Mẹ con bà Tân Vlog làm clip nhái "ăn xin mặt đen" gây bức xúc

11/12/2019, 18:00 GMT+07:00

Để trêu chọc mẹ, con trai bà Tân đã ăn mặc giống hệt các đối tượng ăn xin mặt đen, sau đó cầm theo một chiếc chảo để xin tiền mẹ mình.

Chắc hẳn với nhiều người, cái tên Bà Tân Vlog đã không còn quá xa lạ. Nổi tiếng với các clip làm món ăn siêu to khổng lồ, mới đây nhất mẹ con bà lại khiến cộng đồng mạng xôn xao với đoạn clip cosplay nhân vật "ăn xin mặt đen".

Con trai bà Tân cosplay "ăn xin mặt đen" để trêu mẹ

Trong lúc nhiều người vẫn cảm thấy hoang mang và sợ hãi trước sự việc xuất hiện những người "ăn xin mặt đen" thì Hưng Vlog - con trai bà Tân lại có phần cosplay khiến tất cả mọi người cảm thấy bức xúc. 

>>Xem thêm: Đối tượng ăn xin "mặt đen" có thể bị xử phạt 300 nghìn​

 
Hưng Vlog - con trai bà Tân cosplay thành ăn xin mặt đen (Ảnh 24h)
Hưng Vlog - con trai bà Tân cosplay thành ăn xin mặt đen (Ảnh 24h)

 
Nam thanh niên ăn mặc quái dị đến xin tiền bà Tân Vlog (Ảnh: Dân Việt)
Nam thanh niên ăn mặc quái dị đến xin tiền bà Tân Vlog (Ảnh: Dân Việt)

Theo đó, anh này đã có hành động trêu chọc mẹ mình bằng cách mặc áo khoác trùm đầu màu đen, mặt bôi đen sì, tay cầm chiếc chảo, thìa và lấy cả quất để nhét vào miệng sao cho giống với nhân vật ăn xin có tạo hình kỳ quái xuất hiện trên mạng xã hội.

 
Đoạn clip kết thúc với hình ảnh bà Tân đuổi đánh cậu con trai (Ảnh chụp màn hình)
Đoạn clip kết thúc với hình ảnh bà Tân đuổi đánh cậu con trai (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi "hóa trang" xong, Hưng Vlog lững thững đi tới cổng nhà và thực hiện màn ăn xin khiến bà Tân buộc phải ra ngoài để cho tiền vào chiếc chảo. Đoạn clip kết thúc với cảnh bà Tân phát hiện ra mình bị con trai lừa và đuổi đánh anh chàng như nhiều clip được Hưng Vlog đăng tải trước đó.

>>Bạn có biết: Nhiều thanh niên cosplay "ăn xin mặt đen": Trò đùa quá lố!​

CĐM: Đừng có đùa quá trớn

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn clip của Hưng Vlog đã nhận về vô số phản ứng trái chiều từ phía cộng đồng mạng. Với đa số mọi người, việc nhóm người ăn xin mặt đen xuất hiện là một trong các sự việc gây hoang mang dư luận, bởi vậy mà sẽ không có gì hay ho khi mang nó ra làm trò đùa để câu view như vậy. Trong khi đó, một số khác lại cho rằng có vẻ như con trai bà Tân không đọc báo, không biết rằng đã có người bị xử phạt vì hành vi bắt chước "ăn xin mặt đen" của mình.

>>Đừng bỏ lỡ: Phạt 15 triệu đồng với người tung tin đồn về người ăn xin mặt đen​

 
CĐM bày tỏ ý kiến về đoạn clip của mẹ con bà Tân (Ảnh chụp màn hình)
CĐM bày tỏ ý kiến về đoạn clip của mẹ con bà Tân (Ảnh chụp màn hình)

"Mình chẳng thấy có gì vui vẻ ở đây hết. Trong khi tất cả mọi người đang lo lắng vì công an chưa tìm ra động cơ của mấy người ăn xin mặt đen thì anh ta lại có thể coi đó như một trò đùa và quay clip như vậy".

"Từ vụ thịt chó mình đã thấy không ưa rồi, giờ thêm clip này nữa chắc bỏ follow hẳn".

"Không theo dõi kênh này nữa cho khỏi chạy theo mấy trò nhảm nhí đi. Càng ngày càng lố".

Bên cạnh đó không ít người còn kêu gọi report trang của Hưng Vlog vì cho rằng đoạn clip này chẳng những không có tính giải trí mà còn gây hoang mang, khiến nhiều người sợ hãi.

Nhóm người ăn xin mặt đen có thể bị phạt hành chính 300.000 đồng

Nói về sự việc nhóm người ăn xin mặt đen, luật sư Nguyễn Anh Thơm, Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cho biết nhóm đối tượng trên đã khiến cho dư luận xã hội hoang mang, làm nhiều người đặc biệt là trẻ em bị ảnh hưởng nặng nề về mặt tâm lý. 

 
Theo luật sư, hành vi của nhóm đối tượng ăn xin mặt đen đã gây ảnh hưởng tới tâm lý và cuộc sống sinh hoạt của người dân (Ảnh: Facebook)
Theo luật sư, hành vi của nhóm đối tượng ăn xin mặt đen đã gây ảnh hưởng tới tâm lý và cuộc sống sinh hoạt của người dân (Ảnh: Facebook)

Hành vi của nhóm đối tượng có thể được quy vào thành xâm phạm tới an toàn xã hội, gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người dân. Ngoài ra, việc ăn mặc thần bí, đi xin tiền và hành hung người khác đã phá vỡ tình hình ổn định của xã hội, khiến cộng đồng trở nên rối loạn và làm cho người dân hình thành tâm lý lo lắng.

 
Nhóm người mặt đen có thể sẽ phải đối mặt với việc bị xử phạt hành chính (Ảnh: Facebook)
Nhóm người mặt đen có thể sẽ phải đối mặt với việc bị xử phạt hành chính (Ảnh: Facebook)

Với hành động như vậy, nhóm người mặt đen có thể sẽ phải đối mặt với việc phải nộp phạt hành chính. "Xét hành vi của các đối tượng gây mất trật tự đường phố, khu dân cư, trường học đã phạm vào điểm b, Khoản 1, Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội và sẽ bị phạt tiền từ 100.000 - 300.000 đồng. Đồng thời, những người này cũng sẽ bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tất cả các tang vật, phương tiện vi phạm hành chính là bộ đồ đen, đĩa, đầu gà nhựa,..." - luật sư Thơm nhận định.

Tổng hợp

Những thông tin đời sống, xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN!

Trong thời điểm mà tất cả mọi người đều đang rất hoang mang và lo lắng trước nhóm người kì quái, thì hành động bắt chước để câu view, câu like hay vì bất cứ lý do gì cũng không phải là điều được hoan nghênh.

Tất cả chúng ta dù bất cứ hoàn cảnh nào cũng không nên bắt chước, làm theo hành động của nhóm người ăn xin mặt đen, gây sợ hãi cho mọi người xung quanh.

Chúng ta hãy biết giữ chừng mực, không đùa quá trớn, tránh dẫn tới việc bị người dân đánh oan vô cớ hoặc bị công an mời lên làm việc.

Với người dân, khi gặp các đối tượng có biểu hiện kì lạ thì nên hết sức cẩn thận, tìm người giúp đỡ khi đang ở những nơi đông người. Nếu ở nơi hoang vắng, bạn cần bình tĩnh, dựa theo tình huống để xử trí, tránh bị các đối tượng làm bị thương.