Mẹ chồng tâm lý nhất quả đất "Con trai nhà mình là vàng thì con gái nhà người ta cũng là kim cương"

08/07/2018, 15:55 GMT+07:00

"Con trai nhà mình là vàng thì con gái nhà người ta cũng là kim cương" đó là tư tưởng của một người mẹ đang tâm sự với con trai về người con dâu tương lai

"Con trai nhà mình là vàng thì con gái nhà người ta cũng là kim cương" đó là tư tưởng của một người mẹ đang tâm sự với con trai về người con dâu tương lai đang được lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt.


Người mẹ tâm lý có suy nghĩ tiến bộ
Người mẹ tâm lý có suy nghĩ tiến bộ

Chỉ khoảng 3 phút, clip ghi lại cuộc trò chuyện của người mẹ tâm sự với con trai về con dâu tương lai nhận được sự chia sẻ và lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Người mẹ trong clip liên tục đưa ra những nhận định về vai trò của người phụ nữ sau khi làm dâu, khuyên nhủ con trai phải "biết rút kinh nghiệm". Cụ thể bà đưa ra giả thuyết nếu người con dâu nấu ăn không hợp miệng với một số thành viên trong gia đình, thì không được chê ngay lập tức, ăn xong thì hãy nói mua thêm đồ ăn dự phòng để ai có đói thì có thể ăn thêm, phải biết thông cảm với nhau. 


Tâm sự của bà được nhiều cư dân mạng ngưỡng mộ
Tâm sự của bà được nhiều cư dân mạng ngưỡng mộ

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ về người mẹ có suy nghĩ tiến bộ như thế trong xã hội đang phát triển. Thậm chí có nhiều nàng còn ao ước có được một người mẹ chồng như thế này trong tương lai.

Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến trái chiều về cuộc trò chuyện này. Có người cho rằng đó chỉ là "cách nói chuyện" của bà để tìm vợ cho con trai vì nhìn "tướng tá, giọng điệu..." qua clip là biết bà không phải dạng vừa.