Mẹ già 6 năm chờ tin con trai thất lạc, bạc tóc mờ mắt vẫn không từ bỏ

16:50 21/11/2020

Bà L.T.B (58 tuổi, trú tại Vĩnh Long) đã nhiều năm không gặp lại con trai thứ 3 của mình.

Ngần đó thời gian, mắt bà B. đã mờ, đôi chân cũng không thể đi lại bình thường nhưng niềm khao khát được gặp lại con vẫn chưa bao giờ thay đổi.

 
Anh H.A - con trai thất lạc của bà B. (Ảnh: Tiền Phong)
Anh H.A - con trai thất lạc của bà B. (Ảnh: Tiền Phong)

>>> Đừng bỏ lỡ: Xót xa cuộc đời cụ bà 73 tuổi: Con gái ung thư, cháu trai bị bại não

Chờ con 6 năm, mẹ khóc mờ cả mắt

Theo báo Thanh Niên đưa tin, cuộc sống nhà bà B. rất nghèo, 2 vợ chồng phải làm nghề chạy đồng chăn vịt để nuôi 4 đưa con ăn học đàng hoàng. Con trai của bà B. tên là H.A, thấy hoàn cảnh khốn khó nên đã bỏ nhà lên Sài Gòn tìm việc từ năm 16 tuổi, may mắn cũng tìm được công việc ổn định rồi tu chí làm ăn. 

Năm 2014, lúc này H.A đã 24 tuổi, địa phương tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, bà B. mới gọi lên cho con nhắn về nhà. Mặc dù H.A đã hứa sẽ về nhưng chiều ngày 19/3, bà B. lại không thể liên lạc, tất cả mạng xã hội và điện thoại đều bị khóa.

 
Vợ chồng bà B. làm nghề chạy đồng, chăn vịt nuôi con. (Ảnh minh họa: Báo Vĩnh Long)
Vợ chồng bà B. làm nghề chạy đồng, chăn vịt nuôi con. (Ảnh minh họa: Báo Vĩnh Long)

Tưởng con trai chỉ giận dỗi 1 thời gian, vậy mà bà B. đã chờ như vậy suốt 6 năm dài, khóc đến mờ cả mắt. Suốt thời gian không có tin con, bà B cùng gia đình cũng đi tìm nhưng chưa thấy kết quả khiến nỗi đau và niềm nhớ cứ chồng chất.

>>> Bài viết liên quan: Hành trình người cha đi tìm con thất lạc suốt 21 năm trời, trải qua 400.000 km vẫn chưa có hồi kết

"Mẹ sẽ tìm con đến trút hơi thở cuối cùng"

Khuôn mặt khắc khổ, mái tóc gần như bạc hết nửa đầu, cơ thể cũng dần yếu đi với những căn bệnh như thoái hóa cột sống, sạn thận,... nhưng bà B. chẳng để ý bởi tâm trí luôn hướng về con. Tài sản bao năm tích cóp cũng đổ hết vào việc tìm lại H.A, bà B. giờ chỉ còn ngôi nhà trống, để dành chờ ngày con về.

 
Bà B. khóc nhớ con đến mờ cả mắt. (Ảnh: Thanh Niên)
Bà B. khóc nhớ con đến mờ cả mắt. (Ảnh: Thanh Niên)

Chia sẻ với báo Thanh Niên, bà B. cho biết mong ước cả đời là tìm lại được con. "Không nỗi đau nào như nỗi đau mẹ mất con. Người ta khuyên tôi đừng tìm nữa vì con bất hiếu mới bỏ mẹ đi. Nhưng sao mình bỏ con được. Con có hư, có thành công hay thất bại cũng là con của mình. Con không về thì gọi để mẹ biết con vẫn sống khỏe ở đâu đó thôi cũng được. Còn không mẹ sẽ tìm con đến khi mẹ trút hơi thở cuối cùng mới thôi...". Vài câu từ ngắn ngủi cũng đủ khiến ai đó hiểu được tình mẹ thiêng liêng và mạnh mẽ cỡ nào.

>>> Bài viết liên quan: Bà giáo già bị hai mẹ con đều là học sinh cũ lừa tới 3,6 tỷ đồng

Hiện tại, cơ quan chức năng xã Phú Lộc (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) đã hỗ trợ bà B. tìm kiếm con trai, cung cấp hình ảnh của H.A đã chụp khi làm căn cước trước đó (đây cũng là tấm hình con trai duy nhất mà bà B. có). Hi vọng sẽ có thêm những nhà hảo tâm chia sẻ, tìm kiếm để người mẹ già này sớm tìm lại cậu con trai thất lạc nhiều năm.

NGƯỜI BỐ 4 NĂM VẪN RÒNG RÃ CHẠY XE TÌM CON GÁI

Tương đồng như câu chuyện của bà B, anh L. (trú tại HN) cũng suốt 4 năm ròng rã tìm lại cô gái gái thất lạc. Tuy nhiên, khác với câu chuyện của bà B, thì con gái anh L. chỉ mới hơn 4 tuổi (thời điểm thất lạc).

Theo báo Tiền Phong, tháng 7/2016 khi đang chơi ngoài ngõ, bé gái 4 tuổi đã bị lạc mất bà ngoại. Ngay sau đó người nhà đã đi tìm nhưng không có kết quả.

Thương con, anh L. bỏ luôn công việc chính rồi chạy xe ôm công nghệ rong ruổi khắp Hà Nội để tìm kiếm thông tin. 4 năm trôi qua, anh L. đã đi hết từng ngõ ngách Hà Nội nhưng vẫn chưa hoàn thành được ước nguyện.

Xem thêm tại đây!