Mẹ già sinh con ở tuổi 58 vì mong cháu nhưng con gái không chịu

31/12/2020, 17:30 GMT+07:00

Tại Trung Quốc, câu chuyện hy hữu của gia đình bà Vương đã nhận được sự chú ý của truyền thông. Vì quá mong cháu nhưng con gái vẫn không chịu sinh, bà Vương quyết định làm điều đó thay con dù đã ở tuổi 58. 

 
Bà Vương quyết tự sinh con vì con gái không chịu đẻ. (Ảnh: Thenews).
Bà Vương quyết tự sinh con vì con gái không chịu đẻ. (Ảnh: Thenews).

>> Xem nhanh: Trung Quốc: Sinh con ở tuổi U70, cụ bà bị con gái lớn từ mặt vì xấu hổ

Mâu thuẫn với con gái vì chuyện sinh con

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin về câu chuyện của bà Vương (58 tuổi) sống tại Thượng Hải. Được biết, bà có một cô con gái. Sau khi cô tốt nghiệp cao đẳng, có công việc ổn định, ở tuổi 28, cô đã quyết định lấy chồng. Tuy vậy, dù đã ngoài 30 cô vẫn chưa sinh con vì dành thời gian lo cho sự nghiệp dù gia đình, đặc biệt là mẹ cực kỳ mong cháu. 

 
Bà Vương mong cháu nhưng con gái lại không chịu sinh vì muốn lo cho sự nghiệp.​ (Ảnh: Thenews).
Bà Vương mong cháu nhưng con gái lại không chịu sinh vì muốn lo cho sự nghiệp.​ (Ảnh: Thenews).

Ban đầu, bà Vương chỉ lo lắng nhưng đến khi sang nhà con gái, nhìn thấy thuốc tránh thai, bà mới tức giận. Biết con cố tình không chịu mang thai, bà la mắng và cả hai xảy ra tranh cãi. Cô con gái cũng giải thích nguyên nhân với mẹ là vì kết hôn chưa bao lâu trong khi sự nghiệp chỉ đang bắt đầu, mọi thứ chưa ổn định nên không muốn có con ngay. 

Đáp lại lời con, bà Vương phản bác nếu con sợ chuyện kinh tế thì cứ sinh vì bố mẹ vẫn có khả năng nuôi hộ. Được biết, dù về hưu nhưng bà Vương có 3 dãy trọ đang cho thuê nên vẫn có khả năng nuôi dạy cháu. Trước lời khuyên của mẹ, cô gái vẫn cương quyết không sinh. Khi đã dành hết lời để thuyết phục nhưng không thành, bà Vương giận dữ: “Nếu cô không sinh thì để tôi tự sinh”. 

 
Bà Vương buồn bã vì con gái không chịu theo ý mình.​ (Ảnh: Thenews).
Bà Vương buồn bã vì con gái không chịu theo ý mình.​ (Ảnh: Thenews).

>> Đừng bỏ lỡ: Hy hữu cụ bà 70 tuổi sinh thành công đứa con đầu lòng

Quyết định sinh thay con gái

Lúc đầu, cô con gái vẫn nghĩ mẹ vì quá tức giận nên mới buông lời khó nghe, tuy nhiên không ngờ 3 tháng sau bà Vương lại mang thai. Gia đình khi biết chuyện đã một mực ngăn cản vì lo cho sức khỏe người lớn tuổi, tuy nhiên bà Vương vẫn quyết sinh đứa trẻ. 

 
Gia đình ban đầu không chịu nhưng bà Vương vẫn quyết làm theo ý mình. (Ảnh: Thenews).
Gia đình ban đầu không chịu nhưng bà Vương vẫn quyết làm theo ý mình. (Ảnh: Thenews).

Trước sự cương quyết của bà, gia đình chỉ còn cách thuận theo ý, đặc biệt chồng bà Vương luôn ở cạnh chăm vợ, bác sĩ cũng hỗ trợ tối đa. Điều khiến bà mẹ 58 tuổi lo lắng nhất có lẽ chính là nguy cơ sinh non cao. Tuy vậy, sau quá trình mang thai và chăm sóc cẩn thận, bằng phương pháp sinh mổ, bà Vương đã hạ sinh em bé ở tuần thai thứ 38. 

 
Bà Vương đã hạ sinh và quyết định tự nuôi cháu. (Ảnh: Thenews).
Bà Vương đã hạ sinh và quyết định tự nuôi cháu. (Ảnh: Thenews).

>> Có thể bạn quan tâm: Bà mẹ 61 tuổi mang thai hộ con đồng tính

Chuyện sinh con không thể nào quyết định một sớm một chiều bởi sinh đứa trẻ đã khó, nuôi dạy chúng nên người lại càng khó hơn. Hiện tại, câu chuyện này vẫn đang trở thành chủ đề tranh luận của cư dân mạng. Bạn nghĩ sao về hành động của bà mẹ này? Chia sẻ ngay nhé.

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

Nguồn: Thenews.

CỤ BÀ 101 TUỔI HẠ SINH THÀNH CÔNG ĐỨA CON THỨ 17, NẶNG 3.3 KG?

Mặc dù đã 101 tuổi, tuy nhiên, cụ bà Anatolia Vertadella vẫn quyết định sinh con. Điều tưởng chừng như không thể này đã khiến cho truyền thông vô cùng bất ngờ. 

Thông thường, khi sang tuổi 40 khả năng có con đã bắt đầu giảm xuống rất nhiều vì buồng trứng không còn khả năng sản sinh ra trứng thường xuyên như khi còn trẻ. Thậm chí, bà cụ còn từng bị ung thư buồng trứng và mất khả năng mang thai sau khi sinh 16 đứa con. 

Cho đến khi lén thức hiện ghép buồng trứng tại một phòng khám tư tại Thổ Nhĩ Kỳ, bà mới có thể tiếp tục mang thai. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!