Mẹ Hà Hồ chính thức làm rõ tiền từ thiện, khẳng định không ăn chặn

18:10 07/09/2021

Sau khi Trấn Thành lên tiếng về ồn ào tiền từ thiện, sao kê rõ các khoản thu thì từ phía mẹ Hồ Ngọc Hà cũng tiếp tục có động thái chính thức. Bà Ngọc Hương đã liệt kê đầy đủ từng khoản chi, từng giai đoạn hỗ trợ bà con như thế nào và khẳng định không bao giờ có suy nghĩ ăn chặn tiền từ thiện.

 
Mẹ nữ ca sĩ hơn 60 tuổi vẫn cố gắng đi giúp đỡ người dân vùng lũ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mẹ nữ ca sĩ hơn 60 tuổi vẫn cố gắng đi giúp đỡ người dân vùng lũ.

Vì nhiều ngày qua bà Ngọc Hương bị gọi tên trong những câu chuyện chẳng hay, những giấc mơ trên mạng xã hội nên hôm nay đã nói rõ mọi việc. Cụ thể, phụ huynh nữ ca sĩ nhận được từ Trấn Thành chuyển làm 3 đợt với tổng số tiền là: 6.453.000.000 đồng.

Bà cho biết: "Tôi còn nhận được thêm 250.000.000 đồng từ sự đóng góp của bạn bè, fanclub Hồ Ngọc Hà và bạn bè trên Facebook của tôi khi tôi đang đi cứu trợ ở miền Trung.  Như vậy tổng số tiền tôi nhận chuyển khoản là: 6.703.000.000 đồng".

 
Các khoản tiền chi ở đâu, hỗ trợ nơi nào đều được liệt kê đầy đủ, rõ ràng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Các khoản tiền chi ở đâu, hỗ trợ nơi nào đều được liệt kê đầy đủ, rõ ràng.

Được biết tổng cộng các đợt đã chi: 6.846.000.000 đồng tuy nhiên số tiền nhận từ Trấn Thành và bạn bè, fanclub Hồ Ngọc Hà là 6.703.000.000 đồng. Các khoản chi này không bao gồm chi phí di chuyển, máy bay hay những khoản phát sinh khác và có cả những trường hợp đột xuất đều do mẹ nữ ca sĩ trích quỹ cá nhân.

Mẹ Hồ Ngọc Hà bày tỏ rằng nhiều năm nay gia đình đều làm từ thiện nhưng đều bản năng, không phải một tổ chức chuyên nghiệp hay có quá nhiều kinh nghiệm. Họ thực hiện những điều ấy đều xuất phát từ tấm lòng, cái tâm và không thể làm ngơ khi thấy bão lũ, nhiều người dân gặp nạn. Thậm chí, người phụ nữ hơn 60 tuổi cũng không lường trước được những nguy hiểm gặp phải khi đi giữa dòng lũ lớn. Có những trường hợp phát sinh, bà tự cầm tiền cá nhân gửi từ 5 - 10 triệu đồng mà không hề toan tính.

 
Phụ huynh nữ ca sĩ tự tay trao quà cho bà con. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phụ huynh nữ ca sĩ tự tay trao quà cho bà con.

Một lần nữa, mẹ nữ ca sĩ thẳng thắn nói đến vấn đề ăn chặn tiền từ thiện: "Tôi có 2 người con và các cháu của mình, tôi mong muốn chúng trở thành những người tốt cho xã hội và có tấm lòng tương thân, tương ái. Vì danh dự của cả gia đình, tôi một lần nữa khẳng định: Tôi và gia đình mình chưa bao giờ và sẽ không bao giờ có suy nghĩ ăn chặn hay lấy từ thiện để sử dụng riêng, chứ đừng nói đến là hành động ăn chặn, ăn bớt số tiền này".

Đồng thời bà Ngọc Hương cho biết sau sự việc này sẽ có bài học sâu sắc về việc từ thiện tự phát, tuy nhiên không vì những ồn ào đáng tiếc mà gia đình sẽ ngừng từ thiện như cách bao năm qua họ vẫn làm. Cả gia đình vẫn âm thầm thực hiện nhiều hành động tốt đẹp, không quá bận tâm chuyện được tán thưởng và sau này cũng sẽ làm theo khả năng họ có.

 
Mẹ cô cho hay gia đình chưa khi nào có suy nghĩ ăn chặn tiền của bà con. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mẹ cô cho hay gia đình chưa khi nào có suy nghĩ ăn chặn tiền của bà con.

"Tôi năm nay trên 60 tuổi, gia đình thương binh liệt sĩ, có truyền thống, chúng tôi trân quý từng giá trị và danh dự của gia đình, sẽ không để ai vu khống, xúc phạm, nói những lời lẽ không đúng sự thật về mình, nhất là chuyện thiện nguyện vừa qua nên một lần nữa hôm nay tôi lên tiếng chia sẻ lại câu chuyện này", mẹ Hồ Ngọc Hà nói rõ.

 
Hai mẹ con đã có nhiều chuyến đi từ thiện cùng nhau. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hai mẹ con đã có nhiều chuyến đi từ thiện cùng nhau.

Sau khi chia sẻ các khoản tiền, thông tin mình đã từng chuyển tiền cho địa phương, cá nhân nào, phụ huynh nữ ca sĩ không quên gửi lời cảm ơn đến Trấn Thành, các khán giả, bạn bè đã dành niềm tin cho mình trong đợt từ thiện vừa qua.

Ảnh: FBNV + Chụp màn hình

GIA ĐÌNH HỒ NGỌC HÀ TỪ THIỆN MÙA DỊCH

Trong suốt thời gian qua, gia đình nữ ca sĩ vẫn trích tiền cá nhân để gửi đến những hoàn cảnh khó khăn mùa dịch. Theo đó, không chỉ Hồ Ngọc Hà mà đến mẹ ruột, anh trai cũng có những lần giúp đỡ mọi người.

Nữ ca sĩ đã trích tiền quảng cáo đầu tiên của cặp song sinh Lisa - Leon để góp thêm quỹ vào các bữa ăn để giúp mọi người chống dịch. Mẹ ruột cô vẫn gửi tiền cho bếp từ thiện, gửi gạo, mì gói cho những gia đình khó khăn. Hay vợ chồng anh trai nữ ca sĩ cũng hỗ trợ cả xe tải gạo với hàng chục tấn để san sẻ cho người nghèo trong mùa dịch.

Sự việc ồn ào xảy ra trong thời gian qua đã khiến nhiều bạn bè lo lắng cho bà Ngọc Hương nhưng họ vẫn rất vững niềm tin với những gì gia đình Hồ Ngọc Hà đã làm nhiều năm qua.

Xem thêm tại đây!