Mẹ Hoàng Yến Chibi chia sẻ về những ngày đầu đầy cay đắng, nước mắt khi cùng con vào Nam lập nghiệp

11:00 28/10/2017

Tháng phụ nữ - tháng dành để nâng niu phái đẹp, hãy cùng Yan News trò chuyện cùng mẹ Hoàng Yến Chibi để hiểu và trân trọng những nỗ lực, cố gắng của một người mẹ đã hết lòng hy sinh cho thành công của con.

Từ một cô gái trẻ “ngây ngô” về showbiz, mang theo nỗi buồn gia đình khi cuộc hôn nhân của bố mẹ tan vỡ, Hoàng Yến Chibi vào TP HCM lập nghiệp. Hành trang duy nhất của cô khi đó chỉ là tình yêu âm nhạc cùng quyết tâm phải thành công để mang lại cuộc sống tốt hơn cho hai mẹ con. Vượt qua mọi khó khăn, gian khổ và thậm chí cả những giọt mồ hôi, nước mắt, giờ đây, Hoàng Yến Chibi đã phần nào khẳng định được bản thân, có chỗ đứng trong dòng nhạc trẻ. Đặc biệt, nữ ca sĩ cũng tự mua được nhà và lột xác về gu thời trang hơn trước.

Ít ai biết, đứng sau những thành công ấy của Hoàng Yến Chibi là một người mẹ nhỏ bé nhưng gánh trên vai trọng trách quan trọng khi vừa làm bố vừa làm mẹ. Người mẹ ấy đã dốc toàn bộ gia tài có được theo con vào Nam, tảo tần, gian khó, hy sinh hạnh phúc cá nhân, hàng đêm đứng dõi theo con sau cánh gà, chấp nhận bị lừa gạt, sống cuộc sống thiếu thốn để dành cho con những gì tốt đẹp nhất.

Tháng phụ nữ - tháng dành để nâng niu phái đẹp, hãy cùng YAN News trò chuyện cùng mẹ Hoàng Yến Chibi để hiểu và trân trọng hơn những nỗ lực của một người mẹ đã quên mình cho con có được thành công.


Mẹ Hoàng Yến Chibi chia sẻ về cuộc sống khi vào Nam lập nghiệp.

Ngày mới vào Nam, hai mẹ con nhiều đêm ôm nhau khóc

Mẹ Hoàng Yến Chibi chia sẻ về những ngày đầu đầy cay đắng, nước mắt khi cùng con vào Nam lập nghiệp - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Vì sao hai mẹ con cô lại quyết định Nam tiến lập nghiệp? Và quyết định này của ai đưa ra?

 Đấy thật sự là một cơ duyên, sau cuộc thi Học viện Ngôi sao, hai mẹ con nhận thấy đây là nơi mà con có thể phát triển được ngành nghề của mình, nên hai mẹ con quyết định Nam tiến. Lúc đầu tiên đây là quyết định của tôi vì tôi rất muốn con gái được vào Sài Gòn, đây là nơi mà hai mẹ con có thể thử sức với con đường nghệ thuật chuyên nghiệp.

Cô có thể kể những khó khăn của hai mẹ con những ngày đầu vào Sài Gòn?

Thật sự rất khó khăn, cái gì cũng mới mẻ, cái gì cũng cần thích nghi, từ đường xá, ăn uống, đi lại đều phải mò mẫm, những mối quan hệ cũng phải bắt đầu lại từ đầu.

Những ngày đầu tiên vào Sài Gòn, hai mẹ con tôi luôn trăn trở về con đường nào phù hợp với Yến cũng như bắt đầu các mối quan hệ với bầu show như thế nào, làm sao có được show diễn để kiếm tiền. Nhưng rồi, dần dần nhờ vào sự may mắn và chăm chỉ nên Yến được mọi người biết đến và nhanh chóng có công việc tạm ổn, tài chính cũng bắt đầu khá hơn.

Khó khăn như vậy chắc cô đã từng nhiều lần bật khóc vì quá mệt mỏi?

Một năm đầu vào lập nghiệp Sài Gòn, hai mẹ con nhiều lần ôm nhau khóc, vì những hóa đơn phải thanh toán và rất nhiều những điều khó khăn khác. Nhưng rồi chúng tôi may mắn luôn có những người bạn giúp đỡ, vực hai mẹ con dậy, để tiếp tục làm việc.

Vậy chuyện Hoàng Yến Chibi bị chèn ép khi đi biểu diễn chắc cũng khó tránh khỏi phải không ạ?

Hai mẹ con thường xuyên bị chèn ép khi đi diễn. Nhớ hồi đó những lần đi diễn bar, thường ca sĩ khác sẽ được chuyển đầy đủ tiền, nhưng với hai mẹ con Yến thì chỉ được trả một nửa, khi diễn xong có khi bị chèn ép cắt khoản này khoản nọ vì đủ thứ lí do mà họ đưa ra.

Hai mẹ con tôi khi ấy chỉ biết bấm bụng chịu đựng thôi chứ biết như thế nào. Nhiều khi hai mẹ con cũng uất ức vì những công sức bỏ ra, tủi thân nhưng xong rồi cùng quen.

Nghe nói, cô và con gái thậm chí còn bị lừa gạt tiền ?

Đúng vậy, thậm chí là rất nhiều lần, mỗi lần bị lừa thì tôi lại học được một bài học cho mình. Tuy nhiên, bên cạnh những người xấu, hai mẹ con tôi cũng gặp rất nhiều người tốt, sẵn sàng giúp đỡ chúng tôi trong những ngày đầu.

Làm mẹ nghệ sĩ phải thận trọng trong từng lời ăn tiếng nói

Mẹ Hoàng Yến Chibi chia sẻ về những ngày đầu đầy cay đắng, nước mắt khi cùng con vào Nam lập nghiệp - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Khi vào Nam cùng con gái, cô có cảm thấy môi trường nghệ thuật trong này khác nhiều so với ngoài Bắc không ạ?

Thật ra bản thân tôi thấy không khác nhau gì lắm, vì đơn giản, từ lúc 6 tuổi tôi đã theo chân con gái mình tham gia các hoạt động ca hát, câu lạc bộ, nên khi mà thay đổi môi trường, con lớn hơn tôi thấy vẫn vậy, vì vốn dĩ tôi đã quen với những điều này.

 Đồng hành cùng nhau, vậy có bao giờ hai mẹ con tranh cãi  không ạ?

Nhiều chứ, bất đồng quan điểm rất nhiều, nhưng sau cùng khi ngồi lại với nhau, chúng tôi đã tìm ra tiếng nói chung để thống nhất một quan điểm nào phù hợp nhất cho hai mẹ con.

Có bao giờ cô sợ mọi người dị nghị là mẹ mà phải đi phục vụ cho con không?

Làm mẹ lúc nào cũng muốn bên cạnh con, lo cho con từng ly từng tí, nói làm mẹ đi phục vụ con là tôi thấy không phải, đó là niềm vui của các mẹ, tôi rất thích các công việc này và tôi hào hứng làm những công việc này. 

Nhiều khi tôi cũng phải cứng rắn cố gắng thuyết phục con để hai mẹ con đồng hành cùng nhau. Tôi hạnh phúc mỗi khi thấy con tỏa sáng trên sân khấu. Nhiều khi ở trong cánh gà tôi còn hát theo bài hát của con.

Theo cô làm mẹ của một nghệ sĩ thì khác gì so với người mẹ bình thường?

Rất khác chứ, mình phải thận trọng hơn trong từng lời ăn tiếng nói, lo lắng nhiều hơn, những điều mình muốn làm đều phải suy nghĩ cẩn trọng. phải đằm thắm và chín chắn hơn để làm sao không ảnh hưởng đến con.

Vậy có tin đồn cho rằng giữa các bà mẹ nghệ sĩ không có tình bạn chỉ có sự cạnh tranh nhau?

Cái này tôi chưa bao giờ va chạm nên tôi không biết thật sự như thế nào, chúng tôi đều bận rộn trong hậu trường chứ không có nhiều thời gian để tâm sự. Thật sự tôi không có bạn là những người mẹ nghệ sĩ nên tôi không thể đưa ra ý kiến về việc này.


