Làm con gái thật khó: uống nước nhiều cũng bị mẹ bạn trai "soi"

03/05/2017, 15:00 GMT+07:00

Uống nước nhiều cũng khiến mẹ của bạn trai khó chịu - có phải chăng con đường "chinh phục nhà trai" của hội chị em đang ngày một chông gai?

Nếu đã hoặc đang có người yêu, chắc chắn bạn cũng sẽ hiểu lắm cái cảm giác lần đầu ra mắt nhà người ấy “đáng sợ” tới nhường nào.

Nỗi sợ hãi muôn thưở của các chàng trai cô gái trong độ tuổi trưởng thành ắt hẳn là lần đầu ra mắt nhà người yêu. Dù cho bạn có là người mạnh mẽ tới đâu, hoàn hảo tới cỡ nào thì việc đứng trước mặt phụ huynh nhà người ấy cũng ít nhiều lấy đi hết "dũng khí" thường ngày rồi. 

Những ngày qua, câu chuyện về việc lần đầu ra mắt nhà người yêu được các bạn trẻ chia sẻ trên mạng xã hội với mức độ dày đặc. Từ đó, không ít bạn nữ tỏ ra hoang mang khi có quá nhiều tình huống "khó đỡ" xảy ra trong lần đầu ra mắt gia đình bạn trai. Gần đây nhất là một bạn nữ chia sẻ rằng đã quen bạn trai được hơn một năm, người yêu là người Hà Nội còn cô là dân tỉnh. Cả hai đều có ý định sẽ tiến tới hôn nhân nên anh đã quyết định đưa cô về ra mắt bố mẹ.


Câu chuyện được cô gái chia sẻ trên diễn đàn NEU Confessions. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện được cô gái chia sẻ trên diễn đàn NEU Confessions. (Ảnh: Chụp màn hình)

Và từ đây, câu chuyện "dở khóc dở mếu" bắt đầu... 

“Lúc ra mắt bố mẹ anh thì bố anh phải đi công tác, còn mẹ anh ở nhà. Mình cũng biết ý nên mua quà cáp đến, phụ bếp núc với mẹ anh nên thấy anh hài lòng, còn mẹ anh thì khá là vui vẻ. Rồi khi đang phụ mình có hay ra uống nước, chuyện sẽ không có gì nếu như mẹ anh hay nhìn mình lúc mình uống nước. Mình hơi bối rối một tí nhưng hỏi thì anh bảo không có gì đâu. Vậy mà đến lúc về, mình đi vệ sinh thì nghe mẹ anh nói như này:

- Cái con bé T. sao nó hay uống nước thế?

- Bình thường mà mẹ. Có gì đâu mà thắc mắc.

- Nhà mình có nóng lắm đâu? Đang nói chuyện mà nó cứ đi vệ sinh bực cả mình.

- Thôi mẹ bỏ qua em ấy ra kìa.


Chỉ vì uống quá nhiều nước trong lần đầu ra mắt, một cô gái bị mẹ của bạn trai "chú ý". (Ảnh minh họa)
Chỉ vì uống quá nhiều nước trong lần đầu ra mắt, một cô gái bị mẹ của bạn trai "chú ý". (Ảnh minh họa)

Mình nghe xong tự dưng thấy lo và buồn. Lúc ra mẹ anh còn hỏi

- Này cháu, nhà bác nóng lắm à?

- Dạ không có ạ, nhà bác mát lắm.

- Thế sao cháu uống nước nhiều thế kia?

- Ơ kìa mẹ... (Anh chen vô).

Nghe mẹ anh nói vậy mình không biết nói như thế nào, tim mình lúc đấy loạn hết cả lên vì đây là lần đầu tiên mình về nhà anh.

- Dạ vì bình thường cháu uống quen rồi ạ.

Mình trả lời xong thì mẹ anh vào phòng, mình sợ đến muốn khóc. Ở nhà mình uống toàn trên 2 lít nước. Anh thì ôm ôm bảo không sao đâu và không cằn nhằn gì mình. Mình không biết mình đã làm sai điều gì nữa? Đến giờ anh không nhắc lại chuyện đó và vẫn yêu thương mình, nhưng chuyện tiến xa mình và anh có nên thử không?”.


Mới đây, một cô gái cũng từng gặp rắc rối với "đàng trai" khi ngày đầu ra mắt đã bị giao "nhiệm vụ" gọt dứa. 
Mới đây, một cô gái cũng từng gặp rắc rối với "đàng trai" khi ngày đầu ra mắt đã bị giao "nhiệm vụ" gọt dứa. 

Cách đây không lâu, cư dân mạng cũng từng được nghe câu chuyện khá thú vị về một cô gái bị giao "nhiệm vụ" gọt dứa ngay hôm đầu tiên ra mắt gia đình bạn trai. Nhưng do không biết cách gọt dứa, mẹ chàng trai tỏ ra không hài lòng về cô gái. Chẳng những không động viên cho người yên, anh chàng nọ còn trách móc cô. Cũng vì một quả dứa mà cặp đôi này cãi nhau đến không muốn nhìn mặt đối phương. 

Còn rất nhiều những câu chuyện "trời ơi đất hỡi" trong lần đầu ra mắt nhà người yêu được cư dân mạng chia sẻ trên mạng xã hội, khiến nhiều bạn trẻ, từ đang yêu đến còn độc thân, đều "sợ xanh mặt". Thế nhưng, dù muốn dù không, ai rồi cũng phải đến tuổi lập gia đình, và ra mắt gia đình người yêu là một trong những "ải" mà ta buộc phải "hoàn thành".

Qua những chia sẻ "để đời" này, đừng vội hoảng sợ, người trẻ ạ! Hãy cứ là chính mình, cư xử lễ phép với người trên. Bên cạnh đó, người xưa đã dạy: “Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học”, trên đời vốn chẳng có ai hoàn hảo, chỉ cần chúng ta cố gắng để bản thân tốt hơn, luôn giữ tinh thần cầu thị thì dù có khó tính đến đâu, các bậc phụ huynh cũng chẳng nỡ mà làm khó bạn đâu.