Mẹ mất lúc 2 tuổi, lúc nào nhớ con lại ra mộ hôn lên di ảnh

12/05/2021, 14:10 GMT+07:00

Với mỗi người, điều hạnh phúc nhất là được sống trong vòng tay yêu thương, chở che của mẹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như vậy, có những đứa trẻ dù còn nhỏ nhưng đã phải xa mẹ mãi mãi vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

 
Mỗi khi đi học về con lại ra thăm mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mỗi khi đi học về con lại ra thăm mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, mạng xã hội đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một người con trai còn nhỏ đến thăm mộ mẹ khiến ai xem cũng nghẹn lòng. Kèm theo đoạn video là dòng trạng thái: “Con được 2 tuổi thì mẹ ra đi, mỗi lần con nhớ mẹ là đi học về ba với con lại ra thăm mẹ. Khi nào con cũng hôn mẹ, ba biết là con rất nhớ mẹ và muốn có mẹ.”

Trong đoạn video, người bố đã đưa con trai đến thăm mộ mẹ sau khi tan học, trên vai con còn nguyên cặp sách đến trường. Khi đến mộ, con đã chạy đến và hôn lên di ảnh của mẹ mình. Hành động này đã nhận được sự động viên của người bố đang đứng quay video.

 
Con hôn lên di ảnh vì quá nhớ mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Con hôn lên di ảnh vì quá nhớ mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mặc dù chỉ là một khoảnh khắc ngắn nhưng nó thật sự khiến nhiều người xem nghẹn ngào. Cư dân mạng đã gửi lời an ủi đến bé trai và mong hai bố con luôn sống vui vẻ, hạnh phúc. Đến một ngày nào đó, dân tình mong rằng, người bố cũng sẽ tìm được một người phụ nữ tốt để gia đình đủ đầy hạnh phúc. 

 
Cộng đồng mạng động viên và mong con một đời an yên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng động viên và mong con một đời an yên. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Xem mà rưng rưng nước mắt, thương lắm con trai, cố gắng học thật giỏi để mẹ không phiền lòng con trai nhé.”

“Nhìn con là biết thương và nhớ mẹ đến nhường nào rồi, mong cho con một đời an yên.”

“Những đứa con thiếu thốn tình thương của mẹ thật sự rất đáng thương, cô mong con luôn mạnh khỏe và biết đâu một ngày nào đó sẽ có một người mẹ khác đến yêu thương con.”

“Mình cũng mất mẹ từ khi còn bé nên hiểu được cảm giác tủi thân của đứa bé không có mẹ đến nhường nào, thương con nhiều lắm mạnh mẽ lên con nhé.”

Mẫu tử là tình cảm rất thiêng liêng, người mẹ có thể đánh đổi tất cả, thậm chí là tính mạng để cứu con mình. Trước đây theo thông tin từ Thanh Niên, một nữ công an H.T. trong thời gian mang thai đã phát hiện bản thân mang bệnh hiểm nghèo nhưng cô từ chối điều trị để giữ lại con dù rất đau đớn, và ảnh hưởng đến tính mạng.

 
Người mẹ nhìn con mình qua lồng kính. (Ảnh: Thanh Niên)
Người mẹ nhìn con mình qua lồng kính. (Ảnh: Thanh Niên)

Sau thời gian mang thai đầy gian khó, cuối cùng chị đã hạ sinh một bé trai kháu khỉnh, đáng yêu. Vì sinh non nên con của chị H.T. phải đặt ống thở và nằm lồng kính. Sau khi sinh con, tình trạng bệnh của chị ngày càng nặng hơn và cuối cùng đã không thể qua khỏi.

Mẹ luôn là người quan trọng và yêu thương mỗi chúng ta hết mực, chính vì vậy hãy luôn yêu thương và trân trọng từng giây phút được ở cạnh mẹ mình.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

MẸ BỊ VIÊM MÀNG NÃO HY SINH TÍNH MẠNG ĐỂ CỨU CON

Trong lúc đang mang thai những tháng cuối, người mẹ phải đi cấp cứu ngay lập tức khi cơ thể xuất hiện những cơn đau dữ dội.

Tại bệnh viện sau khi khám các bác sĩ xác nhận rằng người mẹ bị xuất huyết viêm màng não, để cứu thai nhi trong bụng cần phải tiến hành phẫu thuật gấp.

Tuy nhiên, việc này được các bác sĩ nhận định sẽ khiến tính mạng người mẹ bị ảnh hưởng, và gia đình cần phải chuẩn bị trước tinh thần cũng như ký giấy cam kết.

Trong cơn đau thập tử nhất sinh, người phụ nữ đã quyết định cứu lấy con mình dù cho phải hy sinh cả tính mạng bản thân, miễn rằng con khỏe mạnh.

Xem chi tiết tại đây.