Mẹ Hoàng Yến Chibi lần đầu chia sẻ về việc ly hôn

Tôi và bố Yến chia tay được hơn 5 năm năm nay

Mẹ Hoàng Yến Chibi chia sẻ về những ngày đầu đầy cay đắng, nước mắt khi cùng con vào Nam lập nghiệp - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Cô có thể chia sẻ về hoàn cảnh gia đình khi còn ở Hà Nội không ạ?

Kinh tế ở Hà Nội rất bình thường, gia đình chúng tôi đều là công nhân. Dù không dư giả nhưng chúng tôi đủ lo cho hai con.

Nhiều khán giả luôn thắc mắc là Yến thường xuyên xuất hiện cùng mẹ mà không thấy  bố bên cạnh?

Bố của Yến hiện tại sinh sống tại Hà Nội, tôi và bố Yến chia tay được hơn 5 năm năm nay, có thể vì một vài lí do về địa lý nên bố Yến không thể thường xuyên vào thăm con, nhưng mối khi Yến có dịp về Hà Nội là lập tức dành thời gian về thăm bố.

Cô có thể chia sẻ lý do mà cả hai chia tay cho khán giả hiểu hơn được không?

Tôi chưa bao giờ nghĩ vì tiền mà thay đổi tình cảm, đơn giản vì chúng tôi không hợp nhau, không tìm được tiếng nói chung, tôi nghĩ đó là hết duyên, đây là lần đầu tiên tôi chia sẻ về việc chia tay bố Yến, trước giờ tôi chưa kể với ai về việc tôi và bố Yến chia tay.

Nhiều khán giả của con gái tôi luôn thắc mắc sao không thấy Yến chụp hình với bố mẹ mà chỉ có ba mẹ con, nhưng sự thật câu chuyện này quá lâu rồi đã đến lúc cần phải cho mọi người biết sự thật, không muốn phải giấu diếm,

Tôi cũng muốn nhân đây chia sẻ không phải là do hết yêu, hay một vấn đề gì chỉ đơn giản tôi và bố Yến hết duyên hết nợ.

Cô có thấy mình ích kỉ với các con khi quyết định chia tay với bố của Hoàng Yến?

Đó không phải là ích kỉ, tôi chỉ nghĩ đơn giản cả hai không kết hợp với nhau thì dừng lại.

Nghĩ lại cô có thấy mình quá mạnh mẽ, cáng đáng hết công việc như một người đàn ông của gia đình sau khi ly hôn?

Hồi xưa,mọi người cũng nói với tôi là một người đàn ông, vì những việc to việc lớn đều ra quyết định rất nhanh và mọi người phải theo, nên ai cũng nói tính tôi đàn ông. Đối với mọi người chuyện chia tay là một cú sốc, nhưng đối với tôi đó là một điều bình thường. Từ bé tôi cũng quen cáng đáng việc nhà rồi, mà sau ly hôn cũng cũng thấy rất khó để tìm cho mình  một người cùng quan điểm, lối sống nên tôi quyết định ở vậy nuôi các con.

Hồi xưa tôi giấu chuyện chia tay vì sợ ảnh hưởng đến con

Mẹ Hoàng Yến Chibi chia sẻ về những ngày đầu đầy cay đắng, nước mắt khi cùng con vào Nam lập nghiệp - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Vì sao cô lại che giấu chuyện ly hôn của gia đình, phải chăng vì sợ ảnh hưởng đến con gái?

Hồi xưa tôi sợ, những bây giờ xã hội đã mở, chuyện đó đã qua lâu, và đó không phải là những câu chuyện mới hay to tát gì cả, nên tôi không lo lắng nữa. Trước đây,  tôi không muốn nhắc lại vì sợ đau lòng, còn bây giờ ai cũng có cuộc sống riêng nên tôi cũng không còn băn khoăn gì về điều này.

Khi hai vợ chồng cô quyết định ly hôn Hoàng Yến có giận bố mẹ vì quyết định này không?

