Bài học “kem đánh răng” mẹ dạy con khiến hàng triệu người ngưỡng mộ

16:43 24/08/2016

Chỉ một hành động bóp kem đánh răng ra đĩa, bà mẹ Mỹ đã dạy con gái mình và hàng triệu người khác một bài học đắt giá.

Chỉ vài ngày nữa, cô con gái 11 tuổi của chị Amy Gardner sẽ bước vào lớp 6. Để bắt đầu cho một giai đoạn học tập mới, chị Amy dẫn cô công chúa nhỏ đi mua sắm đủ những thứ cần thiết. Từ đồng phục với chiếc nơ cổ cực xinh cho tới cái ba lô màu hồng mà con yêu thích, chị Amy hầu như không tiếc con điều gì.

Cho tới đêm, chỉ nửa giờ đồng hồ trước khi con gái đi ngủ, chị Amy mới đưa cho con gái một tuýp kem đánh răng. “Con giúp mẹ bóp toàn bộ số kem bên trong vào một chiếc đĩa nhé”, chị Amy nói. "Sau khi con bé làm xong, rất nhẹ nhàng, tôi nói con hãy giúp mẹ một lần nữa, đưa số kem này vào lại trong tuýp. Và tất nhiên con bé kêu ầm lên mẹ ơi không thể, sao con làm được....", chị Amy kể lại.

Dạy con bằng tuýp kem đánh răng, bà mẹ khiến triệu người nể phụcChỉ với tuýp kem đánh răng, chị Gardner đã dạy con một bài học về cách làm người vô cùng ấn tượng. Ảnh: (DM)

Chờ đợi cho đến khi con gái cảm thấy đã kêu ca đủ, chị Amy mới kéo con gái lại gần. “Hãy nhớ bài học ‘kem đánh răng và chiếc đĩa’ mà mẹ vừa làm với con, cho đến mãi mãi sau này con nhé. Lời nói cũng thế, đã nói ra thì khó rút lại. Lời nói có thể giúp một người đứng lên vụt sáng thành tài, nhưng cũng có thể khiến người ấy như cảm thấy bị dồn vào đường cùng.

Khi bước vào lớp 6, con sẽ thấy lời nói của mình quan trọng đến thế nào. Càng lớn, con càng có cơ hội sử dụng ngôn ngữ để nói lời yêu thương khiến người khác vui vẻ, yêu đời, làm được nhiều việc tốt... nhưng cũng dễ dàng làm người ta tổn thương vì sự xúc phạm, vu khống... Tất cả đều từ lời nói của con. Vì vậy, hãy cẩn trọng mỗi khi quyết định phát ngôn”.

bai hoc "kem danh rang" cua ba me 2 con gay bao mang xa hoi - 1
Bà mẹ hai con Amy Gardner luôn coi 2 đứa con nuôi như báu vật. (Ảnh: DM)

Chị Amy kể tiếp, nghe đến đó, con bé hỏi mẹ ơi vậy nếu người ta làm tổn thương con trước thì sao? Không nao núng, bà mẹ hai con tiếp tục bài học: “Hãy cứ cẩn thận và nghiêm khắc với chính mình, bất luận người khác có lỡ lời với con trước. Hãy nghĩ tới lời hay ý đẹp mỗi sáng thức dậy. Hãy tìm tới ngôn ngữ yêu thương, góp phần giúp cho thế giới này đẹp hơn. Và yên tâm, con sẽ không bao giờ phải hối tiếc về điều đó”.

Bài học "kem đánh răng và chiếc đĩa" của chị Gardner ngay khi được đăng tải trên Facebook cá nhân đã nhận về bão like. Hơn 6.000 lượt chia sẻ với hàng ngàn nhận xét ngưỡng mộ cách dạy con của bà mẹ 2 nhóc tì. Nhưng không ai biết rằng, cô bé 11 tuổi Breonna chỉ là con nuôi, được Gardner và chồng, anh Paul, nhận nuôi cách đây 2 năm. Ngoài Breonna, năm 2014 vợ chồng chị Gardner cũng là bố mẹ nuôi của bé Bridgett, năm nay 7 tuổi.

Dạy con bằng tuýp kem đánh răng, bà mẹ khiến triệu người nể phục - Ảnh 3.Vợ chồng chị Gardner thương yêu 2 con nuôi của mình và luôn dạy con từ những điều nhỏ nhất. (Ảnh: DM)

Trả lời phỏng vấn ABC News, Gardner chia sẻ: “Dạy con những bài học tốt là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi. Tôi không muốn Breonna bị mắc sai lầm về cách ứng xử trong tương lai, và vì thế, tôi sẽ luôn bên cạnh con để giúp chúng bất kỳ khi nào chúng cần. Tôi luôn muốn mỗi sớm mai thức dậy, các con được nghe giọng nói của mẹ đầu tiên, để tôi được nói rằng tôi yêu thương và tự hào về con như thế nào", chị Amy chia sẻ.