhận bằng khen khiến nhiều người xúc động (Nguồn ảnh: phunuvietnam)

Năm 2019, em My được trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tuyển thẳng vào khoa Công nghệ sinh học. Còn Định thì vào trường THPT gần nhà vì lo ở xa không đỡ đần phụ mẹ được.

Cô kể lại trước hôm em My vào đại học, cô chuẩn bị cho con lọ vừng và mấy mớ rau. Dù hàng xóm có nói với cô ráng làm cho bé lọ ruốc, nhưng cô buồn bã khi phải thú thật là chẳng có đủ tiền để mà mua thịt làm ruốc cho con. Lúc đó em My chỉ có khoảng 38kg.

Căn nhà của ba mẹ con đang ở cũng chẳng được đầy đủ, mái nhà "nghìn sao" thấy cả một khoảng trời rộng. Hiện tại, cô chỉ mong mình có đủ sức khỏe để tiếp tục làm việc để hỗ trợ hai con hết mình trong việc học. Dù gia đình chỉ còn mấy sào ruộng, chút rau trồng để bán góp nhặt từng đồng cho các con.

>>> Đừng bỏ lỡ: Cảm phục sự lạc quan đến khó tin của cô gái không-bao-giờ-sợ-chết

Xem thêm các tin tức hot trong cộng đồng mạng tại fanpage YAN Netizen nhé.

Vừa làm mẹ, vừa phải giữ vai trò làm bố, nhưng cô Hương lại hoàn thành xuất sắc trách nhiệm của mình khi chắp cánh được cho hai con một tương lai tươi đẹp. Có lẽ, không mong gì hơn ngoài việc cô sẽ luôn có sức khỏe, được nhiều người giúp đỡ và các con của cô cũng sẽ tạo nên được những kỳ tích trong học tập sau này.

Xem thêm nhiều bài viết mới tại YAN!

Một gia đình đầy sự lo lắng, quan tâm từ bậc phụ huynh thường sẽ luôn nuôi dạy nên những người con tuyệt vời. Thế nếu ở trường hợp ngược lại thì sao?

Mới đây trên cộng đồng Ohman.vn đang bàn tán sôi nổi về một câu hỏi: "Một gia đình thiếu tình yêu thương sẽ "nuôi dưỡng" nên 1 đứa trẻ như thế nào?"

Có lẽ, đứa trẻ ấy sẽ có hơi khác biệt một chút, chúng dễ nhạy cảm với mọi thứ. 

Xem tiếp câu trả lời TẠI ĐÂY!