Mẹ đi làm cả ngày, con cùng bố đến đón khiến nhiều người xót xa

09:30 27/04/2021

Mới đây, cư dân mạng xôn xao với hình ảnh một đứa bé được cha đưa theo đón mẹ đi làm về. Đáng nói, khi vừa nhìn thấy mẹ, phản ứng mừng rỡ của em đã khiến nhiều người xúc động.

Truyền thông nước ngoài đưa tin về sự việc. (Ảnh: Chụp màn hình)Truyền thông nước ngoài đưa tin về sự việc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau giai đoạn nghỉ thai sản, vì công việc, mẹ bé - cô Xiaoxin phải xa con sớm để tiếp tục đi làm. Dù buồn, thế nhưng cô không còn lựa chọn nào khác. Khi con được 1 tuổi, cô ngày càng bận rộn hơn, không có thời gian chăm sóc nên ban ngày phải nhờ đến bà nội. Chồng của cô cũng giúp vợ bằng cách chiều tan làm sớm sẽ đảm nhận việc tắm rửa, cho con ăn,... 

 
Phản ứng của bé khi nhìn thấy mẹ tan làm. (Ảnh: Nanmuxuan)
Phản ứng của bé khi nhìn thấy mẹ tan làm. (Ảnh: Nanmuxuan)

Hình ảnh em bé được chụp lại khi một ngày nọ, anh chồng quyết định cho vợ một bất ngờ nên chở con theo đến đón mẹ ở cơ quan. Ban đầu, bé có vẻ buồn ngủ khi phải đi đoạn đường dài, nhưng vừa thấy mẹ, biểu cảm lại thay đổi 180 độ. Đôi mắt bé như sáng bừng lên, miệng cười toe toét ê a muốn gọi mẹ. Biểu cảm của em đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng và được truyền thông đưa tin nhanh chóng. 

 
Ban đầu bé tỏ vẻ buồn ngủ vì đoạn đường đi khá xa. (Ảnh: Nanmuxuan)
Ban đầu bé tỏ vẻ buồn ngủ vì đoạn đường đi khá xa. (Ảnh: Nanmuxuan)

Dưới phần bình luận, nhiều người dành lời khen cho sự đáng yêu của em bé. Thế nhưng, cũng có nhiều người thấy chạnh lòng, đồng cảm vì mình từng phải rơi vào cảnh đi làm cả ngày, không có thời gian chăm con, tự trách bản thân vì chưa làm tròn trách nhiệm một người mẹ đối với con.

 
Biểu cảm thay đổi hoàn toàn khi gặp mẹ. (Ảnh: Nanmuxuan)
Biểu cảm thay đổi hoàn toàn khi gặp mẹ. (Ảnh: Nanmuxuan)

Một số bình luận liên quan:

- Thật sự rất khó khăn, nhưng gánh nặng cơm áo gạo tiền thì buộc phải đi làm mới nuôi con nổi. Ở nhà chăm suốt thì tiền đâu ra. Thương cho các mẹ bỉm. 

- Em bé dễ thương quá, chắc nhớ mẹ dữ lắm nhưng biết làm sao được. Mình cũng từng trải qua cảnh này, thấy bản thân mình trong đó. 

- Đôi mắt to ghê á. Nhìn đáng yêu quá. Chắc bà mẹ phải khó xử lắm. Có ai đành lòng rời xa con khi nó còn bé đâu chứ. 

- Nó làm tôi nhớ lại khoảnh khắc khi con mình gọi mẹ mỗi lúc mình đi làm về, nước mắt chỉ muốn tuôn rơi ngay lập tức thôi. 

 
Một số bình luận cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Không riêng gì tình cảm giữa mẹ con, cách đây khá lâu, cư dân mạng cũng từng biết đến một tin tức thú vị khác về tình phụ tử. Theo đó, ông bố Lin Jun Cheng phải chịu cảnh “gà trống nuôi con”, hoàn cảnh không mấy khá giả, không thể đáp ứng phí trông trẻ nên thường đưa con đi làm cùng mình.

Dù vậy, con trai anh không hề tỏ ra khó chịu, luôn vui vẻ đi cùng bố. Song, một số khoảnh khắc vì quá mệt, cậu bé đã ngủ gục trên xe khiến nhiều người không khỏi xót xa. 

 
Cậu bé ngủ gục khi cùng theo bố đi làm. (Ảnh: Ettoday)
Cậu bé ngủ gục khi cùng theo bố đi làm. (Ảnh: Ettoday)

Hiện tại, sự việc vẫn đang được cư dân mạng quan tâm đông đảo. Còn bạn, bạn nghĩ sao về trường hợp này? Hãy chia sẻ cảm nghĩ ngay dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

Nguồn: Nanmuxuan

ĐIỀU MẸ CẦN LƯU Ý KHI XA CON ĐI LÀM SỚM 

Có lẽ nhiều người mẹ đã làm quen được với chuyện phải xa con dần để tập trung làm việc mưu sinh, thế nhưng với những mẹ bỉm mới, trên thực tế, họ cũng gặp vô vàn khó khăn bởi không chỉ bé gắn bó với mẹ mà mẹ cũng rất ngại xa con. Vì vậy, khi đi làm xa con, các mẹ cần lưu ý nhiều điều. 

Đầu tiên là để đủ khẩu phần ăn cho bé, mẹ có thể dùng máy hút sữa để trữ trước, khi bé đói gia đình có thể lấy sữa mẹ ra và hâm nóng cho bé uống. Một điều rất quan trọng nữa là không nên thức khuya lâu, uống nhiều cà phê sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của sữa mẹ, trẻ sẽ tự nhiên kháng sữa mẹ.

Mẹ về cho bé bú nhiều lần hơn khi chưa đi làm. Nếu mẹ không đủ sữa vắt ra cho bé uống trong ngày thì có thể cho bé uống sữa công thức 1 khi mẹ đi làm.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!