Mê mẩn với 5 lễ hội đầy màu sắc trên thế giới

16:00 10/02/2015

Bạn chắc chắn sẽ vô cùng choáng ngợp trong không gian tưng bừng đầy màu sắc khi đến thăm những lễ hội tuyệt vời này trên khắp thế giới. 

Lễ hội thả đèn lồng, Thái Lan

Bạn sẽ chìm trong một không gian huyền ảo khi những chiếc đèn lồng rực rỡ được thả lên trời tạo nên một cảnh tượng có một không hai.

Lễ hội ném bột màu Holi, Ấn Độ

Khi tham gia lễ hội truyền thống này của Ấn Độ, khách du lịch sẽ được phủ đầy những bột màu rực rỡ do những người dân ném vào nhau. Tuy nhiên, bạn cần phải bảo vệ đôi mắt của mình vì rất nhiều du khách đã bị bột màu văng trúng mắt gây dị ứng do khung cảnh của lễ hội khá hỗn loạn.

Lễ hội người chết, Mexico


	                       

Nghe tên có vẻ đáng sợ như vậy thôi nhưng lễ hội này lại đầy màu sắc rạng rỡ nổi tiếng ở Mexico. Đây là lễ hội nhằm tưởng nhớ những vị ông bà, tổ tiên, người thân đã qua đời theo truyền thống của người dân ở đây. Những người tham gia lễ hội sẽ hoá trang thành những người mặt hình đầu lâu, vì theo dân gian tương truyền đây là lúc mà linh hồn người chết trở lại thế giới sống, hòa mình vào những dòng người hoá trang để thăm lại gia đình, làng xóm. 

Lễ hội ném cà chua, Tây Ban Nha

Lễ hội cà chua La Tomatina là một trong những ngày lễ độc đáo nhất của Tây Ban Nha và được tổ chức thường niên vào dịp cuối tháng 8 hàng năm. Đây cũng là sự kiện du lịch lớn thu hút hàng chục ngàn du khách từ mọi nơi đổ về để cùng nhau vui chơi trong lễ hội đầy màu sắc này.

Lễ hội tiên cá, Mỹ

Lễ hội người cá Merfest đã được tổ chức thu hút rất nhiều người đến xem và tham dự tại khu vực phía Bắc nước Mỹ. Các hoạt đông của chương trình gồm tạo dáng với đuôi cá, thi nín thở và bơi lội như một người cá thật sự. Khi tham gia lễ hội này, những “người cá” sẽ phô diễn những chiếc đuôi cá cầu kì, sặc sỡ của mình cho mọi người cùng chiêm ngưỡng.