Lúc nghe tin chúng tôi ly hôn, hai con rất buồn và muốn bố mẹ hàn gắn lại, chúng tôi cũng cố gắng hàn gắn để xem có tiếp tục nữa được không.Nhưng cuối cùng cả hai không thể tìm được tiếng nói chung vì những bất đồng trong cuộc sống, cuối cùng chúng tôi quyết định chia tay nhau và mỗi người có một cuộc sống riêng.

Sau khi ly hôn, một mình nuôi hai con nhỏ, cô chắc gặp rất nhiều khó khăn?

Sau chia tay, hai mẹ con gặp nhiều khó khăn, thời gian đầu cả hai phải quen với cuộc sống không có bố phải tự lập hơn.

Về tài chính thì tôi là người kiếm tiền trước giờ trong gia đình nên tôi không lo lắng. Sau đó một thời gian sau ba mẹ con chúng tôi vào Sài Gòn. Ngày đầu tiên vào đây, hai mẹ con mang theo trong mình 100 triệu, sau đó Hoàng Yến quay MV tốn hết 60 triệu, rồi thuê nhà và những chi phí khác, sau một tháng hai mẹ con chỉ còn 10 triệu, nhưng may mắn sau đó chúng tôi dần dần có công việc, và kinh tế cũng như cuộc sống tạm ổn.

Đã có thời gian, tôi và con gái muốn bỏ cuộc về lại Hà Nội để quay lại cuộc sống cũ. Nhưng rồi hai mẹ con cứ động viện nhau, và rồi tất cả cuối cùng cũng đã qua.

Tôi hay đùa với con gái phải mua được 5 căn nhà mới cho lấy chồng

Mẹ Hoàng Yến Chibi chia sẻ về những ngày đầu đầy cay đắng, nước mắt khi cùng con vào Nam lập nghiệp - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Nhiều ca sĩ trẻ thường có quản lý, còn Hoàng Yến Chibi thì không, có bao giờ cô nghĩ sẽ đến lúc tìm quản lý cho con?

Nhiều lần tôi cũng suy nghĩ tìm cho con một người quản lý, để cho con đổi mới, và để cho con có một cách làm việc mới hơn. nhưng đến bây giờ vẫn chưa tìm ra được, có lẽ cái duyên của hai mẹ con vẫn chưa đứt nên thôi cố gắng tiếp tục như hiện tại vậy.

Cô có nghĩ rằng vì chưa có quản lý định hướng đi riêng nên  Hoàng Yến bị khán giả chê là “nhạt” trong nghệ thuật?

Thật ra với tôi việc nổi tiếng hay không quá quan trọng. Tôi cho rằng, con gái cứ làm việc chăm chỉ thì mọi thứ sẽ đến. Hiện tại, Yến vẫn còn cần phải cố gắng nhiều, và có thể còn phải cần đến may mắn một chút nữa thì Hoàng Yến mới có thể được như những ngôi sao trẻ hạng A bây giờ.

Đi cùng con vậy thì cô có nghĩ con gái mình khó có cơ hội có bạn trai?

 Tôi không nghĩ vậy, vì đơn giản tôi cũng trẻ, cũng có tính cách mở, nên nhiều bạn trai muốn “tăm tia” con gái tôi sẽ thích chứ, vì có mẹ quản lý chắc chắn cô con gái sẽ rất ngoan. (cười).

Vậy còn thông tin cô yêu cầu con gái phải mua được  3 căn nhà mới cho lấy chồng thì sao ạ?

Tôi hay nói vui là phải mua được 3 căn mới cho lấy chồng, nhưng bây giờ là lên 5 căn rồi (cười). Nói vui thôi, chứ thật ra đó chỉ là mục tiêu của hai mẹ con để cố gắng phấn đấu hơn mà thôi. Hai mẹ con tôi luôn cố gắng và tiết kiệm để có cuộc sống sung túc sau này.

Xin cảm ơn cô rất nhiều về những chia sẻ thú vị!

Ảnh: Phan Vinh

Thiết Kế: Đan Tuyền - Quang Phạm

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!