Mẹ đang sấy tóc thì máy phát nổ khiến cả gia đình một phen hoảng hốt

21/05/2021, 17:30 GMT+07:00

Các đồ điện gia dụng trong cuộc sống ngày nay đem lại nhiều tiện ích cho con người tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, nhất là nguy cơ cháy nổ bất ngờ. Đoạn video được chia sẻ mới đây ghi lại cảnh một gia đình hoảng hốt khi chiếc máy sấy tóc đang sử dụng bất ngờ cháy nổ thu hút sự chú ý không nhỏ từ dư luận.

 
Thông tin sự việc được quan tâm trên mạng xã hội. (Ảnh: Tik Tok)
Thông tin sự việc được quan tâm trên mạng xã hội. (Ảnh: Tik Tok)

Cụ thể, trong đoạn video, người mẹ trẻ đang cố gắng hong mái tóc ướt của mình sau khi gội đầu bằng chiếc máy sấy. 

Trong quá trình sử dụng, chiếc máy bỗng nhiên phát ra ánh sáng đỏ kèm theo đó là tiếng nổ khá lớn khiến nhiều người giật mình chứng kiến. Khá may mắn là lúc ấy, người phụ nữ nhận thấy chiếc máy xảy ra vấn đề liền lập tức buông ra và chạy đến khu vực khác trong nhà.

 
Người phụ nữ đang sử dụng máy sấy tóc thì bất ngờ gặp vấn đề. (Ảnh cắt từ clip)
Người phụ nữ đang sử dụng máy sấy tóc thì bất ngờ gặp vấn đề. (Ảnh cắt từ clip)

Tiếng nổ này đã khiến người chồng đang xem ti vi cùng đứa bé đang chơi gần đó giật mình không kém. Vì quá sợ hãi khi chứng kiến cảnh tượng trên, đứa trẻ đã khóc và đòi mẹ. Rất may đến cuối đoạn video, không thấy có bất cứ thiệt hại nào nguy hiểm đến tính mạng và các tài sản khác trong gia đình.

Tiếng nổ lớn đi kèm ánh sáng cháy đỏ gây giật mình. (Clip: TikTok)

 
Cả gia đình một phen hốt hoảng vì tiếng nổ từ máy sấy tóc. (Ảnh cắt từ clip)
Cả gia đình một phen hốt hoảng vì tiếng nổ từ máy sấy tóc. (Ảnh cắt từ clip)

Ngay khi đoạn video này xuất hiện trên mạng xã hội đã nhận về không ít sự quan tâm từ dư luận. Có đến hơn trăm nghìn lượt tương tác, chia sẻ và bình luận về sự cố kể trên.

Dưới video, dân tình vào bình luận, đưa ra nhiều lời cảnh báo và nguyên nhân dẫn đến việc cháy nổ máy sấy tóc này. Nhiều người cho rằng do sử dụng lâu ngày khiến chiếc máy gặp vấn đề về điện cộng thêm việc bị dính nước từ tóc mới gây ra hiện tượng gây giật mình kể trên.

- “Nhìn sợ thật. May là không xảy ra tai nạn đáng tiếc nào.”

- “Vừa xem xong lập tức đi rút dây cắm sạc điện thoại liền.”

- “May chị này kịp thời bỏ máy ra không là gặp tai nạn rồi còn gì.”

- “Chiếc máy sấy tóc này cũng cần phải được kiểm tra thường xuyên. Vướng tóc hay dây điện bị chập lâu ngày sẽ xảy ra hiện tượng như thế này.”

- “Tốt nhất nên mua loại có ngắt điện tự động ấy. Đừng ham rẻ rồi lại tiền mất tật mang, gây nguy hiểm cho cả nhà.”

 
Dư luận bàn tán không ngớt. (Ảnh chụp màn hình)
Dư luận bàn tán không ngớt. (Ảnh chụp màn hình)

Máy sấy tóc quả thật là một món đồ điện tiện ích cần có trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên, chiếc máy này cũng chứa nhiều tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ mà bất cứ ai cũng cần phải đề phòng khi mua và sử dụng. Ngoài việc lựa chọn một chiếc máy chất lượng cả bên trong lẫn bên ngoài cũng như nhận nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng, trong quá trình sử dụng, mọi người cũng nên liên tục kiểm tra cũng như dùng đúng quy cách để tránh các trường hợp cháy nổ thế này có thể xảy ra.

 
Chọn và sử dụng máy sấy tóc hợp lý để phòng tránh cháy nổ. (Ảnh minh hoạ: Vnexpress)
Chọn và sử dụng máy sấy tóc hợp lý để phòng tránh cháy nổ. (Ảnh minh hoạ: Vnexpress)

Đoạn video trên hiện chưa rõ thực hư song nó vẫn đang nhận về nhiều sự quan tâm từ dư luận, mà đa số là cảnh báo về việc sử dụng máy sấy tóc trong gia đình.

Còn bạn, bạn có suy nghĩ thế nào về sự việc trên? Hãy chia sẻ quan điểm cùng YAN nhé!

CẦN CẨN THẬN KHI DÙNG CÁC LOẠI ĐỒ DÙNG ĐIỆN GIA DỤNG

Đoạn video về chiếc máy sấy tóc phát nổ kể trên đã và đang trở thành hồi chuông cảnh báo về chuyện sử dụng các loại đồ điện gia dụng. Các vật dụng ấy mang lại nhiều tiện ích đáng kể cho cuộc sống của con người nhưng cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Chính vì vậy, việc chọn và sử dụng đồ điện gia dụng hợp lý để bảo đảm an toàn về tính mạng và tài sản là vô cùng cần thiết.

Khi lựa chọn đồ điện gia dụng, người mua cần chú ý vào chất lượng, nhãn hàng nhận nhiều phản hồi tích cực, tránh mua đồ trôi nổi, không xuất xứ. Ngoài ra, khi mua và sử dụng, người mua cũng nên tính toán đến chuyện công năng và đảm bảo an toàn ngắt điện nếu có của vật dụng.

Bên cạnh đó, việc bảo trì và kiểm tra định kỳ đồ dùng cũng như kịp thời xử lý hay thay thế khi đồ gia dụng rơi vào các trường hợp hỏng dây điện, hở vi mạch,... có thể dẫn đến những trường hợp cháy nổ là điểm cần lưu ý.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY