Mẹ khóc hết nước mắt tiễn con về nước tránh dịch

12/05/2021, 20:45 GMT+07:00

Tình hình dịch căng thẳng và vì cuộc sống mưu sinh, không ít bố mẹ ở nước ngoài đã phải gửi con về cho người thân ở Việt Nam chăm sóc hộ. Cảnh chia ly đẫm nước mắt khiến người khác nhìn vào phải nghẹn lòng.

 
Người mẹ khóc cạn nước mắt khi phải đưa con về quê. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người mẹ khóc cạn nước mắt khi phải đưa con về quê. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, chính người mẹ trong câu chuyện đã đăng tải một video ghi lại cảnh bản thân khóc hết nước mắt khi phải tiễn con về Việt Nam gửi nhờ ông bà nuôi hộ. Kèm theo video là dòng trạng thái: “Xa em rồi, mẹ nhớ em nhiều lắm, đêm tỉnh dậy không thấy em nằm cạnh mẹ lại khóc òa. Về với ông bà ngoan, mạnh khỏe bình an con nhé, Hàn Quốc ngày xa em.”


Người mẹ khóc khi tiễn con về nước.

Trong video, người mẹ đang bế con ở sân bay, chờ tiễn bé về Việt Nam. Vừa cho con ăn, mẹ vừa dặn dò và không kìm được mà bật khóc nức nở. Phía dưới bình luận, khi trả lời thắc mắc của cư dân mạng vì sao không đi cùng con, người mẹ tiết lộ: “Vì dịch đó bạn, hơn nữa nếu con ở bên này thì mẹ đâu đi làm được. Mà cuộc sống bên này đắt đỏ nuôi con tốn kém lắm bạn.”

Xem đoạn video này, nhiều người không kìm nén được mà bật khóc, bởi trong số họ cũng đã có người từng phải gửi con mới mấy tháng tuổi về cho ông bà chăm. Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng đã gửi lời động viên, mong mẹ và con sớm ngày được đoàn tụ. Bởi lẽ, đối với một đứa con dù người khác có yêu thương nhiều như thế nào đi chăng nữa cũng không bằng được ở cạnh mẹ mình.

 
Vừa cho con ăn, cô vừa dặn dò rất nhiều thứ mặc dù con chưa thể hiểu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Vừa cho con ăn, cô vừa dặn dò rất nhiều thứ mặc dù con chưa thể hiểu. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Nhìn mà thương hai mẹ con, nhưng cuộc sống mưu sinh ở nơi đất khách quê người nên đành chịu.”

“Vì dịch nên mẹ phải gửi em về, hơn nữa chi phí bên đó cũng đắt nữa, thôi cố gắng lên em.”

“Cố lên nhé hai mẹ con, mong ngày sớm được đoàn tụ, với một đứa trẻ không gì bằng tình thương của mẹ đâu.”

Trước đây, mạng xã hội cũng đã từng chia sẻ câu chuyện cảm động của người mẹ khi phải xa con đi xuất khẩu lao động. Vì cuộc sống mưu sinh mà mẹ phải để con gái mới mấy tuổi ở quê nhà để ra nước ngoài làm việc kiếm thêm thu nhập. Tại sân bay, người mẹ đã ôm chầm lấy cô con gái nhỏ trước khi lên máy bay. 

 
Người mẹ khóc nức nở khi chia tay con để ra nước ngoài làm việc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người mẹ khóc nức nở khi chia tay con để ra nước ngoài làm việc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong khi đó, cô bé khóc nức nở ôm chặt lấy mẹ không rời. Hai mẹ con cứ thế ôm nhau khóc giữa sân bay khiến người khác nhìn vào không khỏi đau lòng. Phải một lúc sau, người mẹ mới đành buông tay con gái rồi kéo va li vào phía trong làm thủ tục. Khi vào trong rồi, thỉnh thoảng mẹ vẫn ngoái đầu lại nhìn con gái rồi mới đành bước chân đi tiếp.

Tình mẫu tử luôn thiêng liêng và tuyệt vời, điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời đó chính là được mẹ yêu thương, chở che. Chính vì vậy, hãy luôn trân trọng những giây phút còn được ở bên mẹ mình.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

NHỮNG CUỘC CHIA XA ĐÔI KHI CHỈ VÌ MIẾNG CƠM MANH ÁO

Ở Việt Nam, có không ít tỉnh thành vì đất đai cằn cỗi, khí hậu khắc nghiệt, cuộc sống chỉ quanh quẩn bên cạnh những sào ruộng với nguồn thu nhập thấp, bấp bênh.

Chính vì vậy, nhiều người đã chọn con đường xuất khẩu lao động mong có nguồn thu cao hơn để con cái có được cuộc sống bằng bạn bằng bè.

Chính vì vậy nhiều người đã phải để lại con thơ, ra nước ngoài làm việc hàng năm trời, mỗi lần xa cách là một lần khóc cạn nước mắt vì nhớ thương.

Chẳng có bố mẹ nào nỡ xa con suốt hàng năm trời, cũng chỉ vì cuộc sống mưu sinh, vì hoàn cảnh gia đình nên họ đành phải đánh đổi.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!