Mẹ nghèo không dám chữa bệnh cho mình, dành tiền chữa cho con

10/09/2020, 09:40 GMT+07:00

Chắc hẳn cũng đã không ít lần cộng đồng mạng chứng kiến những hình ảnh xúc động về tình cảm gia đình thiêng liêng, đó là những câu chuyện mà bất cứ ai khi nghe kể đều thấy cay cay sống mũi.

Như câu chuyện của 2 mẹ con dưới đây cũng vậy, người mẹ sẵn sàng vất vả để chữa bệnh cho con khiến ai cũng cảm động.

 
Mẹ con chị T. (Ảnh: VTV)
Mẹ con chị T. (Ảnh: VTV)

>> Bạn có biết: Xúc động hình ảnh hai mẹ con lỉnh kỉnh đồ đạc, đạp xe lên thành phố nhập học

Không chữa cho mình mà để tiền chữa cho con

Câu chuyện xúc động này là của mẹ con chị N.T.T (xã Lại Thượng, huyện Thạch Thất, Hà Nội). Chồng chị mất cách đây 3 năm, cả hai mẹ con phải sống nương tựa vào nhau. Bản thân chị T. cũng mang trong mình những căn bệnh nhưng chị hiện chỉ nghĩ đến con.

Chia sẻ trên VTV, chị T. cho biết 1 tháng chỉ kiếm được 2 triệu đồng nhưng đều tích góp để đưa con trai đi tái khám. Vì chị hiểu đứa con trai với chị rất quan trọng, bệnh của mình chị không dám chữa vì không có tiền. Còn đối với con trai thì chị không dám bỏ.

 
Đối với con thì chị không thể bỏ. (Ảnh: VTV24)
Đối với con thì chị không thể bỏ. (Ảnh: VTV24)

>> Bạn đã xem chưa: Mẹ già 36 năm nuôi con ngây dại, chẳng màng bệnh

Ước muốn duy nhất của con trai là mẹ khỏe mạnh

Con trai chị là N.V.S, cậu bé là niềm tự hào lớn nhất của chị. S. luôn là một trong những học sinh đứng đầu trong lớp suốt 7 năm đi học. Cậu bé cũng rất thích chơi thể thao, đặc biệt là đá bóng nhưng vì tình hình sức khỏe nên cậu không thể chơi được.

Cậu bé cũng chia sẻ trên VTV: “Em bị hội chứng thận hư từ khi 2 tuổi rưỡi. Nhiều khi các bạn rủ em đi chơi nhưng em không đi được, em cũng rất buồn và tủi thân”.

Cậu bé cũng là người rất thương mẹ, sợ mẹ vất vả nên mặc dù sức khỏe không tốt nhưng S. lúc nào cũng dành thời gian giúp đỡ mẹ các công việc nhà nhiều nhất có thể. Trong căn nhà nhỏ ấy, có lẽ bàn học là nơi em chăm chút và trân trọng nhất vì đây chính là nơi có thể bắt đầu ước mơ của em và mẹ.

 
Ước muốn của S. là mẹ được khỏe mạnh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ước muốn của S. là mẹ được khỏe mạnh. (Ảnh: Chụp màn hình)

S. luôn tự nhủ mình phải học thật tốt để sau này kiếm được tiền chữa bệnh cho mẹ và bản thân. Dù gánh nặng đồng tiền luôn đè nặng trên vai nhưng trong căn nhà nhỏ của 2 mẹ con chị T. vẫn luôn có niềm tin và tình yêu ngập tràn.

>> Đừng bỏ lỡ: Trời lạnh 9 độ C, bố đơn thân qua đời vì nhường chăn ấm cho con

“Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, ai chẳng muốn con mình được khỏe mạnh, được sống đầy đủ. Nhưng dù hoàn cảnh không cho phép nhưng có một điều chắc chắn rằng 2 mẹ con chị vẫn luôn hạnh phúc vì được ở bên nhau.

Bố đơn thân vừa chạy xe vừa nuôi con: “Nhiều lúc chỉ biết ôm con khóc”

Sau cuộc hôn nhân không trọn vẹn, anh L. đã đón con gái về sống chung với mình và bố mẹ anh. Thế nhưng, ông bà nội của bé cũng đã già yếu không thể chăm cháu nên anh cũng một thân “gà trống” nuôi con.

Vừa không có kinh nghiệm chăm con vừa phải làm taxi, làm cả 2 việc đều khiến anh quay cuồng.

Hồi mới đầu, anh còn không biết phải làm sao để chăm con, tã không biết thay cho con ra sao, giờ giấc con ăn hay cho con tắm thế nào. Nhưng rồi 2 tháng trôi qua, nếp sinh hoạt của anh L. cứ thế thay đổi theo con, mọi chuyện cũng dần tạm ổn…

Xem thêm TẠI ĐÂY