Mê mẩn trước cây chuối ra quả tím hồng lạ mắt

17/07/2015, 14:37 GMT+07:00

Vốn có nguồn gốc từ các quốc gia vùng Trung Mỹ, những cây chuối có quả màu tím lạ mắt được nhập về và bán với giá dao động từ 100.000 - 600.000 đồng.

Theo đó, những cây chuối con sẽ được bán với giá từ 100.000 - 120.000 đồng/cây, còn với những cây chuối đã có quả thì giá từ 500.000 - 650.000 đồng, thậm chí có cây lên tới 1 triệu đồng. Dù có giá khá là đắt đỏ nhưng những cây chuối rất được nhiều người hỏi mua, chủ yếu tự trồng tại nhà làm cảnh.

“Mình biết chuối tím từ một người bạn và đã đặt mua về nhà trồng. Quả thực là nó rất đẹp và không chỉ để làm cảnh, quả của nó ăn cũng rất ngon”, Chị Thái - nhà ở khu Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội - cho biết.


	 
	Quả chuối khá nhỏ...
Quả chuối khá nhỏ...


	     
	...nhưng khá đẹp mắt.
	     
	...nhưng khá đẹp mắt.
	     
	...nhưng khá đẹp mắt.
...nhưng khá đẹp mắt.

Cũng theo chị Thái mô tả, quả của loài chuối lạ và đẹp này có lớp vỏ nhung phía ngoài, kích thước nhỏ hơn so với hầu hết các loài chuối hiện nay nhưng hương vị ngon hơn. Không chỉ trồng, loài chuối này còn có thể bán riêng quả (theo từng nải) nhưng đắt hơn gấp hàng chục lần so với chuối thường.

Còn theo mô tả của một chủ chuyên cung cấp các cây giống trực tuyến trên mạng, giống chuối tím này thuộc chi Musa velutina, được nhập về từ Úc là chủ yếu. Cây con nếu trồng lên có chiều cao tầm 1,2 mét. Quả của nó có hạt nhỏ màu đen, cây thân nhỏ, lá cây màu xanh thẫm, bóng đẹp.


	 
	Cây chuối có thể trồng trong chậu...
Cây chuối có thể trồng trong chậu...


	  
	... hoặc trong vườn nhà.
... hoặc trong vườn nhà.

Về cách gieo trồng, các hạt giống sau khi mua về sẽ ngâm nước 24 giờ trước khi gieo xuống đất ở độ sâu 2,5 cm. Chúng ta có thể gieo trồng trong vườn hoặc trong chậu nếu không có nhiều không gian trồng trọt. Khi trồng cần tránh sương giá vào mùa hè và giảm tưới nước vào mùa đông.

Tại nơi “khai sinh” loài chuối tím hồng (vùng Trung Mỹ), doanh thu tiêu thụ đạt tới 64 tỉ USD/năm. Vì là loại quả tốt cho sức khỏe, chuối tím hồng được người dân nơi đây hết sức ưa chuộng, đặc biệt là các cô gái cần giảm cân bởi hàm lượng calo của chúng khá thấp, chỉ 110 calo.