Người sở hữu BST Hello Kitty lớn nhất thế giới là một cảnh sát Nhật

15:57 04/07/2017

Ít ai ngờ được, chủ sở hữu của bộ sưu tập khổng lồ này lại là một cảnh sát đã về hưu có tên Masao Gunji.

Không ai có thể phủ nhận được sự đáng yêu hết nấc của cô nàng mèo Hello Kitty. Hello Kitty lần đầu tiên ra mắt công chúng Nhật trong một bản tin, trên chiếc ví đựng tiền xu vào năm 1974 và lan rộng ra khắp thế giới vào 2 năm sau.

Các cô gái chết mê nàng mèo nơ đỏ này và luôn ưu tiên sự xuất hiện của Hello Kitty trong các món đồ của mình. Tuy nhiên, chủ sở hữu bộ sưu tập Hello Kitty lớn nhất thế giới, người có thể khiến các thiếu nữ ghen tị - lại là một cảnh sát đã về hưu có tên Masao Gunji.

Ông Masao Gunji và chứng nhận kỉ lục thế giới về bộ sưu tập Hello Kitty khổng lồ.
Ông Masao Gunji và chứng nhận kỉ lục thế giới về bộ sưu tập Hello Kitty khổng lồ.

Ông Masao Gunji (67 tuổi) sống tại thành phố Yotsukaido, tỉnh Chiba, Nhật Bản vốn nổi tiếng với bộ sưu tập đặc biệt của mình. Ông đã bắt đầu mua những món đồ có hình Hello Kitty từ 35 năm trước. Ít ai có thể ngờ rằng, một vị cảnh sát từng bao phen đấu trí với tội phạm, nay lại có thú vui khi về hưu đầy đặc biệt như thế.

Ông sở hữu trong tay 5.169 món đồ có hình nàng mèo trắng này. Thậm chí, ông Gunji còn xây dựng cả một căn phòng chỉ để trưng bày những món đồ có Hello Kitty như thú nhồi bông, đồ dùng nhà bếp, tập vở... Rất nhiều khách du lịch đã ghé thăm căn phòng vì sự thú vị của nó.

Ông Masao với chú Hello Kitty nhồi bông khổng lồ.
Ông Gunji với em mèo Hello Kitty nhồi bông khổng lồ.

"Tôi rất yêu những cô mèo Hello Kitty. Quá dễ thương, quá xinh đẹp. Tôi bị thu hút bởi biểu cảm trên mặt của nàng mèo ấy". Vào tháng 11 năm ngoái, ông Gunji đã được ghi vào sách kỉ lục Guinness nhờ bộ sưu tập đồ sộ này. Được biết, ông đã dành hơn 30 triệu yên (hơn 6 tỉ đồng) cho hơn 30 năm thu thập món đồ từ nàng mèo này.

Vào tháng 11 năm ngoái, ông Gunji đã được ghi vào sách kỉ lục Guiness nhờ bộ sưu tập đồ sộ này.
Vào tháng 11 năm ngoái, ông Gunji đã được ghi vào sách kỉ lục Guinness nhờ bộ sưu tập đồ sộ này.

Thay vì phàn nàn về thú vui có phần "con gái" của chồng, vợ ông Gunji - bà Yoshiko - luôn tỏ ra tôn trọng sở thích này. Mỗi khi bắt gặp món đồ nào lạ có hình Hello Kitty, bà sẽ mua về và bổ sung vào căn phòng của chồng. Hàng xóm của ông cũng thường xuyên khuyên ông nên đăng kí Kỉ lục Guinness khi quy mô của bộ sưu tập đã lên khá lớn. Ông Masao Gunji cũng đã phá vỡ kỉ lục trước đó của cô Asako Kanda - người sở hữu 4.519 món đồ từ Hello Kitty.

Ông đã dành hơn 30 triệu yên (khoảng 267.000 USD) cho hơn 30 năm thu thập món đồ từ nàng mèo này.
Ông đã dành hơn 30 triệu yên (hơn 6 tỉ đồng) cho hơn 30 năm thu thập món đồ từ nàng mèo này.

Cô Asako Kanda - người từng giữ kỉ lục trước đó về sưu tập Hello Kitty.
Asako Kanda - người từng giữ kỉ lục trước đó về sưu tập Hello Kitty.

Vợ của ông Gunji cho rằng: "Mỗi người đều có cách tạo ra dấu ấn riêng. Và chồng tôi đã có Hello Kitty làm mục đích. Tôi không quan tâm tới việc ông ấy đã bỏ ra bao nhiêu cho hơn 5.000 món đồ này. Đó là giấc mơ của ông ấy, và tôi ủng hộ nó."

Căn phòng đặc biệt cũng được sơn tưởng hồng - màu chủ đạo của Hello Kitty.
Căn phòng đặc biệt cũng được sơn tưởng hồng - màu chủ đạo của Hello Kitty.

 

Vợ của ông Masao Gunji luôn tôn trọng sở thích của chồng.
Vợ của ông Masao Gunji luôn tôn trọng sở thích của chồng.

Tổng hợp