Mẹ mải mê chơi điện thoại để con lật phao chết đuối ngay trước mặt mà không hay biết

31/08/2018, 11:34 GMT+07:00

Một câu chuyện đau lòng xảy ra do sự bất cẩn và vô tâm của các bậc làm cha mẹ, để con mình chết đuối chỉ vì mải mê chơi điện thoại.

Một người mẹ ở thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, đưa đứa con gái nhỏ của mình đến chơi tại một bể bơi thiếu nhi trong nhà nhân ngày sinh nhật đầu tiên của cô bé. Khi thấy loại phao tròn ở đây quá rộng so với bé, người mẹ quyết định cho em sử dụng loại phao ngồi.

>> Xem thêm: Mẹ lỡ tay, bé 8 tháng tuổi rơi từ tầng 13 xuống đất tử vong


Bé gái bị lật phao ngay trước mặt mẹ mà mẹ không biết.
Bé gái bị lật phao ngay trước mặt mẹ mà mẹ không biết.

Trong khi con chơi, người mẹ nhớ ra mình cần gửi tin nhắn cho bạn, nên bỏ em tự bơi cùng một bạn trai khác lớn tuổi hơn, rồi cầm điện thoại lên nhắn tin. Nhưng ngay khi cô vừa quay lưng đi, chiếc phao của con gái cô bị lật úp, khiến em rơi xuống nước. Thậm chí ngay cả khi người mẹ cầm điện thoại lên và quay mặt về phía bể bơi, cô vẫn không nhìn thấy chuyện gì đang xảy ra với con gái mình vì quá mải mê nhìn vào máy.

Camera an ninh của bể bơi cho thấy bé gái chìm hẳn xuống nước và quẫy đạp liên hồi, trong khi mẹ đang đứng ngay kế bên mà không biết. Cậu bé đang bơi bên cạnh trông thấy thế liền tìm mọi cách cứu lấy bạn nhưng vì bản thân quá nhỏ nên không thể nào cứu được. Cậu bé còn ra sức gọi người mẹ kia nhưng cô liền xua tay đuổi đi và tiếp tục xem điện thoại.


Cơ thể em chìm hẳn dưới nước, quẫy đạp liên hồi, trong khi mẹ cứ mải mê xem điện thoại.
Cơ thể em chìm hẳn dưới nước, quẫy đạp liên hồi, trong khi mẹ cứ mải mê xem điện thoại.

Mãi đến 90 giây sau, khi cậu bé tiếp tục gọi một lần nữa, người mẹ mới trông thấy con mình chìm xuống nước, vội vã chạy tới vớt em lên. Cô khẩn trương làm hô hấp nhân tạo cho con, thậm chí gọi một số người phụ nữ gần đó cứu giúp, nhưng không ai biết phải làm thế nào, vì thế cô liền bế con đi cấp cứu.

>> Xem thêm những tình huống bất cẩn gây hậu quả nghiêm trọng:
Phòng ngủ cháy ra tro vì bất cẩn cắm sạc smartphone qua đêm
Bác sĩ bất cẩn, em bé mới sinh đã phải mang vết sẹo xấu xí trên mặt

Khi người mẹ đưa con đến một phòng khám cách đó 3,4km, các nhân viên y tế trông thấy đứa bé đang trong tình trạng rất nguy kịch nên không ai dám nhận. Người mẹ phải đón taxi đến bệnh viện và mất hơn 20 phút mới tới nơi. Thế nhưng khi đến nơi thì đứa bé đã không còn thở và tim đã ngừng đập, cơ thể tím tái và lạnh ngắt. Em qua đời ngay trong ngày sinh nhật của mình.


Em qua đời ngay trong ngày sinh nhật 1 tuổi của mình.
Em qua đời ngay trong ngày sinh nhật 1 tuổi của mình.

Vụ việc nói trên xảy ra vào lúc các nhân viên của bể bơi đều có việc đột xuất nên nhờ người mẹ và mẹ của bé trai trong bể bơi trông giúp hai đứa trẻ. Các bác sĩ cho biết người mẹ đã không biết cấp cứu con đúng cách và mất quá nhiều thời gian để di chuyển đến bệnh viện. Thay vào đó, cô đã có thể cứu được con bằng cách gọi điện thoại để được tư vấn cách cấp cứu chính xác.

Hãy cùng xem lại những khoảnh khắc đau lòng này trong đoạn video dưới đây:

(Ảnh chụp màn hình)