Mê hoặc hành trình cảm xúc "từ lạc lối đến tự do"

06/12/2013, 14:00 GMT+07:00

Ben Zank, nhiếp ảnh gia người New York, chính là tác giả của series ảnh siêu thực nổi tiếng trên cộng đồng Flickr. Hoà trộn giữa yếu tố đương đại và nghệ thuật siêu hình, anh chàng đã cho ra đời những bức ảnh phủ đầy vẻ bí ẩn và sự kì dị mà mỗi bức ảnh lại ẩn chứa một câu chuyện khác nhau.

Mê hoặc hành trình cảm xúc "từ lạc lối đến tự do"

Nhân vật chính trong các tác phẩm của Zank thường là chính bản thân cậu trong phục trang có phần sang trọng với vest, sơvin, giày tây. Nhiếp ảnh gia trẻ này lấy cảm hứng từ nhiếp ảnh gia nổi tiếng Rodney Smith và vợ chồng Robert and Shana Parke Harrison. Anh cho biết: “Series ảnh này là hiện thân cho những xúc cảm hiện tại và đã qua của tôi. Bị gông kìm,yếu mềm, lạc lối.. và rồi lại tự do. Đó giống như cuộc tranh đấu kiếm tìm bản ngã vậy. “

Bắt đầu những shoot hình đầu tiên từ năm 18 tuổi, những bức ảnh mà đa phần là tự chụp của cậu đều mang hơi hướng khác người, không nằm trong bất kì khuôn mẫu nào của người làm nghệ thuật. Qua tác phẩm của mình, cậu như muốn lột tả chân thực chân dung của một người trẻ: lạc lõng, bế tắc, rối ren, đẫm ưu tư mà ngôn từ đôi khi không thể diễn giải. Bằng trí tưởng tượng phong phú, cùng sự nhạy cảm trước cái đẹp của một người làm nghệ thuật, Ben Zank đã tạo nên những khuôn ảnh mà càng ngắm nhìn, người xem càng chiêm nghiệm được nhiều điều.

Cùng nhìn qua tác phẩm của Ben Zank nhé!