Cậu bé ung thư an ủi mẹ "đừng khóc, sẽ hết xinh" khiến ai cũng xót xa

21:46 19/11/2016

Lời an ủi xúc động của cậu bé 3 tuổi bị mắc ung thư dành cho mẹ khiến ai nghe qua cũng phải rơi nước mắt...

Nhận thấy con mình có dấu hiệu ăn uống rất khó khăn, cha mẹ của cậu bé chỉ nghĩ chắc là do bé mắc một căn bệnh thông thường nào đó thôi. Vậy mà, sau khi nghe các bác sĩ thông báo, họ đã chực ngã quỵ bởi không thể ngờ căn bệnh của con trai mình lại nghiệt ngã đến như vậy.

Đó là câu chuyện đầy cảm động được lan truyền trên cộng đồng mạng suốt những ngày qua, khiến rất nhiều người đã phải rơi lệ và thán phục bởi nghị lực sống của một cậu bé 3 tuổi bị mắc chứng bệnh ung thư Neuroblastoma.


Cậu bé 3 tuổi Hân Đồng đang điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Internet)
Cậu bé 3 tuổi Hân Đồng đang điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Internet)

Theo những thông tin được đăng trên trang QQ, bé trai bất hạnh này có tên là Từ Hân Đồng, vừa tròn 3 tuổi, sống tại tỉnh Triết Giang, Trung Quốc. Vào tháng 8 năm ngoái, cha mẹ Hân Đồng nhận thấy bé bắt đầu ăn uống rất khó khăn, và sức khỏe của bé cũng có vẻ suy sụp một cách bất thường. Ban đầu cha mẹ bé chỉ nghĩ chắc con mình bị mắc chứng biếng ăn hoặc đầy hơi, hay cùng lắm là một căn bệnh nào đó liên quan đến hệ tiêu hóa. Nhưng sau một thời gian mà các triệu chứng của con vẫn không thuyên giảm, gia đình đã quyết định đưa Hân Đồng đến Bệnh viện Nhi Đồng tỉnh Triết Giang để khám và làm các xét nghiệm liên quan.

Dựa vào kết quả xét nghiệm chuyên sâu, các bác sĩ đã thông báo một thông tin khiến gia đình cậu bé đều suy sụp: bé Hân Đồng có nhiều khả năng đã mắc phải chứng bệnh Neuroblastoma (một loại ung thư hình thành trong một số loại mô thần kinh), với 4 nhóm nguy cơ cao.


Bé Hân Đồng được chẩn đoán mắc phải một loại ung thư hình thành trong một số mô thần kinh. (Ảnh: Internet)
Hân Đồng được chẩn đoán mắc phải một loại ung thư hình thành trong một số mô thần kinh. (Ảnh: Internet)

Phía bệnh viện cho biết, với căn bệnh ung thư dạng này, nếu dựa vào điều kiện y học trong nước hiện tại thì tỉ lệ chữa trị thành công là rất thấp, may lắm chỉ đạt 20%, và sau hai năm, đa phần căn bệnh sẽ lại tái phát và biến chứng phức tạp hơn rất nhiều. Các bác sĩ cũng tiết lộ, nếu Hân Đồng được đưa ra nước ngoài chữa trị, khả năng thành công sẽ cao hơn, bởi tại một số nước có nền y tế phát triển, các bác sĩ sẽ có đủ trang thiết bị hiện đại để tiến hành phẫu thuật cho cậu.

Tuy nhiên chi phí cho một ca điều trị ung thư như thế này cần tối thiểu là... vài triệu nhân dân tệ, đây lại là một con số không tưởng đối với một gia đình nghèo như gia đình của Hân Đồng .

12 tiếng sau khi câu chuyện đầy cảm động về cậu bé 3 tuổi bị mắc bệnh ung thư được đăng tải trên mạng xã hội, số lượt người theo dõi và chia sẻ bài viết đã vượt quá con số 10.000, và cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Một trong những câu chuyện cảm động về cậu bé vừa kỉ niệm sinh nhật lần thứ 3 của mình vào ngày 24/10 vừa qua chính là ước mơ rất nhỏ bé, nhưng với cậu, việc thực hiện nó là một điều không tưởng: "Con đợi không nổi đến lúc chữa khỏi bệnh mất, con đang rất muốn được làm những điều con muốn làm. Đó là ăn một cây kem ngay lập tức!". Đôi khi thấy mẹ buồn vì bệnh tình của mình, cậu ôm lấy mẹ rồi ra sức dỗ dành: "Mẹ! Mẹ đừng khóc nữa, mẹ mà khóc là sẽ hết xinh đẹp ngay đó!". Dường như sự lạc quan luôn hiện hữu bên trong cơ thể bé nhỏ bệnh tật của cậu.


Rất nhiều cư dân mạng sau khi biết chuyện đã quyên góp ủng hộ tiền chữa trị cho Hân Đồng. (Ảnh: Internet)
Rất nhiều cư dân mạng sau khi biết chuyện đã quyên góp ủng hộ tiền chữa trị cho Hân Đồng. (Ảnh: Internet)

Theo nhiều nguồn tin, cảm động trước câu chuyện của bé Hân Đồng, một số tổ chức và cá nhân đã đứng ra đại diện cho cậu bé và gia đình để quyên góp tiền bạc, giúp cậu có thể ra nước ngoài chữa bệnh. Con số quyên góp hiện tại ước tính đã được khoảng trên 500.000 tệ (khoảng hơn 1,6 tỉ đồng). Hy vọng với sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng, kết hợp với nghị lực và sự lạc quan của cậu bé đáng yêu này, một ngày không xa nào đó, Hân Đồng sẽ được ăn thật nhiều kem đúng như lời ước nguyện giản đơn trong ngày sinh nhật tròn 3 tuổi của mình.